Nếu bạn đang cảm thấy mệt và muốn gục ngã, tuyệt đối không làm những việc sau

Nếu bạn đang cảm thấy mệt và muốn gục ngã, tuyệt đối không làm những việc sau
HHT - Những lúc đang quá mệt mỏi, bạn nên tránh làm những điều này, để giảm nhẹ căng thẳng cho hệ thần kinh và cơ bắp nha!

Không nên uống nhiều caffeine

Nhiều bạn lựa chọn uống cà phê để tỉnh táo hơn, nhưng khi tác dụng của caffeine cạn kiệt, bạn sẽ lại cảm thấy cực kì mệt mỏi. Thay vì uống cà phê, hãy nhai kẹo cao su bạc hà, hương bạc hà sẽ kích thích cơ quan thần kinh giúp bạn tỉnh táo hơn.

Nếu bạn đang cảm thấy mệt và muốn gục ngã, tuyệt đối không làm những việc sau ảnh 1

Đừng gây gổ với bạn bè, “người ấy” hoặc người thân

Khi mệt mỏi bạn sẽ rất khó kiểm soát được cảm xúc của mình, chỉ một bất hòa nhỏ với ai đó cũng có thể “leo thang” thành một cuộc tranh cãi gay gắt. Nếu thấy mệt, bạn hãy gác những chuyện bực mình qua một bên. Sang hôm sau, khi đã bình tĩnh hơn và kiểm soát cảm xúc tốt hơn, hãy nghĩ cách thông minh để giải quyết vấn đề nhé!

Đừng ngủ quá lâu ban ngày

Những giấc ngủ ngắn có thể là giải pháp hợp lý để chiến thắng sự mệt mỏi, nhưng nếu bạn ngủ li bì thì khi tỉnh dậy bạn càng mệt mỏi hơn. Hơn nữa, giấc ngủ không đúng cữ sẽ khiến bạn không thể ngủ được vào buổi đêm. Vì vậy, bạn chỉ nên ngủ ngắn từ 20-30 phút vào buổi trưa hoặc đầu giờ chiều thôi nha!

Nếu bạn đang cảm thấy mệt và muốn gục ngã, tuyệt đối không làm những việc sau ảnh 2

Đừng ăn quà vặt thả ga

Khi mệt mỏi, não sẽ khó lòng kiểm soát được cơn thèm muốn, khiến bạn đưa ra những quyết định thiếu lí trí. Lúc này, não của bạn đang muốn giải phóng dopamine, và ăn quà vặt là cách tốt nhất để làm điều này. Nhưng thức ăn vặt không tốt cho cơ thể bạn.

Vì thế, dù cảm thấy rất đói khát, bạn hãy chọn thực phẩm thông minh một chút, cụ thể là thực phẩm giàu protein hoặc một bữa ăn cân bằng dưỡng chất. Đừng đi chợ hay siêu thị vào lúc này vì những người đang mệt mỏi thường sẽ quơ quào các thực phẩm giàu calo dễ gây béo.

Đừng giải quyết một nhiệm vụ quá quan trọng, nặng nề

Nếu bạn đang có một công việc quan trọng cần xử lý, hãy trì hoãn nó càng trễ càng tốt. Khi đầu óc bạn đang mệt mỏi và uể oải, bạn sẽ không phân biệt được cái gì là tích cực, cái gì là tiêu cực. Những quyết định quan trọng đưa ra lúc này sẽ không đem lại kết quả tốt như lúc bạn hoàn toàn tỉnh táo và tự tin.

Nếu bạn đang cảm thấy mệt và muốn gục ngã, tuyệt đối không làm những việc sau ảnh 3

Đừng nghĩ tự bản thân có thể biết được mình mệt đến mức nào

Khi bị mất ngủ thường xuyên, bạn sẽ khó nhận ra mình mệt như thế nào. Có thể bạn thấy mình chẳng mệt chút nào, nhưng thực tế là bạn mắc nhiều lỗi hơn khi tham gia một hoạt động nào đó so với một người được nghỉ ngơi đầy đủ. 

Nếu bất chợt mệt mỏi, bạn hãy ăn nhẹ lành mạnh, đi dạo hoặc đi ngủ một chút cho khỏe hơn. Nhưng nếu tình trạng mệt mỏi đã trở thành một phần cuộc sống hàng ngày của bạn, hãy đi khám bác sĩ. Rất nhiều căn bệnh thầm lặng có triệu chứng chính là sự mệt mỏi kinh niên. Hãy yêu quý sức khỏe của, đừng biến bản thân thành một cái “bao tải căng tức” có thể “nổ tung” bất cứ lúc nào nha bạn ơi!

HOÀNG AN - Ảnh tổng hợp từ Internet

Theo KOAT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.