Nghề kiếm tiền độc đáo ở Nhật Bản: Dọn đồ cho người chết

Nghề kiếm tiền độc đáo ở Nhật Bản: Dọn đồ cho người chết
HHT - Ở Nhật Bản, ngày càng nhiều người sống độc thân và chết đi trong cô độc, và nghề dọn đồ cho người quá cố cũng vì thế mà ngày càng trở nên cần thiết.
Công việc dọn đồ cho người chết đang trở nên thịnh hành ở Nhật Bản - nơi có tỷ lệ tỷ tử cao hơn nhiều so với tỷ lệ sinh.
Bà Jeongja Han - Giám đốc của Tail Project, một công ty được thành lập từ 6 năm trước ở Tokyo chuyên xử lý tài sản được tích cóp lúc sinh thời của những người quá cố.
Dân số Nhật Bản ngày càng già nua và ít đi khiến những công ty như Tail Project làm không hết việc. Đây là một căn phòng cần dọn dẹp sau khi chủ nhân qua đời.
Sau khi dọn, căn phòng hoàn toàn trống rỗng.
Căn phòng ngập trong những món đồ.
Và đây là hình ảnh sau khi được dọn sạch.
Đồ cũ được dọn dẹp cứ chất đống ngày càng nhiều.
Sự cạnh tranh trong lĩnh vực dọn đồ ở Nhật Bản ngày càng gay gắt khiến các công ty luôn phải nỗ lực hết mình để phục vụ khách.
Các đồ Nhật bãi cứ tăng dần theo thời gian.
Nhật Bản tính phí rất cao cho việc xử lý rác thải. Vì thế, thị trường mua bán lại hàng hóa cũ bùng lên mạnh mẽ. Không chỉ trong nước, hàng Nhật bãi còn được chuyển đi nước ngoài./.
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...