Ngày 24/3, cả thế giới hợp sức chống lại căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới

Ngày 24/3, cả thế giới hợp sức chống lại căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới
HHT - Dù hiện tại đã là thế kỉ 21, thời đại mà nhiều loại bệnh hiểm nghèo đã không còn là nỗi lo, bệnh lao vẫn gây ra cái chết của 2 triệu người hàng năm.

Có thể bạn chưa biết, ngày 24/3 hàng năm chính là Ngày Thế giới phòng, chống lao. Dù hiện tại đã là thế kỉ 21, thời đại mà nhiều loại bệnh hiểm nghèo đã không còn là nỗi lo, bệnh lao vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới, gây ra cái chết của 2 triệu người hàng năm.

Ngày 24/3, cả thế giới hợp sức chống lại căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới ảnh 1

Chính vì vậy, ngày 24/3 năm nay, Tổ chức Y tế thế giới đã lựa chọn chủ đề It's time! - Đã đến lúc cùng hành động để chấm dứt bệnh lao. Đặc biệt, để hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ loại bỏ triệt để "kẻ giết người thầm lặng" này vào năm 2030. Hiện nay, ước tính hàng năm nước ta vẫn có 124.000 ca mắc mới. Nhưng đến năm 2030, Bộ Y tế kì vọng sẽ chỉ còn 1000 người mắc mỗi năm trên tổng dân số khoảng 100 triệu người.

Bên cạnh đó, Quỹ hỗ trợ người bện chiến thắng bệnh lao - PASTB cũng tổ chức nhiều hoạt động nhằm kêu gọi sự ủng hộ của xã hội. Nếu bạn muốn góp phần giúp đỡ những người mắc bệnh lao vượt qua nỗi đau và mặc cảm bệnh tật, hãy gửi tin nhắn TB gửi 1402. Với mỗi tin nhắn, bạn sẽ đóng góp 18.000 đồng vào quỹ. Một hành đông tuy nhỏ nhưng có thể khiến những bệnh nhân cảm thấy họ không bị bỏ lại phía sau.

Theo TCBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?