Nghe Orange, G-Ducky hát nhạc Trịnh: Một "Quỳnh Hương" rất lạ khi có thêm cả rap!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - MV "Quỳnh Hương" mang đến câu chuyện lạ lẫm và mới mẻ khi mở đầu bằng một nhiệm vụ của “sếp hành tinh khác”: Đến Trái Đất xem phim "Em và Trịnh". Ý tưởng này lấy cảm hứng từ câu nói của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở đầu MV: “Còn tồn tại là còn nói đến tình yêu, còn ca tụng tình yêu”.
Nghe Orange, G-Ducky hát nhạc Trịnh: Một "Quỳnh Hương" rất lạ khi có thêm cả rap! ảnh 1
Nghe Orange, G-Ducky hát nhạc Trịnh: Một "Quỳnh Hương" rất lạ khi có thêm cả rap! ảnh 2

Mew Amazing, Orange và G-Ducky là ba người ngoài Trái Đất nhận nhiệm vụ này và chào đón họ là hương hoa quỳnh nồng nàn. Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng tiết lộ, ban đầu ông định đặt tên cho bài hát là Hoa Quỳnh hay Quỳnh Hoa nhưng đều không ưng ý, và chỉ hài lòng với cái tên Quỳnh Hương. Tên ca khúc hàm chứa mùi hương quyến rũ của loài hoa chỉ nở về đêm và lụi tàn chỉ sau thời điểm hương hoa tỏa ra nồng nàn nhất.

Là một nhà sản xuất âm nhạc, Mew Amazing chia sẻ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và các ca khúc bất hủ của ông là nguồn cảm hứng cho thế hệ nhạc sĩ như anh. Vì vậy, Mew Amazing khá áp lực trước dự án remake các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bản phối mới của ca khúc Quỳnh Hương do Mew Amazing thực hiện cũng nhận về nhiều sự tò mò của khán giả.

Thực tế, ca khúc Quỳnh Hương từng xuất hiện trong Rap Việt, cho thấy khả năng giao thoa giữa những giá trị cổ điển với âm nhạc của thế hệ trẻ. G-Ducky đã viết phần rap trong Quỳnh Hương với mong muốn đoạn rap của mình có thể giúp mọi người tìm lại được những triết lý trong tình yêu.

Nghe Orange, G-Ducky hát nhạc Trịnh: Một "Quỳnh Hương" rất lạ khi có thêm cả rap! ảnh 3

Người đảm nhận phần ca từ đã đi vào lòng người của Quỳnh Hương là giọng ca Gen Z quen thuộc - Orange. "Nàng Cam" cũng có một góc nhìn khá độc đáo về nhạc Trịnh bởi cô cho rằng nhạc Trịnh giống như một “củ hành”. Mỗi lần nghe lại như lột một lớp vỏ để khám phá những tầng nghĩa sâu hơn. Bộ ba nhạc sĩ - ca sĩ và rapper trẻ của Quỳnh Hương đều mong rằng bản phối mới này sẽ giúp ca khúc đến gần với khán giả trẻ.

Nghe Orange, G-Ducky hát nhạc Trịnh: Một "Quỳnh Hương" rất lạ khi có thêm cả rap! ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm