Tại sao Son Heung-min và một số cầu thủ ở World Cup lại đeo mặt nạ đen khi thi đấu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số cầu thủ ở World Cup đã đeo những chiếc mặt nạ màu đen, được so sánh là trông như Người Dơi, trong các trận đấu. Đây có phải là một phong cách thời trang mới? Câu trả lời là không.

Những chiếc mặt nạ màu đen là thứ trông khá lạ mắt ở World Cup 2022. Chúng vừa có vẻ bí ẩn, vừa có vẻ hơi đáng sợ. Nhiều người đặt câu hỏi rằng việc cầu thủ đeo mặt nạ đen là một phong cách thời trang mới hay một tuyên ngôn gì đó, như kiểu đeo băng tay cầu vồng.

Nhưng không phải thế, mà những chiếc mặt nạ đó là các thiết bị bảo vệ công nghệ cao.

Mặt nạ mà các cầu thủ đeo được làm từ các chất liệu như nhựa polycarbonate. Chúng giúp bảo vệ những cầu thủ vốn đã bị chấn thương ở vùng mặt, để đảm bảo là cầu thủ vẫn có thể chơi bóng mà không gặp thêm nguy hiểm gì, chấn thương cũ cũng sẽ không trở nên nặng hơn. Việc mặt nạ của mỗi cầu thủ trông có thể hơi khác nhau là do chúng được in 3D để vừa khớp với các đường nét khuôn mặt của mỗi cầu thủ.

Tại sao Son Heung-min và một số cầu thủ ở World Cup lại đeo mặt nạ đen khi thi đấu? ảnh 1

Joško Gvardiol của Croatia đeo mặt nạ khi thi đấu. Ảnh: Pixsell/ MB Media/ Getty Images.

Khán giả có thể đã thấy Joško Gvardiol của Croatia đeo chiếc mặt nạ đen rất độc đáo trong trận với Morocco và Canada. Cầu thủ này đã va chạm với chính một đồng đội của mình vào đầu tháng 11, nên anh bị gãy mũi và một số chấn thương nhẹ ở mặt và mắt. Vì vậy, Gvardiol quyết định đeo mặt nạ để vẫn có thể thi đấu World Cup nhưng che được mũi và trán để không bị chấn thương thêm.

Còn Son Heung-min, đội trưởng đội tuyển Hàn Quốc, cũng bị chấn thương ở vùng mắt trong một trận đấu Champions League hôm 1/11. Tất nhiên, đội Hàn Quốc đã rất lo rằng anh sẽ không thi đấu World Cup được. Tuy nhiên, Son đã rất nỗ lực và đeo mặt nạ làm bằng sợi carbon để thi đấu. Anh nhận xét: “Đeo nó nhẹ và thoải mái hơn tôi nghĩ rất nhiều. Nó nhẹ nhưng rất chắc chắn, có thể bảo vệ khuôn mặt khi có va chạm”.

Tại sao Son Heung-min và một số cầu thủ ở World Cup lại đeo mặt nạ đen khi thi đấu? ảnh 2

Son Heung-min. Ảnh: Dave Shopland/ REX/ Shutterstock.

Một số cầu thủ khác, như Ellyes Skhiri, cũng đeo mặt nạ khi thi đấu, đều là do đã chịu những chấn thương trước đó nhưng họ không muốn vì thế mà ngồi nhà suốt World Cup.

Tại sao Son Heung-min và một số cầu thủ ở World Cup lại đeo mặt nạ đen khi thi đấu? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?