Ngạc nhiên chưa: 7 việc nhà mà bạn có thể giúp bố mẹ ngay cả khi… đang ngủ!

Ngạc nhiên chưa: 7 việc nhà mà bạn có thể giúp bố mẹ ngay cả khi… đang ngủ!
HHT - Khi mà ai cũng bận rộn thì làm được việc gì đó ngay cả lúc… đang ngủ quả là một ý tưởng hay nhỉ!

Đây là những việc nhà mà bạn có thể giúp bố mẹ, mặc dù chẳng tốn mấy thời gian, bởi bạn tận dụng được cả buổi đêm, trong khi mình ngủ mà. Đảm bảo là bố mẹ sẽ rất ngạc nhiên và vui lắm cho xem!

1. Ngâm cái vòi hoa sen

Những cặn khoáng có thể bít những lỗ nhỏ ở vòi sen trong phòng tắm, dần dần khiến áp lực nước kém đi. Để làm sạch nó, bạn hãy đổ dấm vào một túi nylon. Nhúng vòi sen vào túi đó, để ngập trong dấm. Buộc chặt túi quanh vòi sen và để đó qua đêm. Đến sáng, dấm sẽ làm tan những cặn khoáng, bạn chỉ cần rửa nhanh lại là xong.

Buộc túi đựng dấm quanh vòi hoa sen thế này để hôm sau nước chảy mạnh hơn nhé.

2. Làm sạch vết bám trên khay nướng

Nếu gia đình bạn có cuộc sống khá hiện đại và hay nướng bánh quy + dùng tờ giấy cho vào máy sấy quần áo (loại giấy chuyên dụng để quần áo được sạch, thơm và phẳng hơn khi cho vào máy sấy), bạn sẽ ngạc nhiên khi biết hai việc này có liên quan đến nhau. Đó là khi nướng bánh quy, nhiều khay nướng bị dính bơ, dính bột kẹt vào trông rất bẩn. Hãy đặt một tờ giấy dùng trong máy sấy quần áo vào khay nướng rồi đổ nước ấm vào, để qua đêm. Những chất giặt tẩy trong tờ giấy sẽ giúp làm những vết bám trên khay nướng tan dần ra. Đến sáng, chỉ cần lấy khăn lau là sạch, cẩn thận hơn thì rửa lại một lần bằng nước máy nhé.

Cho tờ giấy dùng trong máy sấy quần áo vào khay nướng là cách làm sạch khay cực kỳ dễ dàng.

3. "Đuổi" những vệt gỉ sắt trên các dụng cụ kim loại

Nếu các dụng cụ kim loại của bố bị gỉ sét, hãy đổ đầy Coca-Cola vào một cái khay. Ngâm dụng cụ đó qua đêm, và sáng ra dùng bàn chải cứng cọ là sạch. Đó là do axit phosphoric trong nước cola đã giúp tẩy những vệt gỉ đi.

Nước cola có thể làm những dụng cụ hoặc nồi chảo bị gỉ sét trở nên sáng bóng như mới.

4. Xóa sạch những chỗ bẩn ướt

Nếu ghế sofa hoặc thảm nhà bạn trở thành nạn nhân của một vũng bẩn ướt (chẳng hạn, em bé bị nôn trớ hoặc thú cưng tè dầm…), hãy trộn bột baking soda với nước thành hỗn hợp sệt, rồi dùng một chiếc thìa để trét hỗn hợp này lên vùng bị bẩn. Để khô qua đêm, đến sáng dùng máy hút bụi hút đi là xong. Sạch và hết mùi ngay đó!

Bột baking soda pha nước có thể làm sạch rất nhiều loại vết bẩn, nhất là vết bẩn ướt.

5. Làm sạch cặn của ấm đun nước

Cặn vôi có thể tích tụ từ canxi cacbonat trong nước, dẫn tới lớp cặn trắng như phấn trong ấm đun nước nhà bạn, rất khó cọ sạch. Tuy nhiên, bạn chỉ cần cắt một quả chanh thành những lát dày, cho vào ấm, rồi thêm nước vào. Đun sôi nước, tắt bếp, để qua đêm. Axit citric trong chanh sẽ làm những cặn vôi bong ra. Đến sáng, bạn hãy bỏ chanh và nước trong ấm đi rồi rửa sạch trước khi dùng ấm đun nước uống.

Vài lát chanh có thể làm sạch cặn lớp canxi “cứng đầu” trong ấm đun nước.

6. Rửa sạch đồ chơi bằng cao su

Những đồ chơi bằng cao su để em bé chơi trong bồn tắm (những con vịt, con cá, chiếc thuyền… bằng cao su chẳng hạn) dần dần sẽ bẩn và xỉn màu. Bạn hãy pha 3,7 lít nước với 180ml dấm vào cái chậu. Ngâm đồ chơi qua đêm. Rửa sạch và phơi khô, trông lại như mới!

Đồ chơi cao su bị bẩn và xỉn chỉ cần ngâm trong nước pha dấm là lại sạch thôi.

7. Làm sạch vết ố do rượu vang đỏ hoặc nước ngọt có màu

Nếu những đồ uống có màu này làm bẩn trang phục hoặc khăn trải bàn, hãy thấm ướt vết bẩn, rồi rắc muối lên và đổ chút nước soda vào đó. Muối sẽ hút vết ố trong khi natri phản ứng với carbonic trong soda giúp "nhấc" vết ố đó đi. Để qua đêm trước khi giặt bằng nước và đồ của bạn lại sạch bong ngay.

Muối và nước soda là giải pháp lành tính (không dùng hóa chất) đối với những vết ố do thức ăn, đồ uống có màu.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm