Nam sinh xô đổ kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia từng là Á quân "Vietnam's Brainiest Kid"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nam sinh này là "gương mặt thân quen" trong các kỳ thi kiến thức trên truyền hình cũng như kỳ thi học sinh giỏi Toán, Khoa học ở Hà Nội, liên tiếp giành nhiều huy chương từ năm học lớp 6.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2, Tháng 3, Quý 3 phát sóng hôm qua 6/6/2021 xác nhận kỷ lục điểm số 150 điểm cho phần thi Khởi động. Thành tích này thuộc về cậu bạn Nguyễn Thiện Hải An, teen trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội). Hải An là gương mặt khá quen thuộc, đã từng xuất hiện trong các cuộc thi kiến thức như Chinh phục, Chemistry Olympia và đạt nhiều huy chương trong các kỳ thi học sinh giỏi Toán, Khoa học ở Hà Nội từ năm học lớp 6.

Nam sinh xô đổ kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia từng là Á quân "Vietnam's Brainiest Kid" ảnh 1

Hải An thiết lập kỷ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia.

Hải An đã tận dụng từng giây trong phần thi Khởi động và giành được 150 điểm, "xô đổ" mọi kỷ lục điểm số tại Đường Lên Đỉnh Olympia. Các thí sinh còn lại là Trần Nguyễn Thanh Lâm (Trường THPT Tân Phú - Đồng Nai) giành 50 điểm, Nguyễn Minh Trung (Trường THPT Việt Trì - Phú Thọ) và Trần Hộ An Nguyên (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh - Hà Tĩnh) lần lượt sở hữu 100 điểm và 60 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Hải An là người bấm chuông trả lời ô chữ từ khóa và đưa ra đáp án đúng. Cậu tiếp tục thể hiện vượt trội ở phần thi Tăng tốc và kết thúc cuộc đấu "không có đối thủ xứng tầm" với số điểm 410.

Nam sinh xô đổ kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia từng là Á quân "Vietnam's Brainiest Kid" ảnh 2

Hải An là nhà vô địch cuộc thi tuần này (6/6) với số điểm rất cao 410 điểm.

Được biết, Hải An cũng là gương mặt quen thuộc trong các kì thi học sinh giỏi Toán, Khoa học ở Hà Nội. Cậu bạn sở hữu nhiều huy chương khi chỉ mới là học sinh THCS. Trước khi vào học tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Hải An giành HCĐ Vòng Mùa thu Kỳ thi Toán học không biên giới (MWB); HCV, hạng Prize (đạt điểm tuyệt đối cao nhất cuộc thi) Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng AIMO 2018; HCV cuộc thi toán American Mathematics Olympiad (AMO); Giải nhất môn Hóa học học sinh giỏi thành phố Hà Nội; Giải nhất môn Khoa học học sinh giỏi thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, nam sinh Hà Nội này còn là Á quân Chung kết năm Chinh phục - Vietnam's Brainiest Kid mùa thứ 3 (một chương trình thi đấu trí tuệ dành cho học sinh trình chiếu trên VTV), được coi là Kỷ lục gia cuộc thi này vì trả lời đúng 28 câu hỏi trong vòng 60 giây. Hải An cũng từng giành giải nhất quốc tế sáng tác nhạc Piano do Music for Young Children tổ chức lần thứ 32.

Nam sinh xô đổ kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia từng là Á quân "Vietnam's Brainiest Kid" ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fafifun - Tiên phong trong việc giáo dục tài chính sớm cho trẻ tại Việt Nam

Fafifun - Tiên phong trong việc giáo dục tài chính sớm cho trẻ tại Việt Nam

Giáo dục tài chính cho trẻ em từ khi còn nhỏ thực sự cần thiết để giúp cho trẻ phát triển một tương lai vững mạnh và tự tin trong việc quản lý tiền bạc. Nhất là trong bối cảnh thế giới ngày nay, sự phát triển kinh tế xã hội đòi hỏi mỗi cá nhân phải có nhiều kỹ năng ứng biến bắt kịp với những sự thay đổi, những xu hướng mới có tác động trực tiếp đến đời sống của cá nhân, xã hội theo từng thời điểm, điều kiện hoàn cảnh cụ thể.
Libreria Project - Tựa Gió Họa Mây: Teen Hà Nội tân trang thư viện sách yêu thương

Libreria Project - Tựa Gió Họa Mây: Teen Hà Nội tân trang thư viện sách yêu thương

HHT - Dự án giáo dục Libreria Project vừa tổ chức thành công sự kiện chính "Tựa gió hoạ mây" tại điểm trường THCS Khánh Thượng (Thôn Khánh Chúc Đồi, Khánh Thượng, Ba Vì, Hà Nội). Buổi hoạt động ngoại khoá kết hợp tân trang thư viện trường, sự kiện đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nồng nhiệt từ thầy cô và các bạn học sinh.