Ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ" thường niên tại TP.HCM năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Chủ nhật Đỏ" là Ngày hội thường niên được tổ chức bởi báo Tiền Phong nhằm khuyến khích mọi người tham gia vào hoạt động hiến máu cứu người.

Sáng 21/6, báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo "Chủ nhật Đỏ". Đây là Ngày hội thường niên nhằm khuyến khích mọi người tham gia vào hoạt động hiến máu để cứu người.

Ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ" thường niên tại TP.HCM năm 2024 ảnh 1

Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mọi người tham gia vào hoạt động hiến máu cứu người.

Ngày hội hiến máu diễn ra tại tòa nhà AIG (Khu Thương mại Nam, Lô TH-1B, đường số 7, Khu chế xuất Tân Thuận, Q. 7, TP. HCM), với sự tham gia đông đảo của lãnh đạo, nhân viên của Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG, các đại diện khách mời của báo Tiền Phong cùng đội ngũ y, bác sĩ đến từ Bệnh viện Quân y 175.

Phát biểu tại Ngày hội, nhà báo Lý Thành Tâm (Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP.HCM) cho biết, trong 71 năm kể từ khi thành lập, báo Tiền Phong đã bền bỉ thực hiện nhiều chương trình công tác xã hội - từ thiện, trong đó có chương trình hiến máu "Chủ nhật Đỏ". Nhà báo Lý Thành Tâm cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới 2 đơn vị phối hợp tổ chức hoạt động và toàn thể các tình nguyện viên, người tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ" thường niên tại TP.HCM năm 2024 ảnh 2

Đại diện báo Tiền Phong và các đơn vị đồng tổ chức hy vọng chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng rãi.

Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (Phó Tổng Giám đốc công ty ACC, đại diện Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG) vui mừng gửi lời cảm ơn đến ngày "Chủ nhật Đỏ" của báo Tiền Phong. Đây là một hoạt động ý nghĩa, nhân văn cao quý. Bà cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên và người tham gia hiến máu đã góp một phần nhỏ mà không hề nhỏ, đó là việc trao đi những giọt máu quý giá của mình.

Ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ" thường niên tại TP.HCM năm 2024 ảnh 3
Ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ" thường niên tại TP.HCM năm 2024 ảnh 4
Ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ" thường niên tại TP.HCM năm 2024 ảnh 5
Ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ" thường niên tại TP.HCM năm 2024 ảnh 6

Chương trình năm nay đã thu hút sự tham gia của nhiều tình nguyện viên.

Xuất phát đầu năm 2009, từ 1 điểm hiến máu tại Hà Nội với 96 đơn vị máu, đến năm 2017, ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ" do báo Tiền Phong khởi xướng với thông điệp “Sinh mệnh của bạn và tôi” đã thực sự trở thành một phong trào, một chuỗi ngày hội được tổ chức tại 25 tỉnh/thành phố trên cả nước và tiếp nhận được gần 32.000 đơn vị máu. Chủ nhật Đỏ 2023 diễn ra trên 45 tỉnh thành với gần 70 điểm hội hiến máu được tổ chức, đã tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm