Nam sinh tâm thần đột nhập máy bay của VNA, 5 nhân viên hàng không bị phạt

Nam sinh tâm thần đột nhập máy bay của VNA, 5 nhân viên hàng không bị phạt
HHT - Một thanh niên tâm thần vượt rào an ninh lên máy bay tại sân bay Vinh khiến 4 nhân viên an ninh bị phạt 10 triệu đồng/ người, 1 nhân viên dịch vụ mặt đất bị phạt 4 triệu đồng, tước chứng chỉ an ninh hàng không 2 tháng.

Chiều ngày 3/3, khi chuyến bay VN1265 của Vietnam Airlines từ Vinh đi TP.HCM đang chuẩn bị đón khách thì tiếp viên bất ngờ phát hiện một nam thanh niên xuất hiện ở cửa máy bay và định vào khoang hành khách.

Nam sinh tâm thần đột nhập máy bay của VNA, 5 nhân viên hàng không bị phạt ảnh 1

Cảng hàng không quốc tế Vinh.

Trước đó, nam thanh niên này đã trèo tường vào sân bay Vinh, lọt qua chốt kiểm soát an ninh của sân bay để lên máy bay.

Khi tiếp viên yêu cầu nam thanh niên trình thẻ lên máy bay (boarding pass), người này không xuất trình được. Do đó, tổ bay đã ngăn chặn và báo lực lượng an ninh sân bay Vinh phối hợp xử lý.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã xác định được nam thanh niên này là một sinh viên Đại học 21 tuổi, cư trú tại Nghệ An, đang trong thời gian được nhà trường cho nghỉ học để điều trị bệnh tâm thần. Gia đình nam sinh viên cũng đã xuất trình các giấy tờ và hồ sơ liên quan để chứng minh bệnh tình, do đó, người này không bị tạm giữ.

Liên quan vụ việc, tối 4/3, ông Trần Hoài Phương, giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết chiều cùng ngày, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt 4 nhân viên an ninh hàng không làm việc tại Cảng hàng không Vinh với mức phạt 10 triệu đồng/ người, 1 nhân viên dịch vụ mặt đất bị phạt 4 triệu đồng và tước chứng chỉ an ninh hàng không 2 tháng.

Hình phạt trên căn cứ vào  hành vi thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình gây uy hiếp an ninh hàng không, an toàn hàng không được quy định trong nghị định 147 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.