MV "Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay" của Miu Lê "cà khịa” siêu gắt các anh chàng mama-boy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - MV "Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay" khiến dân tình tích cực “thả tim” bởi giai điệu bắt tai, màu nhạc tươi mới và đặc biệt là ca từ “cà khịa” siêu gắt dành cho các anh chàng Mama-boy chính hiệu.

Mới đây, Miu Lê đã có màn “đổi gió” ấn tượng với hình ảnh “điên nữ" trong MV mới kết hợp cùng Karik - Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay. Lần trở lại này của nữ ca sĩ thêm phần “lợi hại hơn xưa” khi kết hợp cùng những tên tuổi triệu view: Karik, Châu Đăng Khoa và Đinh Hà Uyên Thư.

Dưới bàn tay đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, MV Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay có nội dung khá đơn giản, với chuyện tình bị “phụ huynh ngăn cấm” giữa cô nàng cá tính mạnh mẽ, cuồng nhiệt và một anh chàng Mama-boy. MV nhận được nhiều lời khen về hình ảnh bắt mắt, các góc quay và bối cảnh dàn dựng tạo hiệu ứng cao về thị giác. Đặc biệt là diễn xuất của Miu Lê và những cú “lật mặt” vừa vặn giúp Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay thêm cuốn hút.

MV "Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay" của Miu Lê "cà khịa” siêu gắt các anh chàng mama-boy ảnh 1

Giai điệu Pop pha R&B của Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay được phát huy hết sức mạnh với tiết tấu bắt tai, đoạn earworm (đoạn bắt tai nhất) được Châu Đăng Khoa cài cắm đúng chỗ và cách xử lý vừa phải trong giọng hát của Miu Lê. Chia sẻ về sự so sánh giữa ca khúc mới và bản hit Người Lạ Ơi, Châu Đăng Khoa cho biết điểm khác biệt rõ rệt của Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay chính là câu chuyện cũng như cách truyền tải.

Không còn những câu rap "sướt mướt", Karik “xát muối” trái tim bởi đoạn rap cực phũ: "Hạnh phúc của em là kim cương nhưng anh không phải người chế tác" hay "Một phần anh muốn tập trung cho sự nghiệp. Nên tình cảm này anh buộc phải cự tuyệt". Kết hợp câu hook: "Em có chút tiếc nuối khi mình chẳng phải cô dâu. Em sẽ ghé đám cưới anh và nói điều này, chúc anh hạnh phúc chỉ một ngày" giúp ca khúc vừa quen tai, vừa có nhiều điểm mới lạ.

MV "Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay" của Miu Lê "cà khịa” siêu gắt các anh chàng mama-boy ảnh 2

Ngoài cú bắt tay của bộ sậu Châu Đăng Khoa - Karik - Miu Lê, sức hút của bản nhạc phần lớn từ những ca từ "trả đũa". Không chỉ đề cập đến một trong những đề tài “trendy” trong tình yêu hiện nay: Rơi vào lưới tình với Mama-Boy hay Mr. Sự Nghiệp, Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay còn có cách kể chuyện thông minh khi sử dụng các câu punchline quen thuộc như: “Anh rất tốt thế nhưng em rất tiếc”, “Trái tim anh thì nói có nhưng mẹ của anh thì nói không” ắt hẳn sẽ được các dân tình “trưng dụng” hết cỡ trên mạng xã hội.

MV "Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay" của Miu Lê "cà khịa” siêu gắt các anh chàng mama-boy ảnh 3

Mặt khác, nói về những lo ngại về cách sử dụng ca từ quá mạnh, dễ gây nên ý kiến trái chiều từ người nghe, Miu Lê bày tỏ niềm tin vào sự cởi mở và tôn trọng của khán giả trước những ý tưởng sáng tạo mới mẻ, chạm đúng “insight”. Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay là tiếng lòng của rất nhiều cô gái thay vì nêu cao một quan điểm cá nhân dễ dẫn đến tranh cãi.

MV "Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay" của Miu Lê "cà khịa” siêu gắt các anh chàng mama-boy ảnh 4

Cũng trong buổi ra mắt Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay, Miu Lê đã chia sẻ về mối quan hệ giữa nữ ca sĩ với Karik - điều khiến dân tình xôn xao suốt thời gian qua. Theo đó, Miu Lê khẳng định cô và Karik là những người "luôn yêu thương và sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau trong mọi chuyện. Đây là sản phẩm của Miu nhưng khi Karik nhận lời tham gia, Karik rất hết mình, quay đêm hay quay gấp cũng không than một câu nào. Đó là điều khiến Miu rất quý khi làm việc và làm bạn với Karik".

MV "Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay" của Miu Lê "cà khịa” siêu gắt các anh chàng mama-boy ảnh 5
MV "Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay" của Miu Lê "cà khịa” siêu gắt các anh chàng mama-boy ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm