Ngày 24/3, cả thế giới hợp sức chống lại căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới

Ngày 24/3, cả thế giới hợp sức chống lại căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới
HHT - Dù hiện tại đã là thế kỉ 21, thời đại mà nhiều loại bệnh hiểm nghèo đã không còn là nỗi lo, bệnh lao vẫn gây ra cái chết của 2 triệu người hàng năm.

Có thể bạn chưa biết, ngày 24/3 hàng năm chính là Ngày Thế giới phòng, chống lao. Dù hiện tại đã là thế kỉ 21, thời đại mà nhiều loại bệnh hiểm nghèo đã không còn là nỗi lo, bệnh lao vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới, gây ra cái chết của 2 triệu người hàng năm.

Ngày 24/3, cả thế giới hợp sức chống lại căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới ảnh 1

Chính vì vậy, ngày 24/3 năm nay, Tổ chức Y tế thế giới đã lựa chọn chủ đề It's time! - Đã đến lúc cùng hành động để chấm dứt bệnh lao. Đặc biệt, để hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ loại bỏ triệt để "kẻ giết người thầm lặng" này vào năm 2030. Hiện nay, ước tính hàng năm nước ta vẫn có 124.000 ca mắc mới. Nhưng đến năm 2030, Bộ Y tế kì vọng sẽ chỉ còn 1000 người mắc mỗi năm trên tổng dân số khoảng 100 triệu người.

Bên cạnh đó, Quỹ hỗ trợ người bện chiến thắng bệnh lao - PASTB cũng tổ chức nhiều hoạt động nhằm kêu gọi sự ủng hộ của xã hội. Nếu bạn muốn góp phần giúp đỡ những người mắc bệnh lao vượt qua nỗi đau và mặc cảm bệnh tật, hãy gửi tin nhắn TB gửi 1402. Với mỗi tin nhắn, bạn sẽ đóng góp 18.000 đồng vào quỹ. Một hành đông tuy nhỏ nhưng có thể khiến những bệnh nhân cảm thấy họ không bị bỏ lại phía sau.

Theo TCBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm