Nam sinh đạt điểm số kỷ lục suốt 19 năm của "Đường lên đỉnh Olympia"

Nam sinh đạt điểm số kỷ lục suốt 19 năm của "Đường lên đỉnh Olympia"
HHT - Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) là thí sinh thứ 3 giành được điểm số cao kỷ lục 460 của "Đường lên đỉnh Olympia" trong 19 năm qua.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần ba, tháng hai, quý III không chỉ xác định 2 cái tên cuối cùng vào thi tháng, mà còn ghi nhận thêm một kỷ lục điểm số.

Nam sinh Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) chạm tới số điểm cao nhất của Olympia trong 19 năm qua - 460 điểm. Trước đó, chỉ có hai thí sinh làm được điều tương tự là Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (O15) và Phan Đăng Nhật Minh (quán quân O17).

Tranh tài cùng Bá Vinh trong cuộc thi tuần này là Huỳnh Nhựt Khoa (THPT Duy Tân, Phú Yên), Hoàng Thanh Tùng (THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm, Hà Nội) và Chu Đức Trung (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên).

Ngay từ vòng thi Khởi động, Bá Vinh đã thể hiện vốn kiến thức khá phong phú và sự nhanh nhạy. Cậu trả lời đúng 9/12 câu hỏi và vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với 90 điểm. Lúc này, Thanh Tùng có 70 điểm, Đức Trung 50 điểm và Nhựt Khoa 30 điểm.

Nam sinh đạt điểm số kỷ lục suốt 19 năm của "Đường lên đỉnh Olympia" ảnh 1
Nguyễn Bá Vinh ghi tên mình vào bảng thành tích kỷ lục của "Đường lên đỉnh Olympia" với điểm số 460. Ảnh cắt từ clip.

Bá Vinh tìm ra ô chướng ngại vật 18 chữ cái "Chiến dịch Hồ Chí Minh" chỉ sau một hàng ngang gợi ý và một góc hình ảnh được lật mở. Khả năng phán đoán nhanh và chính xác mang về cho nam sinh Cần Thơ 80 điểm.

Sau vòng thi thứ hai, Bá Vinh tiếp tục dẫn đầu với 170 điểm, bỏ khá xa 3 bạn chơi. Cụ thể, Thanh Tùng lúc này có 80 điểm, Đức Trung 50 điểm, Nhựt Khoa 30 điểm. 

Trước 4 cơ hội Tăng tốc, Bá Vinh là người tận dụng tốt nhất. Cậu ghi thêm 110 điểm và vững chắc ở vị trí dẫn đầu với 280 điểm. Trong khi đó, Thanh Tùng sở hữu 150 điểm, Đức Trung 90 điểm, Nhựt Khoa 40 điểm.

Nam sinh đạt điểm số kỷ lục suốt 19 năm của "Đường lên đỉnh Olympia" ảnh 2
4 "chàng ngự lâm" của cuộc thi tuần này. Từ trái qua: Nhựt Khoa, Đức Trung, Bá Vinh và Thanh Tùng. Ảnh cắt từ clip.

Trước khi bước vào phần chơi Về đích chính của mình, Bá Vinh đã nhấn chuông giành thêm 30 điểm từ gói câu hỏi của bạn chơi khác. Sở hữu quỹ điểm 310, bỏ rất xa 3 bạn chơi, nam sinh Cần Thơ vẫn "chơi lớn" khi lựa chọn gói câu hỏi 80 điểm.

Đại diện THPT chuyên Lý Tự Trọng trả lời đúng câu 20 điểm, sai một câu 20 điểm và dùng ngôi sao hy vọng chính xác ở câu tiếng Anh 30 điểm cuối cùng. Nhờ đó, điểm số của cậu tăng lên 390.

Sau đó, Bá Vinh liên tục giành điểm ở gói câu hỏi của 2 bạn chơi sau. Khán giả trong trường quay đồng loạt vỗ tay, reo hò khi MC Ngọc Huy công bố nam sinh chạm tới điểm số kỷ lục 460 của chương trình suốt 19 năm qua.

Khán giả sẽ gặp lại Nguyễn Bá Vinh trong cuộc thi tháng hai, quý III, sẽ lên sóng vào chiều chủ nhật tuần sau. 3 bạn chơi của nam sinh là Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng khiếu, ĐHQG TP.HCM, TP.HCM) nhất tuần một với 260 điểm, Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên) nhất tuần hai với 250 điểm, Nguyễn Văn Lộc (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu) nhì tuần cao nhất với 210 điểm. 

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?
Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

HHT - Đội tuyển Nhật Bản lại làm nên kỳ tích khi thắng Tây Ban Nha 2-1 và giành ngôi đầu bảng. Bàn thắng thứ hai của họ đúng là bàn thắng “oan nghiệt” với đội tuyển Đức, bởi chính vì bàn thắng đó mà Đức phải xách va-li về nước. Nhưng đây là một bàn thắng rất gây tranh cãi - vậy bằng chứng dựng lại đã cho biết điều gì?