Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.

Bước qua “giới hạn” bản thân

Bén duyên cùng công tác Hội và phong trào sinh viên từ năm nhất của đại học, Phi Lực đã luôn nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân và nỗ lực phấn đấu để hoàn thành. Hiện Phi Lực đang giữ nhiều chức vụ trong công tác Đoàn - Hội của trường Đại học Công nghiệp như: Ủy viên BCH Đoàn Trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Liên chi Hội trưởng LCH Khoa Công nghệ thông tin, Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Công nghệ thông tin...

“Mình luôn cảm thấy rất vui và tự hào vì được anh chị em tin tưởng và giao trọng trách đối với tổ chức”, Lực chia sẻ.

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát ảnh 1

Tuy nhiên, không phải từ đầu, Lực đã tự tin nhận những vị trí thủ lĩnh trong các hoạt động Đoàn - Hội như bây giờ. Lực tâm sự: “Hồi cấp Ba, mình là người nhút nhát, khó giao tiếp với mọi người. Mình không tham gia các hoạt động đoàn thể cũng bởi lẽ mình cho rằng không phù hợp với tính cách của bản thân. Chính vì vậy khi chập những bước chân vào giảng đường đại học, thêm vào đó chúng mình học tập tại Hà Nam - nơi hoàn toàn xa lạ với cậu sinh viên còn đang quen với gia đình, thầy cô, bạn bè... mình đã cảm thấy rất lạc lõng”.

Tuy nhiên, Phi Lực đã nỗ lực thay đổi chính bản thân mình bằng chọn cách “dấn thân” cùng các hoạt động tình nguyện. “Nhờ công tác tình nguyện, từ một chàng sinh viên nhút nhát mình đã trở nên năng động và nhiệt huyết hơn. Qua các hoạt động, mình thấy trưởng thành hơn, biết thêm nhiều kỹ năng như: Lập kế hoạch, tổ chức chương trình, xử lý tình huống… những thứ mà mình không được học trên giảng đường để từ đó phát huy những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu.” - chàng sinh viên chia sẻ.

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát ảnh 2

Nam sinh viên góp sức trong các hoạt động phòng chống dịch COVID-19.

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát ảnh 3

Chàng trai trường Công nghiệp đi khắp mọi miền để thực hiện công tác thiện nguyện.

Trải nghiệm qua những hành trình

Là một người trẻ, Phi Lực cho rằng chúng ta nên sống hết mình với những năm tháng tuổi trẻ. Lực cho biết thông qua những chương trình tình nguyện như “Ai cũng có Tết” tại Mèo Vạc - Hà Giang, các chương trình tình nguyện vì cộng đồng, phát quà cho người vô gia cư, Lực tự hào đã đóng góp một phần công sức để giúp cuộc sống của trẻ em vùng cao, những người vô gia cư... bớt đi phần nào khó khăn.

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát ảnh 4

Phi Lực trong một chuyến đi thiện nguyện tại bệnh viện.

Phi Lực tiết lộ, tham gia công tác Hội còn giúp bạn trên nhiều phương diện - trong đó có học tập. Chính nhờ vào các hoạt động đã giúp Lực có thêm những kinh nghiệm và vận dụng vào trong học tập, từ đó đạt kết quả cao. Bạn đã đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường năm học 2018 - 2019, "Sinh viên 5 tốt" cấp trường năm học 2020 - 2021, đạt giải khuyến khích Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020 - 2021.

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát ảnh 5

Hoạt động Đoàn Hội giúp Phi Lực cải thiện kết quả thi đua, học tập.

Với các thành tích đáng nể như Bằng khen của TƯ Hội Sinh viên Việt Nam về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 202; Bằng khen Hội Sinh viên thành phố Hà Nội về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2016 - 2020; Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội về đã tham gia tích cực chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII; “Gương mặt trẻ cấp trường năm 2020” do Đoàn trường tổ chức..., chàng trai 21 tuổi cho biết bản thân vẫn đang không ngừng cố gắng học hỏi để trang bị hành trang vững vàng cho các hành trình tiếp theo.

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát ảnh 9
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.