Mỹ Tâm giành "cú đúp" Album của năm và Ca sĩ của năm tại giải Cống Hiến 2018

Mỹ Tâm giành "cú đúp" Album của năm và Ca sĩ của năm tại giải Cống Hiến 2018
HHT - Tối ngày 22/3/2018, Lễ trao giải âm nhạc Cống Hiến lần 13 - 2018 đã diễn ra tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Kết quả giải năm nay cho thấy, chủ nhân đoạt giải trên các hạng mục, đa số đều mang yếu tố cá tính, mới lạ và có tới ba nghệ sĩ giành được cú đúp là Mỹ Tâm, Dương Cầm và ban nhạc Ngọt.

Mỹ Tâm giành "cú đúp" Album của năm và Ca sĩ của năm tại giải Cống Hiến 2018 ảnh 1

Chủ đề chương trình là “Ngôi sao danh vọng”, giống như cái kén nhỏ trải qua quá trình dài để cống hiến. Lần đầu tiên trong một lễ trao giải, khán giả đã được chứng kiến một vở nhạc kịch ngắn được dàn dựng công phu, mang tên Ngôi sao hạnh phúc, nói về tình yêu của những người làm nghề, tận hiến cho nghề, được trình diễn bởi nhóm HOPE và bản mash-up Đừng hỏi em - Ghen - Lạc trôi - Em gái mưa - Nếu thương nhau thì đừng làm trái tim em đau - Cả một trời thương nhớ - Đi để trở về, đều là các ca khúc nằm trong hạng mục Music Video của năm.

Mỹ Tâm giành "cú đúp" Album của năm và Ca sĩ của năm tại giải Cống Hiến 2018 ảnh 2

Chương trình gồm các màn biểu diễn đặc sắc xen kẽ với các màn trao giải theo một concept thống nhất chặt chẽ từ đầu tới cuối, với hình thức nhạc kịch.

Kết quả giả thưởng năm nay cho thấy, trong 9 hạng mục thì có 3 nghệ sĩ/ ban nhạc đã giành cú “đúp”: Ca sĩ Mỹ Tâm, nhạc sĩ Dương Cầm và ban nhạc Ngọt.

Nếu hiểu theo tinh thần của giải Âm nhạc Cống hiến là tôn vinh những yếu tố mới, lạ nhằm làm cho đời sống âm nhạc đại chúng ngày càng phong phú và phát triển, thì điều đó thể hiện khá rõ trong mùa giải năm nay.

Đầu tiên phải nói đến ban nhạc Ngọt. Giữa những đề cử hạng mục Nghệ sĩ mới của năm là những gương mặt khá đình đám trên showbiz như Erik, Min, Ali Hoàng Dương… nhưng ban nhạc Ngọt đã giành chiến thắng, bởi Ngọt là một cá tính âm nhạc được ví như làn gió mới trong showbiz năm qua.

Mỹ Tâm giành "cú đúp" Album của năm và Ca sĩ của năm tại giải Cống Hiến 2018 ảnh 3

Bài hát Em dạo này của Ngọt cũng giành giải Bài hát của năm, dù trong đề cử có nhiều bài “hit” của những gương mặt “hot” như Đi về đâu (Tiên Tiên), Hôm nay tôi cô đơn quá (Tóc Tiên ft Rhymastic), Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau (Bích Phương)

Ngoài ra, điều đáng nói khác là ngoài Mỹ TâmHương Tràm là hai ca sĩ đã từng đoạt giải Âm nhạc Cống hiến, thì các chủ nhân của cúp Cống hiến ở các hạng mục khác đều là những gương mặt (hoặc chương trình) mới chưa từng được đề cử ở giải thưởng này. Có thể kể tới: Dương Cầm, Ngọt, NSƯT Đăng Dương, chương trình Sao đại chiến

Năm 2017, MV Em gái mưa của Hương Tràm từ lúc ra đời đã gây sốt và “thống trị” vị trí đầu một thời gian dài trên một số trang nghe nhạc. Em gái mưa vào lúc đó được xem như một “cú nổ” trên thị trường âm nhạc.

Mỹ Tâm giành "cú đúp" Album của năm và Ca sĩ của năm tại giải Cống Hiến 2018 ảnh 4

Mỹ Tâm phát biểu nhận giải thay cho đạo diễn Kawaii Tuấn Anh - "cha đẻ" MV Em gái mưa.

Tuy nhiên "quả bom" thật sự phải kể tới album Tâm 9 của Mỹ Tâm, với những thành tích như: Khoảng 20 ngàn đĩa được bán hết trong thời gian ngắn, lọt vào Top 10 Billboard, tạo hiệu ứng xã hội - truyền thông mạnh mẽ…

Mỹ Tâm giành "cú đúp" Album của năm và Ca sĩ của năm tại giải Cống Hiến 2018 ảnh 5

Cũng cần nói thêm rằng, với giải Âm nhạc Cống hiến, không phải được đông đảo công chúng tiếp nhận là sẽ có mặt trong đề cử. Các năm trước, có những ca khúc làm mưa làm gió trên thị trường như: Vợ người ta, Anh cứ đi đi… nhưng không nằm trong đề cử của Âm nhạc Cống hiến. Nghĩa là, bài hát cũng phải bảo đảm một mức nghệ thuật nhất định.

Nếu trong một hạng mục, các đề cử đáp ứng tiêu chí của giải, nhưng vừa có đề cử mang tính khám phá nghệ thuật, vừa có đề cử tạo hiệu ứng tích cực trong đời sống âm nhạc, đó sẽ là phân vân lựa chọn của phóng viên. Nhưng với đề cử album năm nay, không có album nào thật sự có đột phá về nghệ thuật, Tâm 9 của Mỹ Tâm với những thành tích như đã nêu trên đoạt giải là điều mà nhiều người có thể dự đoán và Mỹ Tâm quá xứng đáng để nhận giải Ca sĩ của năm.

Mỹ Tâm giành "cú đúp" Album của năm và Ca sĩ của năm tại giải Cống Hiến 2018 ảnh 6
Mỹ Tâm giành "cú đúp" Album của năm và Ca sĩ của năm tại giải Cống Hiến 2018 ảnh 7

Sau đây là kết quả Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 - 2018:

1. Nhà sản xuất của năm: Dương Cầm.

2. Music Video của năm: Em gái mưa (thể hiện: Hương Tràm; sáng tác: Mr Siro).

3. Bài hát của năm: Em dạo này (thể hiện + sáng tác: Ngọt).

4. Nghệ sĩ mới của năm: Ngọt.

5. Album của năm: Tâm 9 (Mỹ Tâm).

6. Chương trình của năm: Mặt trời của tôi (Đăng Dương).

7. Chuỗi chương trình của năm: Sao đại chiến (VTV + Công ty ADT).

8. Nhạc sĩ của năm: Dương Cầm.

9. Ca sĩ của năm: Mỹ Tâm. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm