Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?

Bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản vào lưới Tây Ban Nha có lẽ sẽ chẳng gây tranh cãi nhiều đến thế nếu nó không phải là bàn thắng có tính quyết định cục diện bảng E. Đối với đội tuyển Đức, đây là bàn thắng “oan nghiệt”, dù nó được ghi vào lưới Tây Ban Nha. Còn đối với đội tuyển Nhật Bản, đây là bàn thắng khiến các cổ động viên Nhật ca ngợi rằng họ đang có “kỳ World Cup tuyệt vời nhất”.

Đó là vì với tỷ số 2-1 của trận Nhật Bản - Tây Ban Nha, thì ở bảng E, Đức và Tây Ban Nha bằng điểm nhau nhưng Đức bị xếp dưới do có hiệu số bàn thắng thua (số bàn thắng ghi được trừ đi số bàn thua) thấp hơn. Việc Tây Ban Nha có hiệu số này tốt hơn Đức là do họ đã thắng Costa Rica đến 7-0 trong trận đầu tiên. Thế là Nhật và Tây Ban Nha đi tiếp, còn Đức ra về.

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào? ảnh 1

Các cầu thủ Nhật Bản đã ăn mừng. Ảnh: Jose Breton/ NurPhoto/ REX/ Shutterstock.

Vậy nếu bàn thắng thứ hai của Nhật Bản không được công nhận - chẳng hạn vì lý do bóng đã bị coi là qua hết đường biên ngang và trở thành bóng ngoài cuộc - thì kết cục bảng E sẽ thế nào?

Trong trường hợp đó, cứ cho là Nhật Bản và Tây Ban Nha hòa nhau với tỷ số 1-1 được giữ nguyên đến cuối trận, và Đức vẫn thắng Costa Rica với tỷ số 4-2, thì Tây Ban Nha và Đức sẽ đi tiếp vào vòng 1/8 còn Nhật ra về, vì Đức và Nhật đều được 4 điểm, nhưng Đức lại có hiệu số bàn thắng thua tốt hơn Nhật. Tóm lại là, bàn thắng gây tranh cãi của Nhật đã làm thay đổi số phận của cả Nhật và Đức.

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào? ảnh 2

Đức không qua được vòng bảng. Ảnh: Sky.

Bóng đá là như thế: Nếu thế này thì thế kia, trừ phi một đội cũng cần cái này và nếu cái kia xảy ra, hay nếu trong trường hợp thế kia nữa thì hãy tính đến cả số thẻ vàng… Thật là một bài toán khó.

Nhưng sự khó đoán định đó có lẽ cũng là một phần sức hút của bóng đá mà.

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.