Mỹ: Quảng trường Thời đại ngập trong 50 tấn rác sau lễ đón năm mới

Mỹ: Quảng trường Thời đại ngập trong 50 tấn rác sau lễ đón năm mới
HHT - Cơ quan vệ sinh môi trường thành phố New York đã huy động 300 người làm việc qua đêm để thu dọn khoảng 56 tấn rác sau lễ đón năm mới tại Quảng trường Thời đại.

Mỹ: Quảng trường Thời đại ngập trong 50 tấn rác sau lễ đón năm mới ảnh 1

Vào tối 31/12 tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York đã diễn ra lễ đếm ngược và hạ quả cầu pha lê chào đón năm mới 2019. Đông đảo người dân và du khách đã tập trung tại khu vực này để chờ đón khoảnh khắc giao thừa.

Mỹ: Quảng trường Thời đại ngập trong 50 tấn rác sau lễ đón năm mới ảnh 2

Sau khi đêm giao thừa kết thúc cũng là lúc các nhân viên thuộc cơ quan vệ sinh môi trường New York tập trung dọn dẹp đống rác để lại tại Quảng trường Thời đại.

Mỹ: Quảng trường Thời đại ngập trong 50 tấn rác sau lễ đón năm mới ảnh 3

Hoa giấy xuất hiện khắp mọi nơi, bám đầy trên xe cảnh sát sau đêm giao thừa ở Quảng trường Thời đại. 

Mỹ: Quảng trường Thời đại ngập trong 50 tấn rác sau lễ đón năm mới ảnh 4

Khoảng 300 nhân viên thuộc cơ quan vệ sinh môi trường New York đã được huy động để dọn 56 tấn rác sau đêm giao thừa tại Quảng trường Thời đại năm nay. 

Mỹ: Quảng trường Thời đại ngập trong 50 tấn rác sau lễ đón năm mới ảnh 5

Các nhân viên vệ sinh môi trường đã sử dụng 52 xe gom rác, 30 xe quét đường, 12 xe tải thùng, 5 xe điện, 58 máy hút rác và 58 chổi quét tay để dọn hàng tấn rác sau đêm giao thừa. 

Mỹ: Quảng trường Thời đại ngập trong 50 tấn rác sau lễ đón năm mới ảnh 6

Rác bị bỏ lại sau lễ đón năm mới không chỉ có hoa giấy mà còn có dây ruy băng, mũ lễ hội, đầu lọc thuốc lá, chai nhựa hộp đựng thức ăn và nhiều loại rác khác. 

Mỹ: Quảng trường Thời đại ngập trong 50 tấn rác sau lễ đón năm mới ảnh 7

Lễ đón năm mới tại Quảng trường Thời đại năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết mưa gió. Sau đêm giao thừa, một số tuyến đường vẫn bị cấm xe vào sáng 1/1 để đội vệ sinh hoàn thành nốt công việc dọn dẹp. 

Mỹ: Quảng trường Thời đại ngập trong 50 tấn rác sau lễ đón năm mới ảnh 8

“Lễ đón giao thừa tại thành phố New York không chỉ đưa hàng triệu người tới Quảng trường Thời đại, mà còn mang theo hàng tấn rác. Nhờ một nhóm nhân viên vệ sinh môi trường, những mẩu hoa giấy cuối cùng đã nhanh chóng được dọn sạch”, Kathryn Garcia, lãnh đạo cơ quan vệ sinh môi trường New York, nói với trang tin ABC. 

Mỹ: Quảng trường Thời đại ngập trong 50 tấn rác sau lễ đón năm mới ảnh 9

Theo Paul Visconti, người giám sát các hoạt động dọn vệ sinh của cơ quan vệ sinh New York, công việc dọn dẹp thường mất khoảng 12-16 giờ để hoàn thiện.

Mỹ: Quảng trường Thời đại ngập trong 50 tấn rác sau lễ đón năm mới ảnh 10

“Đây giống như một điều kỳ diệu mà chúng tôi đã hoàn thành. Nhìn 50 tấn rác biến mất cũng rất xứng đáng. Công việc không đơn giản, nhưng chúng tôi biến chúng thành đơn giản”, ông Visconti nói. 

Mỹ: Quảng trường Thời đại ngập trong 50 tấn rác sau lễ đón năm mới ảnh 11

“Đó là một cuộc phiêu lưu, thú vị nhưng cũng vất vả. Hoa giấy là khủng khiếp nhất. Khi bạn càng cố nhặt chúng lên, chúng càng bay ra xa. Nhưng chúng tôi cũng có thiết bị để xử lý và biết cách làm thế nào để dọn sạch”, Angel Vega, người có 20 năm kinh nghiệm làm công việc dọn dẹp, chia sẻ. 

Mỹ: Quảng trường Thời đại ngập trong 50 tấn rác sau lễ đón năm mới ảnh 12

Năm ngoái, cơ quan vệ sinh môi trường New York cũng phải dọn hơn 57 tấn rác tại Quảng trường Thời đại sau đêm giao thừa. Thách thức lớn nhất với các nhân viên vệ sinh là phải làm việc trong điều kiện thời tiết lạnh khi nhiệt độ chỉ khoảng 9 độ C.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?