Nếu có từ 5 tính cách này trở lên, bạn là người có sức mạnh nội tâm, hợp để làm lãnh đạo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người có sức mạnh tinh thần luôn có khả năng giải quyết vấn đề và vượt qua khủng hoảng nhanh chóng. Nhờ đó họ có nhiều cơ hội thành công và giàu có hơn người khác. Những người có sức mạnh tinh thần thường có những đặc điểm sau đây:

1. Không sợ những lúc phải một mình

Ai chẳng thích có bầy đàn đông vui, nhưng khi phải một mình, người có tinh thân mạnh vẫn biết cách để tự chu toàn, tận hưởng và có đam mê để theo đuổi.

Nếu có từ 5 tính cách này trở lên, bạn là người có sức mạnh nội tâm, hợp để làm lãnh đạo ảnh 1

Thoải mái ngay cả khi một mình.

2. Không vướng bận quá khứ

Chuyện đã xong là xong. Người mạnh không tiếc nuối quá khứ. Cũng không ăn mày quá khứ huy hoàng. Họ có kỷ niệm, có tự hào, nhưng thoát ra nhanh và tập trung vào hiện tại.

3. Không đợi kết quả liền mỗi khi làm gì đó

Không có cái gì tốt mà lại nhanh và dễ. Người mạnh rất kiên nhẫn và chấp nhận đi đường dài trong khi vẫn giữ được niềm tin vào việc lao động hằng ngày.

Nếu có từ 5 tính cách này trở lên, bạn là người có sức mạnh nội tâm, hợp để làm lãnh đạo ảnh 2

Dám bỏ thời gian lâu dài để theo đuổi ước mơ

4. Không lo lắng làm hài lòng người khác, không vội lấy lòng

Họ tin vào năng lực và phẩm chất của bản thân nên không vội lấy lòng người khác. Nếu một số người không ưa họ, họ chấp nhận điều đó và tập trung vào những mối quan hệ hợp với mình.

5. Không cảm thấy thế giới nợ mình

Luôn chủ động và không đòi hỏi ai phải chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của mình.

6. Không mất thời gian thương thân, đóng vai nạn nhân

Tất nhiên họ có nỗi buồn, nhưng lại rút ra bài học rất nhanh. Thay vì thấy bản thân thiệt thòi, họ luôn biết xoay góc nhìn để biết lần sau nên làm gì để bản thân có lợi ích hơn.

Nếu có từ 5 tính cách này trở lên, bạn là người có sức mạnh nội tâm, hợp để làm lãnh đạo ảnh 3

Không đóng vai nạn nhân, họ học cách làm chủ tình huống.

7. Không tốn năng lượng cho những chuyện bản thân không thể kiểm soát

Họ thay đổi bản thân hơn là thay đổi người khác. Những chuyện không đoán được thì họ không mất thời gian ngồi tưởng tượng. Thay vào đó họ bám sát to do list và làm tốt nhất nhiệm vụ của mình, những chuyện phải làm.

8. Không để người khác ảnh hưởng cảm xúc bản thân

Qua thời gian, họ không dễ dàng bị kích động bởi người khác dù là yêu hay ghét. Họ sẽ biết cách cẩn trọng với cảm xúc và nhìn mọi thứ từ từ lại, khách quan hơn.

Nếu có từ 5 tính cách này trở lên, bạn là người có sức mạnh nội tâm, hợp để làm lãnh đạo ảnh 4

Luôn giữ cảm xúc cân bằng, không dễ buồn dễ vui vì bị người khác tác động.

9. Không bực bội với thành công của người khác

Tất nhiên họ vẫn có cảm xúc ghen tị nhưng thoát ra rất nhanh. Thay vào đó là học hỏi xem có thể rút ra kinh nghiệm gì từ thành công của người khác không? Và vì đã cố gắng lao động, nên bản thân cũng hiểu rằng thành công của người khác không dễ dàng mà có được.

10. Không sợ chịu trách nhiệm trước mọi quyết định của bản thân

Họ quyết đoán ra quyết định và chịu trách nhiệm với quyết định. Cho dù có sai lầm và phải trả giá họ cũng chịu đựng. Vì điều đó khiến họ nhớ bài học lâu hơn và cũng trưởng thành hơn.

11. Không từ bỏ

Khi thất bại, họ đủ dũng khí để học hỏi từ đó và thử lại lần nữa.

12. Không sợ tính toán rủi ro và nghĩ đến trường hợp tệ nhất

Đa số người chỉ dám nghĩ đến thành công của kế hoạch thì người mạnh về tinh thần dám nghĩ đến kịch bản tồi tệ nhất và các khả năng xấu có thể xảy ra. Họ đưa ra phương án khắc phục phần nào và sau đó dám thực hiện điều mình muốn làm.

Nếu có từ 5 tính cách này trở lên, bạn là người có sức mạnh nội tâm, hợp để làm lãnh đạo ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.
Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

HHT - Làm bố mẹ lúc nào cũng khó, luôn luôn khó, mãi mãi khó. Con cái cần có sự cân bằng trong cuộc sống và thực ra bố mẹ cũng mong vậy, nhưng đôi khi chỉ là làm sai cách. Một số bạn teen đã cho ý kiến về các cách mà các bạn ấy mong muốn bố mẹ kết nối với mình, và một tạp chí uy tín đã tổng hợp lại thành 4 cách chủ yếu, để giúp cả các bậc phụ huynh lẫn những người con thấu hiểu nhau hơn.