Năm 2019, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN xét tuyển theo 4 phương thức

Năm 2019, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN xét tuyển theo 4 phương thức
HHT - Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN năm 2019 nhà trường sẽ xét tuyển theo 04 phương thức: Kết quả thi THPT quốc gia; Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh; Kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT; Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
Năm 2019, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN xét tuyển theo 4 phương thức ảnh 1

Lãnh đạo này cũng cho hay, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN là 1.200. Đặc biệt, năm 2019, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN phát triển thêm 01 chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kinh tế, đáp ứng Thông tư 23/2014-TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT.

Các ngành tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh:

Năm 2019, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN xét tuyển theo 4 phương thức ảnh 2

Đối với các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Kinh tế quốc tế, Kinh tế tuyển sinh các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23/2014-TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT với mức học phí 35 triệu đồng/ năm học.

Tổ hợp các môn xét tuyển:

Tổ hợp A00: Toán học, Vật Lý, Hóa học

Tổ hợp A01: Toán học, Vật Lý, Tiếng Anh

Tổ hợp D01: Toán học, Văn học, Tiếng Anh

Tổ hợp D09: Toán học, Lịch sử, Tiếng Anh

Tổ hợp: D10: Toán học, Địa lý, Tiếng Anh

Tổ hợp C04: Toán học, Ngữ văn, Địa lý

Xét tuyển dựa trên chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế:

Thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL PBT từ 513 trở lên, TOEFL iBT từ 65 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và theo bảng quy đổi dưới đây) và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm trở lên (chỉ xét tuyển tổ hợp có môn tiếng Anh).

Xét tuyển chứng chỉ quốc tế A-Level: 

Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level (Chứng chí quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh - Cambridge International Examinations A-level-UK) có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ): 

Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi. Thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT.

Ngoài ra, Trường Đại học Kinh tế xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển học sinh đoạt giải quốc tế, quốc gia theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và học sinh các trường chuyên theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thông tin thời gian xét tuyển Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN:

Năm 2019, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN xét tuyển theo 4 phương thức ảnh 3
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?
Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

HHT - Trong khi tập luyện với các đồng đội ở ĐT Pháp, Kylian Mbappe đã đeo một chiếc mặt nạ mới để bảo vệ phần mũi bị chấn thương. Chiếc mặt nạ nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, tuy nhiên, có thể anh không được phép đeo nó khi thi đấu các trận tới vì một quy định ít được biết đến của UEFA.
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum

Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum

HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.