Mỹ: ĐH Harvard huy động được số tiền kỷ lục 9,6 tỷ USD để phát triển giáo dục

Mỹ: ĐH Harvard huy động được số tiền kỷ lục 9,6 tỷ USD để phát triển giáo dục
HHT - Số tiền trường ĐH Harvard huy động được vượt xa mục tiêu 6,5 tỷ USD ban đầu, phá kỷ lục của Đại học Stanford vào năm 2012. Đây cũng là số tiền lớn nhất mà một cơ sở giáo dục đại học huy động được từ trước tới nay tại Mỹ.

Theo hãng tin Bloomberg, mới đây Trường Đại học Harvard (bang Massachusetts, Mỹ) đã công bố huy động được số tiền kỷ lục 9,6 tỷ USD trong một chiến dịch được khởi động vào năm 2013 và kết thúc vào tháng 6/2018.

Mỹ: ĐH Harvard huy động được số tiền kỷ lục 9,6 tỷ USD để phát triển giáo dục ảnh 1

Trong thông cáo ngày 20/9, Đại học Harvard cho biết chiến dịch này đã vượt xa mục tiêu ban đầu là huy động 6,5 tỷ USD. Theo đó, nhà trường nhận được quyên góp từ hơn 153.000 hộ gia đình tại 173 quốc gia, hơn 633.000 món quà; có 142 chương trình giáo sư đã nhận được tài trợ, tổng số tiền chiến dịch huy động được lên tới 9,6 tỷ USD.

"Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thách thức về tài chính đặt ra cho các trường đại học Mỹ, Harvard đang ở trong vị thế rất tốt để thích nghi nhờ vào sự hào phóng của các cựu sinh viên, phụ huynh và cộng đồng", Larry Bacow - người trở thành hiệu trưởng mới của trường hồi tháng 7 chia sẻ.

"Điều cũng quan trọng không kém là chúng tôi đi đầu như một tấm gương trong việc làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn thông qua công tác giảng dạy và học bổng. Chúng tôi vô cùng biết ơn những người đã giúp sức cho chúng tôi trong nỗ lực này", Hiệu trưởng ĐH Harvard nhấn mạnh thêm.

Theo đó, khoảng 1,3 tỷ USD trong số tiền kỷ lục huy động được đang được dùng để hỗ trợ tài chính cho các sinh viên Harvard. Trong 5 năm qua, số tiền này cũng được dùng để tài trợ cho hoạt động nghiên cứu khoa học và mở rộng khuôn viên của trường.

Đại học Harvard trước nay được mệnh danh là "máy đẻ" tỷ phú. Trang Business Insider dẫn báo cáo tỷ phú Wealth-X Billionaire Census 2018 cho biết, có tổng cộng 188 vị tỷ phú còn sống trên thế giới hiện nay từng là sinh viên Đại học Harvard.

Số lượng tỷ phú tốt nghiệp đại học Harvard còn nhiều hơn tổng số tỷ phú của Ả- rập Xê- út và Tây Ban Nha cộng lại. Tổng thu nhập của 35 tỷ phú tốt nghiệp đại học Harvard là 309 tỷ USD, tương đương với GDP của Hong Kong và Ireland.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.