MV mới chưa nổi 100 ngàn lượt xem, Trịnh Thăng Bình đang "lệch pha" với khán giả trẻ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ đạt con số cực khiêm tốn 83 ngàn lượt xem sau 5 ngày lên sóng, chuyện gì đang xảy ra với MV "Tưởng Là Hiểu Nhau Ai Ngờ Là Hiểu Lầm" của Trịnh Thăng Bình?

Bắt "sóng" âm nhạc chữa lành, tối 26/8, Trịnh Thăng Bình ra mắt sản phẩm mới Tưởng Là Hiểu Nhau Ai Ngờ Là Hiểu Lầm. Ca khúc được sản xuất theo thể loại lo-fi với phần hook được đảo lên đầu. "Những gì đau khổ đều nằm gọn trong đoạn A, nếu đoạn B tiếp tục dằn vặt nữa sẽ mang cảm giác mệt mỏi nên tôi đặt để cấu trúc bài như vậy cho hài hòa hơn”, nam nhạc sĩ chia sẻ.

Trong bài hát mới, Trịnh Thăng Bình gửi gắm tâm trạng chơi vơi với lyric cực "suy": "Giá như mình chưa, chưa bao giờ thật lòng đến thế/ Tại sao kết thúc hôm nay, lại theo cách đau lòng đến vậy".

Bên cạnh thay đổi cách làm nhạc, Trịnh Thăng Bình cũng "đổi gió" với diện mạo hoàn toàn mới. Nam ca sĩ xuất hiện với mái tóc mullet và sơn móng tay đen, tự phối đồ theo style bụi bặm, cá tính. MV được quay ở Nhật Bản, lấy hai bối cảnh chính là đường phố ban đêm và một căn phòng tối.

Sau 5 ngày được "lên sóng", sản phẩm mới của Trịnh Thăng Bình chỉ thu hút được con số rất khiêm tốn - 83 ngàn lượt xem trên YouTube. Những đoạn cut của bài hát được đăng trên Facebook, TikTok cũng nhận về phản ứng không mấy mặn mà từ người nghe.

Tưởng Là Hiểu Nhau Ai Ngờ Là Hiểu Lầm được netizen dành lời khen là ca khúc... rõ lời của Trịnh Thăng Bình sau những màn hát live "nghe không giống tiếng Việt" trước đó. Cộng đồng mạng cũng đánh giá cao phần hình ảnh được quay dựng chỉn chu trong MV mới của nam ca sĩ.

MV mới chưa nổi 100 ngàn lượt xem, Trịnh Thăng Bình đang "lệch pha" với khán giả trẻ? ảnh 1

Dù quyết tâm thay đổi hình ảnh để "bắt sóng" Gen Z - Tưởng Là Hiểu Nhau Ai Ngờ Là Hiểu Lầm của Trịnh Thăng Bình không nhận về phản hồi như mong đợi.

Tuy nhiên, đa số khán giả trẻ nhận định phần beat và cách đảo hook của Tưởng Là Hiểu Nhau Ai Ngờ Là Hiểu Lầm nghe "na ná" với hit Hongkong1 của Nguyễn Trọng Tài ra mắt năm 2018.

Một số cư dân mạng cho rằng, cách viết lời lần này của ca/nhạc sĩ sinh năm 1988 chỉ có một mặt nghĩa, khá "trôi" và không để lại nhiều ấn tượng sau lần nghe đầu tiên. Chính bởi phần lời thiếu đột phá, Trịnh Thăng Bình dường như vẫn chưa thực sự "thoát" được era những bản hit của chính mình cách đây gần 10 năm.

MV mới chưa nổi 100 ngàn lượt xem, Trịnh Thăng Bình đang "lệch pha" với khán giả trẻ? ảnh 2

Màu sắc, tư duy âm nhạc "lệch pha" là lý do khiến sản phẩm mới của Trịnh Thăng Bình "trôi" giữa thị trường âm nhạc đang có nhiều nhân tố và xu hướng mới.

Với sự "đổ bộ" của nhiều tân binh Gen Z, cùng một loạt sản phẩm mang màu sắc thể nghiệm mới lạ, tiệm cận với âm nhạc quốc tế. Trịnh Thăng Bình và nhiều nghệ sĩ V-Pop cùng thời dễ rơi vào tình trạng "lệch pha" nếu vẫn giữ "khư khư" cách làm nhạc cũ.

MV mới chưa nổi 100 ngàn lượt xem, Trịnh Thăng Bình đang "lệch pha" với khán giả trẻ? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm