Nếu bạn đang cảm thấy mệt và muốn gục ngã, tuyệt đối không làm những việc sau

Nếu bạn đang cảm thấy mệt và muốn gục ngã, tuyệt đối không làm những việc sau
HHT - Những lúc đang quá mệt mỏi, bạn nên tránh làm những điều này, để giảm nhẹ căng thẳng cho hệ thần kinh và cơ bắp nha!

Không nên uống nhiều caffeine

Nhiều bạn lựa chọn uống cà phê để tỉnh táo hơn, nhưng khi tác dụng của caffeine cạn kiệt, bạn sẽ lại cảm thấy cực kì mệt mỏi. Thay vì uống cà phê, hãy nhai kẹo cao su bạc hà, hương bạc hà sẽ kích thích cơ quan thần kinh giúp bạn tỉnh táo hơn.

Nếu bạn đang cảm thấy mệt và muốn gục ngã, tuyệt đối không làm những việc sau ảnh 1

Đừng gây gổ với bạn bè, “người ấy” hoặc người thân

Khi mệt mỏi bạn sẽ rất khó kiểm soát được cảm xúc của mình, chỉ một bất hòa nhỏ với ai đó cũng có thể “leo thang” thành một cuộc tranh cãi gay gắt. Nếu thấy mệt, bạn hãy gác những chuyện bực mình qua một bên. Sang hôm sau, khi đã bình tĩnh hơn và kiểm soát cảm xúc tốt hơn, hãy nghĩ cách thông minh để giải quyết vấn đề nhé!

Đừng ngủ quá lâu ban ngày

Những giấc ngủ ngắn có thể là giải pháp hợp lý để chiến thắng sự mệt mỏi, nhưng nếu bạn ngủ li bì thì khi tỉnh dậy bạn càng mệt mỏi hơn. Hơn nữa, giấc ngủ không đúng cữ sẽ khiến bạn không thể ngủ được vào buổi đêm. Vì vậy, bạn chỉ nên ngủ ngắn từ 20-30 phút vào buổi trưa hoặc đầu giờ chiều thôi nha!

Nếu bạn đang cảm thấy mệt và muốn gục ngã, tuyệt đối không làm những việc sau ảnh 2

Đừng ăn quà vặt thả ga

Khi mệt mỏi, não sẽ khó lòng kiểm soát được cơn thèm muốn, khiến bạn đưa ra những quyết định thiếu lí trí. Lúc này, não của bạn đang muốn giải phóng dopamine, và ăn quà vặt là cách tốt nhất để làm điều này. Nhưng thức ăn vặt không tốt cho cơ thể bạn.

Vì thế, dù cảm thấy rất đói khát, bạn hãy chọn thực phẩm thông minh một chút, cụ thể là thực phẩm giàu protein hoặc một bữa ăn cân bằng dưỡng chất. Đừng đi chợ hay siêu thị vào lúc này vì những người đang mệt mỏi thường sẽ quơ quào các thực phẩm giàu calo dễ gây béo.

Đừng giải quyết một nhiệm vụ quá quan trọng, nặng nề

Nếu bạn đang có một công việc quan trọng cần xử lý, hãy trì hoãn nó càng trễ càng tốt. Khi đầu óc bạn đang mệt mỏi và uể oải, bạn sẽ không phân biệt được cái gì là tích cực, cái gì là tiêu cực. Những quyết định quan trọng đưa ra lúc này sẽ không đem lại kết quả tốt như lúc bạn hoàn toàn tỉnh táo và tự tin.

Nếu bạn đang cảm thấy mệt và muốn gục ngã, tuyệt đối không làm những việc sau ảnh 3

Đừng nghĩ tự bản thân có thể biết được mình mệt đến mức nào

Khi bị mất ngủ thường xuyên, bạn sẽ khó nhận ra mình mệt như thế nào. Có thể bạn thấy mình chẳng mệt chút nào, nhưng thực tế là bạn mắc nhiều lỗi hơn khi tham gia một hoạt động nào đó so với một người được nghỉ ngơi đầy đủ. 

Nếu bất chợt mệt mỏi, bạn hãy ăn nhẹ lành mạnh, đi dạo hoặc đi ngủ một chút cho khỏe hơn. Nhưng nếu tình trạng mệt mỏi đã trở thành một phần cuộc sống hàng ngày của bạn, hãy đi khám bác sĩ. Rất nhiều căn bệnh thầm lặng có triệu chứng chính là sự mệt mỏi kinh niên. Hãy yêu quý sức khỏe của, đừng biến bản thân thành một cái “bao tải căng tức” có thể “nổ tung” bất cứ lúc nào nha bạn ơi!

HOÀNG AN - Ảnh tổng hợp từ Internet

Theo KOAT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm