Nghiện cà phê là dấu hiệu của bệnh tâm thần, nghiên cứu của Áo đã chứng minh điều đó

Nghiện cà phê là dấu hiệu của bệnh tâm thần, nghiên cứu của Áo đã chứng minh điều đó
HHT - Ngoài những tác hại như: mất ngủ, đau đầu, đau dạ dày, có nghiên cứu còn cho rằng những người có xu hướng yêu thích hương vị "đắng" của cà phê đen thường là những người có văn hóa ứng xử kém, thậm chí có khả năng gây ra bạo lực.

Nếu như bạn là cô gái có cuộc hẹn lãng mạn với một anh chàng bảnh bao, nhưng khi đi vào quán anh ta lại gọi cho mình một ly cà phê đen thì chúng tôi khuyên bạn nên rời khỏi đó ngay, bởi vì rõ ràng bạn đang hẹn hò với một kẻ tâm thần đấy. 

Nghiện cà phê là dấu hiệu của bệnh tâm thần, nghiên cứu của Áo đã chứng minh điều đó ảnh 1
Mặc dù có nhiều tranh cãi từ lợi ích mà nó mang lại, nhưng nghiên cứu đã khẳng định thích cà phê là một biểu hiện của tâm thần. (Ảnh minh hoạ)

Theo nghiên cứu từ Đại học Innsbruc (Áo) từ năm 2017 cho thấy rằng, những người thích "hẹn hò" cùng cà phê đen thường sỡ hữu một cá tính mạnh mẽ, đôi khi được xem là bạo lực.

Khảo sát hơn 1000 người lớn về sở thích và hương vị của họ khi kêu một loại đồ uống, sau đó sẽ cho họ cùng trải qua những bài thi để đánh giá đặc điểm tính cách của họ, và thật bất ngờ khi nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người yêu thích vị ngọt của sữa (hoặc cà phê sữa) thường có tính tình dịu dàng, thoải mái và đặc biệt rất dễ chịu trong mọi trường hợp.

Nghiện cà phê là dấu hiệu của bệnh tâm thần, nghiên cứu của Áo đã chứng minh điều đó ảnh 2
Những người yêu thích vị ngọt của đường, sữa hoặc các thức uống ngọt ngào khác thường sẽ có tính cách dễ chịu. (Ảnh minh hoạ)

Cũng từ đó, các giáo sư nói thêm rằng, những người yêu thích và đam mê hương vị cay xè của ớt, tương ớt, hoặc những vị "đắng chát" như cà phê đen nói chung thì sẽ có một cá tính "không dễ bắt nạt", đặc biệt đối với những người xem vị đắng là bạn đồng hành thì có lẽ người đó đang có khả năng mắc bệnh tâm thần rất cao.

Do đó, mối quan hệ giữa những thực phẩm tính "hàn" sẽ làm cho chúng ta ảo giác và "bạo dâm" và tệ hơn là điều đó sẽ tăng dần theo thời gian nếu như chúng ta không dừng kịp thời.

Nghiện cà phê là dấu hiệu của bệnh tâm thần, nghiên cứu của Áo đã chứng minh điều đó ảnh 3
Những người yêu thích thực phẩm mang vị cay và đắng không được đánh giá cao về mặt tính cách. (Ảnh minh hoạ)

Vì thế, các nhà nghiên cứu đã khuyên rằng thay vì dùng một cốc cà phê thì chúng ta nên thay vào đó là một ly nước ép hoặc ngồi xem một bộ phim nào đó. Bởi tính cách của chúng ta được tạo nên từ những ảnh hưởng văn hóa thường ngày nên hãy làm những điều gì thật sự tốt cho bản thân bạn nhé.

Theo Reader's Digest
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.