Nghe Orange, G-Ducky hát nhạc Trịnh: Một "Quỳnh Hương" rất lạ khi có thêm cả rap!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - MV "Quỳnh Hương" mang đến câu chuyện lạ lẫm và mới mẻ khi mở đầu bằng một nhiệm vụ của “sếp hành tinh khác”: Đến Trái Đất xem phim "Em và Trịnh". Ý tưởng này lấy cảm hứng từ câu nói của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở đầu MV: “Còn tồn tại là còn nói đến tình yêu, còn ca tụng tình yêu”.
Nghe Orange, G-Ducky hát nhạc Trịnh: Một "Quỳnh Hương" rất lạ khi có thêm cả rap! ảnh 1
Nghe Orange, G-Ducky hát nhạc Trịnh: Một "Quỳnh Hương" rất lạ khi có thêm cả rap! ảnh 2

Mew Amazing, Orange và G-Ducky là ba người ngoài Trái Đất nhận nhiệm vụ này và chào đón họ là hương hoa quỳnh nồng nàn. Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng tiết lộ, ban đầu ông định đặt tên cho bài hát là Hoa Quỳnh hay Quỳnh Hoa nhưng đều không ưng ý, và chỉ hài lòng với cái tên Quỳnh Hương. Tên ca khúc hàm chứa mùi hương quyến rũ của loài hoa chỉ nở về đêm và lụi tàn chỉ sau thời điểm hương hoa tỏa ra nồng nàn nhất.

Là một nhà sản xuất âm nhạc, Mew Amazing chia sẻ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và các ca khúc bất hủ của ông là nguồn cảm hứng cho thế hệ nhạc sĩ như anh. Vì vậy, Mew Amazing khá áp lực trước dự án remake các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bản phối mới của ca khúc Quỳnh Hương do Mew Amazing thực hiện cũng nhận về nhiều sự tò mò của khán giả.

Thực tế, ca khúc Quỳnh Hương từng xuất hiện trong Rap Việt, cho thấy khả năng giao thoa giữa những giá trị cổ điển với âm nhạc của thế hệ trẻ. G-Ducky đã viết phần rap trong Quỳnh Hương với mong muốn đoạn rap của mình có thể giúp mọi người tìm lại được những triết lý trong tình yêu.

Nghe Orange, G-Ducky hát nhạc Trịnh: Một "Quỳnh Hương" rất lạ khi có thêm cả rap! ảnh 3

Người đảm nhận phần ca từ đã đi vào lòng người của Quỳnh Hương là giọng ca Gen Z quen thuộc - Orange. "Nàng Cam" cũng có một góc nhìn khá độc đáo về nhạc Trịnh bởi cô cho rằng nhạc Trịnh giống như một “củ hành”. Mỗi lần nghe lại như lột một lớp vỏ để khám phá những tầng nghĩa sâu hơn. Bộ ba nhạc sĩ - ca sĩ và rapper trẻ của Quỳnh Hương đều mong rằng bản phối mới này sẽ giúp ca khúc đến gần với khán giả trẻ.

Nghe Orange, G-Ducky hát nhạc Trịnh: Một "Quỳnh Hương" rất lạ khi có thêm cả rap! ảnh 6
MỚI - NÓNG
Tween Tiểu học Nam Thành Công xúc động, vui Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên
Tween Tiểu học Nam Thành Công xúc động, vui Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên
HHT - Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" của trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) diễn ra đầy ấn tượng với những tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh đầu tư công phu, chỉn chu. Phần thi kiến thức liên quan tới chiến dịch Điện Biên Phủ để lại dấu ấn sâu đậm nhờ sự thông minh, đáng yêu của các bạn nhỏ.

Có thể bạn quan tâm