Nam sinh xô đổ kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia từng là Á quân "Vietnam's Brainiest Kid"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nam sinh này là "gương mặt thân quen" trong các kỳ thi kiến thức trên truyền hình cũng như kỳ thi học sinh giỏi Toán, Khoa học ở Hà Nội, liên tiếp giành nhiều huy chương từ năm học lớp 6.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2, Tháng 3, Quý 3 phát sóng hôm qua 6/6/2021 xác nhận kỷ lục điểm số 150 điểm cho phần thi Khởi động. Thành tích này thuộc về cậu bạn Nguyễn Thiện Hải An, teen trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội). Hải An là gương mặt khá quen thuộc, đã từng xuất hiện trong các cuộc thi kiến thức như Chinh phục, Chemistry Olympia và đạt nhiều huy chương trong các kỳ thi học sinh giỏi Toán, Khoa học ở Hà Nội từ năm học lớp 6.

Nam sinh xô đổ kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia từng là Á quân "Vietnam's Brainiest Kid" ảnh 1

Hải An thiết lập kỷ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia.

Hải An đã tận dụng từng giây trong phần thi Khởi động và giành được 150 điểm, "xô đổ" mọi kỷ lục điểm số tại Đường Lên Đỉnh Olympia. Các thí sinh còn lại là Trần Nguyễn Thanh Lâm (Trường THPT Tân Phú - Đồng Nai) giành 50 điểm, Nguyễn Minh Trung (Trường THPT Việt Trì - Phú Thọ) và Trần Hộ An Nguyên (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh - Hà Tĩnh) lần lượt sở hữu 100 điểm và 60 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Hải An là người bấm chuông trả lời ô chữ từ khóa và đưa ra đáp án đúng. Cậu tiếp tục thể hiện vượt trội ở phần thi Tăng tốc và kết thúc cuộc đấu "không có đối thủ xứng tầm" với số điểm 410.

Nam sinh xô đổ kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia từng là Á quân "Vietnam's Brainiest Kid" ảnh 2

Hải An là nhà vô địch cuộc thi tuần này (6/6) với số điểm rất cao 410 điểm.

Được biết, Hải An cũng là gương mặt quen thuộc trong các kì thi học sinh giỏi Toán, Khoa học ở Hà Nội. Cậu bạn sở hữu nhiều huy chương khi chỉ mới là học sinh THCS. Trước khi vào học tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Hải An giành HCĐ Vòng Mùa thu Kỳ thi Toán học không biên giới (MWB); HCV, hạng Prize (đạt điểm tuyệt đối cao nhất cuộc thi) Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng AIMO 2018; HCV cuộc thi toán American Mathematics Olympiad (AMO); Giải nhất môn Hóa học học sinh giỏi thành phố Hà Nội; Giải nhất môn Khoa học học sinh giỏi thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, nam sinh Hà Nội này còn là Á quân Chung kết năm Chinh phục - Vietnam's Brainiest Kid mùa thứ 3 (một chương trình thi đấu trí tuệ dành cho học sinh trình chiếu trên VTV), được coi là Kỷ lục gia cuộc thi này vì trả lời đúng 28 câu hỏi trong vòng 60 giây. Hải An cũng từng giành giải nhất quốc tế sáng tác nhạc Piano do Music for Young Children tổ chức lần thứ 32.

Nam sinh xô đổ kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia từng là Á quân "Vietnam's Brainiest Kid" ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: