Nghi án “đạo nhái“: Lời ca khúc mới của K-ICM bị tố như “sinh đôi” với sản phẩm khác?

HHT - Ca khúc mới nhất của K-ICM "Liếc Mắt Đưa Tình" đang gây ra cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Tối 28/4 vừa qua, K-ICM cùng Quang Đông ra mắt bản demo của ca khúc mới nhất Liếc Mắt Đưa Tình. K-ICM và Quang Đông sử dụng chất liệu Jazz cho ca khúc này, đây quả là một điều khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm trước, vì vậy bản demo nhanh chóng thu hút được sự chú ý. Tuy nhiên, nào ngờ đâu một cơn sóng gió bỗng vây quanh ca khúc này khi bản demo Liếc Mắt Đưa Tình gặp phải những tranh cãi gay gắt của cộng đồng mạng. 

Cụ thể, trong ca khúc này, K-ICM và Quang Đông đã hé lộ vài câu hát và trong đó có câu lyric gây chú ý: "Đồ rê mi fa son la si mê Em". Đây thực là một câu hát có khả năng viral cao, thậm chí sẽ thành trend nếu bài hát này trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, chúng ta hãy làm một phép so sánh như sau:

Hai câu lyric của K-ICM...

lyric ca khúc trước đó của Nguyên.

Ngày 8/2/2020, chàng ca sĩ trẻ với nghệ danh Nguyên từng đăng tải đoạn demo ca khúc với tựa đề Do re mi fa sol la SI MÊ EM. Đoạn demo này được khá nhiều người hâm mộ nhạc Indie yêu thích. Sau khi biết K-ICM hé lộ demo bài hát mới có phần lời “giống nhẹ” phần lời của mình, Nguyên cũng gửi gắm “nhẹ” lên Story Instagram với dòng trạng thái úp mở.

Nghi án “đạo nhái“: Lời ca khúc mới của K-ICM bị tố như “sinh đôi” với sản phẩm khác? ảnh 1

Nguyên ẩn dụ việc mình bị mượn lyric? - Ảnh chụp màn hình.

Bên dưới bản demo của K-ICM, khán giả đã "gây bão" phần bình luận với những dòng comment thẳng thừng cho rằng K-ICM đã "đạo" lyric của Nguyên hoặc comment khá "khó hiểu" kiểu như: "From Nguyên và Koo with love".

Nghi án “đạo nhái“: Lời ca khúc mới của K-ICM bị tố như “sinh đôi” với sản phẩm khác? ảnh 2 Fan của Nguyên bình luận vào video demo của K-ICM trên YouTube. Ảnh chụp màn hình

Mới đây, nam nhạc sĩ Andiez Nam Trương cũng lên tiếng trên trang cá nhân về việc lyric "na ná" K-ICM từng được anh chia sẻ vào ngày 10/6/2019. Không tố K-ICM đạo nhái, Andiez dường như không muốn vướng vào lùm xùm này nên đã phải nhanh chóng đăng đàn trên trang cá nhân khẳng định anh không muốn có drama và không biết gì chuyện này. 

Nghi án “đạo nhái“: Lời ca khúc mới của K-ICM bị tố như “sinh đôi” với sản phẩm khác? ảnh 3

Dòng trạng thái gây chú ý của Andiez Nam Trương. Ảnh chụp màn hình

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm