Nam Định: Gặp gỡ những "Trạng nguyên tuổi 13" trường THCS Nam Thắng

Nam Định: Gặp gỡ những "Trạng nguyên tuổi 13" trường THCS Nam Thắng
HHT - Sáu bạn học sinh trường THCS Nam Thắng (Nam Định) đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo để tham dự chung kết cuộc thi tìm kiếm "Trạng nguyên tuổi 13" được tổ chức tại Văn miếu Quốc Tử Giám.

Ngày 9/12/2017, sáu bạn thí sinh trường THCS Nam Thắng (Nam Định) đã cùng hàng trăm bạn học sinh cấp THCS khác tham dự chung kết toàn quốc cuộc thi tìm kiếm trạng nguyên tuổi 13, được tổ chức tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội). Hãy cùng gặp gỡ những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị trạng nguyên nhé!

Nam Định: Gặp gỡ những "Trạng nguyên tuổi 13" trường THCS Nam Thắng ảnh 1

Nguyễn Hoàng Anh (học sinh lớp 8B trường THCS Nam Thắng) cho biết đây là lần đầu tiên tham dự một cuộc thi quy mô như vậy, và đã xuất sắc giành được danh hiệu Trạng nguyên ở vòng sơ khảo. Hoàng Anh rất vui vì đã mang lại niềm tự hào cho nhà trường và gia đình.

Nam Định: Gặp gỡ những "Trạng nguyên tuổi 13" trường THCS Nam Thắng ảnh 2

Còn Đỗ Minh Quân (học sinh lớp 7B trường THCS Nam Thắng) thì khá tự tin với những câu trả lời tại vòng chung kết. Câu hỏi ứng xử khiến Quân ấn tượng là "Em đã làm được những gì theo lời Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng " Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt"? Cậu bạn rất tự tin chia sẻ rằng luôn tự giác chấp hành tốt những quy định tại trường học và nơi công cộng, giúp đỡ bạn bè trong lớp.

Nam Định: Gặp gỡ những "Trạng nguyên tuổi 13" trường THCS Nam Thắng ảnh 3

Đôi bạn Phạm Vũ Thuỳ Trang (học sinh lớp 8B) và Lê Thị Thuỳ Linh (học sinh lớp 6A) lại có những cách khác nhau chuẩn bị cho vòng chung kết. Thuỳ Trang vận dụng những kiến thức được học trên lớp còn Thuỳ Linh lại chăm chỉ đọc thêm sách để có khối kiến thức toàn diện cho bốn môn thi: Văn, Toán, Sử, Ứng xử.

Nam Định: Gặp gỡ những "Trạng nguyên tuổi 13" trường THCS Nam Thắng ảnh 4

Đoàn Văn Vinh (học sinh lớp 7C trường THCS Nam Thắng) lên kế hoạch ôn tập bài bản để sẵn sàng cho vòng chung kết. Mỗi ngày trong tuần, Vinh sẽ ôn tập một môn và không chỉ dừng lại ở sách, bạn ấy còn chủ động tìm kiếm thêm trên mạng internet nữa đấy!

Nam Định: Gặp gỡ những "Trạng nguyên tuổi 13" trường THCS Nam Thắng ảnh 5

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Lâm Việt Phúc (học sinh lớp 6A trường THCS Nam Thắng) khá yên tâm với phần trả lời câu hỏi. Khác với những bạn thí sinh khác e ngại môn sử thì sử lại là môn "tủ" của Việt Phúc, giúp anh chàng ghi được điểm số đáng nể. Một số hình ảnh khác về chung kết cuộc thi:

Nam Định: Gặp gỡ những "Trạng nguyên tuổi 13" trường THCS Nam Thắng ảnh 6

Trong ngày thi chung kết, các thí sinh được trải nghiệm "phong cách" thi Khoa bảng ngày xưa.

Nam Định: Gặp gỡ những "Trạng nguyên tuổi 13" trường THCS Nam Thắng ảnh 7
Nam Định: Gặp gỡ những "Trạng nguyên tuổi 13" trường THCS Nam Thắng ảnh 8
Nam Định: Gặp gỡ những "Trạng nguyên tuổi 13" trường THCS Nam Thắng ảnh 9

Các bạn ấy cũng có dịp hoà mình vào các trò chơi dân gian như nhảy sạp, kéo co, nhảy dây... giúp giảm sự căng thẳng của vòng chung kết, và là cơ hội để làm quen lẫn nhau.

QUYÊN TRỊNH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...