Chủ nhật Đỏ 2024: Hàng nghìn sinh viên tham gia hiến máu cứu người, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

HHT - Chủ nhật Đỏ cùng thông điệp xuyên suốt hơn một thập kỉ qua: “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” trở lại với năm thứ 16. Lễ khai mạc diễn ra vào dịp đặc biệt, đúng mùa Giáng sinh, mang món quà ý nghĩa tới các bệnh nhân.

Chủ Nhật Đỏ là chương trình được Báo Tiền Phong phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức từ năm 2009 với mục đích cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân cần máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm. Bên cạnh đó, chương trình còn mang thông điệp, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện.

Sáng 24/12, chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ 16 năm 2024 đã chính thức khai mạc với Ngày hội chính được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội, thu hút hàng nghìn bạn sinh viên hưởng ứng.

Chủ nhật Đỏ 2024: Hàng nghìn sinh viên tham gia hiến máu cứu người, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp ảnh 1

Ảnh: Như Ý

Phát biểu tại sự kiện, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: "Máu dùng trong điều trị, cứu chữa bệnh nhân là thứ thuốc đặc biệt mà các tiến bộ khoa học kỹ thuật của con người dù đang tiến lên vẫn chưa thể điều chế được. Bởi vậy, khi bệnh nhân cần đến máu là cần đến tình thương yêu và tấm lòng chia sẻ. Chủ nhật Đỏ là một trong những nơi tập trung cao nhất tình thương yêu và tấm lòng sẻ chia đó".

Nhà báo Lê Xuân Sơn vui mừng thông báo về bước tiến mới của Chủ nhật Đỏ năm nay. Lần đầu tiên, bên cạnh Ngày hội chính được Đại học Bách Khoa Hà Nội đăng cai lần thứ 6 liên tiếp, còn có Ngày hội chính cho khu vực phía Nam mà đơn vị đăng cai là Đại học Văn Hiến - TP.HCM.

Chủ nhật Đỏ 2024: Hàng nghìn sinh viên tham gia hiến máu cứu người, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp ảnh 2

TBT Lê Xuân Sơn tặng hoa và kỷ niệm chương cho người khởi xướng Chủ Nhật Đỏ - nguyên TBT báo Tiền Phong/ nhà báo Đoàn Công Huynh. Ảnh: Trọng Tài

Tri ân sự đóng góp quan trọng trong việc khởi xướng Chủ nhật Đỏ, nhà báo Lê Xuân Sơn - đại diện Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương tri ân và hoa cho nhà báo Đoàn Công Huynh - nguyên Tổng Biên tập Báo Tiền Phong.

Chủ nhật Đỏ 2024: Hàng nghìn sinh viên tham gia hiến máu cứu người, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp ảnh 3
Các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ban tổ chức Chủ nhật Đỏ cùng các nghệ sĩ, người đẹp và hàng nghìn sinh viên trên địa bàn Thủ đô diễu hành hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ lần thứ 26. - Ảnh Như Ý.
Chủ nhật Đỏ 2024: Hàng nghìn sinh viên tham gia hiến máu cứu người, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp ảnh 4
Ảnh: Như Ý

NSƯT Xuân Bắc dẫn hai con trai Khánh Minh và Võ Nguyên (Bi) có mặt tại lễ khai mạc từ sớm, tham gia đoàn diễu hành. Suốt nhiều năm, anh luôn đồng hành cùng Ngày hội chính của Chủ nhật Đỏ, được coi như "đại sứ không chính thức" của chương trình. Tại khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ 16, anh cũng khuấy động bầu không khí làm tăng sức nóng và nhiệt huyết cho Ngày hội.

Chủ nhật Đỏ 2024: Hàng nghìn sinh viên tham gia hiến máu cứu người, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp ảnh 5

Các bạn sinh viên có mặt tại lễ khai mạc phấn khích khi nhận được phần quà từ chương trình. - Ảnh: Như Ý

Chủ nhật Đỏ 2024: Hàng nghìn sinh viên tham gia hiến máu cứu người, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp ảnh 6

Ảnh: Như Ý

Ngày hội chính của Chủ nhật Đỏ thu hút hàng nghìn bạn sinh viên, bạn trẻ sống và học tập tại Thủ đô tham dự. Ngoài ra, những người đẹp, khách mời đặc biệt tới dự lễ khai mạc cũng tham gia hiến máu để lan tỏa thông điệp về nghĩa cử cao đẹp này.

Chủ nhật Đỏ 2024: Hàng nghìn sinh viên tham gia hiến máu cứu người, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp ảnh 7
Theo TPO
Tin liên quan