Nam sinh bày cách gian lận thi cử với khẩu trang khiến cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nam sinh này ngồi trong lớp học đeo khẩu trang rất nghiêm túc, nhưng chẳng ai ngờ đây lại chính là "đạo cụ" giúp anh chàng này gian lận thi cử.

Thời gian vừa qua, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới khiến quá trình dạy và học ở nhiều nước phải chịu ảnh hưởng không hề nhỏ. Và cũng từ đây, chiếc khẩu trang trở thành vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người. Đối với các bạn học sinh đến trường cũng không ngoại lệ, thậm chí trong các giờ thi vấn đáp online, nhiều thầy cô còn tận dụng chính chiếc khẩu trang yêu cầu học sinh che mắt lại để chống gian lận.

Tuy nhiên, hội "nhất quỷ nhì ma" lại "biến hóa" chính chiếc khẩu trang được sử dụng với mục đích chính là để phòng, chống dịch bệnh thành "đạo cụ" để... gian lận thi cử. Cụ thể, trong một clip được chia sẻ mới đây, một nam sinh ngồi trong lớp học đeo khẩu trang rất nghiêm túc. Thế nhưng, khi nam sinh này kéo chiếc khẩu trang ra thì mặt bên trong của chiếc khẩu trang này lại được ghi chi chít các công thức, chữ viết. Hóa ra đây chính là "chiêu trò" gian lận thi cử mới của học sinh.

(Nguồn clip: TikTok @sunny_55555555)

Ngay sau khi clip này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Một số bạn học sinh xem ra đã biết tới hình thức này, thậm chí còn "mắng" chủ bài đăng không nên chia sẻ ra tránh để thầy cô giáo phát hiện, một số khác thì tag bạn cùng lớp vào để bắt chước theo. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng dù với hình thức nào đi nữa thì gian lận thi cử là một hành động vô cùng xấu xí, cần phải bài trừ triệt để.

- Bạn này đã gian lận thi cử rồi lại còn lên mạng khoe "chiến tích", không hay ho gì đâu nhé!

- Mình nghĩ bạn ấy làm clip cho vui thôi, chứ chữ bé tí thế kia dù có căng mắt ra cũng khó đọc, mà khẩu trang cứ mở ra mở vào nhiều thì thầy cô sẽ chú ý, không gì qua mắt được thầy cô đâu nha.

- Vui thôi đừng vui quá, đây là đang lợi dụng tình hình dịch bệnh để có hành động xấu xí đó.

- Bạn này sáng tạo quá, nhưng hình như sáng tạo không đúng lúc đúng chỗ rồi.

Nam sinh bày cách gian lận thi cử với khẩu trang khiến cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa ảnh 4
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm