Nam sinh xô đổ kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia từng là Á quân "Vietnam's Brainiest Kid"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nam sinh này là "gương mặt thân quen" trong các kỳ thi kiến thức trên truyền hình cũng như kỳ thi học sinh giỏi Toán, Khoa học ở Hà Nội, liên tiếp giành nhiều huy chương từ năm học lớp 6.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2, Tháng 3, Quý 3 phát sóng hôm qua 6/6/2021 xác nhận kỷ lục điểm số 150 điểm cho phần thi Khởi động. Thành tích này thuộc về cậu bạn Nguyễn Thiện Hải An, teen trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội). Hải An là gương mặt khá quen thuộc, đã từng xuất hiện trong các cuộc thi kiến thức như Chinh phục, Chemistry Olympia và đạt nhiều huy chương trong các kỳ thi học sinh giỏi Toán, Khoa học ở Hà Nội từ năm học lớp 6.

Nam sinh xô đổ kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia từng là Á quân "Vietnam's Brainiest Kid" ảnh 1

Hải An thiết lập kỷ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia.

Hải An đã tận dụng từng giây trong phần thi Khởi động và giành được 150 điểm, "xô đổ" mọi kỷ lục điểm số tại Đường Lên Đỉnh Olympia. Các thí sinh còn lại là Trần Nguyễn Thanh Lâm (Trường THPT Tân Phú - Đồng Nai) giành 50 điểm, Nguyễn Minh Trung (Trường THPT Việt Trì - Phú Thọ) và Trần Hộ An Nguyên (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh - Hà Tĩnh) lần lượt sở hữu 100 điểm và 60 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Hải An là người bấm chuông trả lời ô chữ từ khóa và đưa ra đáp án đúng. Cậu tiếp tục thể hiện vượt trội ở phần thi Tăng tốc và kết thúc cuộc đấu "không có đối thủ xứng tầm" với số điểm 410.

Nam sinh xô đổ kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia từng là Á quân "Vietnam's Brainiest Kid" ảnh 2

Hải An là nhà vô địch cuộc thi tuần này (6/6) với số điểm rất cao 410 điểm.

Được biết, Hải An cũng là gương mặt quen thuộc trong các kì thi học sinh giỏi Toán, Khoa học ở Hà Nội. Cậu bạn sở hữu nhiều huy chương khi chỉ mới là học sinh THCS. Trước khi vào học tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Hải An giành HCĐ Vòng Mùa thu Kỳ thi Toán học không biên giới (MWB); HCV, hạng Prize (đạt điểm tuyệt đối cao nhất cuộc thi) Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng AIMO 2018; HCV cuộc thi toán American Mathematics Olympiad (AMO); Giải nhất môn Hóa học học sinh giỏi thành phố Hà Nội; Giải nhất môn Khoa học học sinh giỏi thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, nam sinh Hà Nội này còn là Á quân Chung kết năm Chinh phục - Vietnam's Brainiest Kid mùa thứ 3 (một chương trình thi đấu trí tuệ dành cho học sinh trình chiếu trên VTV), được coi là Kỷ lục gia cuộc thi này vì trả lời đúng 28 câu hỏi trong vòng 60 giây. Hải An cũng từng giành giải nhất quốc tế sáng tác nhạc Piano do Music for Young Children tổ chức lần thứ 32.

Nam sinh xô đổ kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia từng là Á quân "Vietnam's Brainiest Kid" ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: