Nghiện cà phê là dấu hiệu của bệnh tâm thần, nghiên cứu của Áo đã chứng minh điều đó

Nghiện cà phê là dấu hiệu của bệnh tâm thần, nghiên cứu của Áo đã chứng minh điều đó
HHT - Ngoài những tác hại như: mất ngủ, đau đầu, đau dạ dày, có nghiên cứu còn cho rằng những người có xu hướng yêu thích hương vị "đắng" của cà phê đen thường là những người có văn hóa ứng xử kém, thậm chí có khả năng gây ra bạo lực.

Nếu như bạn là cô gái có cuộc hẹn lãng mạn với một anh chàng bảnh bao, nhưng khi đi vào quán anh ta lại gọi cho mình một ly cà phê đen thì chúng tôi khuyên bạn nên rời khỏi đó ngay, bởi vì rõ ràng bạn đang hẹn hò với một kẻ tâm thần đấy. 

Nghiện cà phê là dấu hiệu của bệnh tâm thần, nghiên cứu của Áo đã chứng minh điều đó ảnh 1
Mặc dù có nhiều tranh cãi từ lợi ích mà nó mang lại, nhưng nghiên cứu đã khẳng định thích cà phê là một biểu hiện của tâm thần. (Ảnh minh hoạ)

Theo nghiên cứu từ Đại học Innsbruc (Áo) từ năm 2017 cho thấy rằng, những người thích "hẹn hò" cùng cà phê đen thường sỡ hữu một cá tính mạnh mẽ, đôi khi được xem là bạo lực.

Khảo sát hơn 1000 người lớn về sở thích và hương vị của họ khi kêu một loại đồ uống, sau đó sẽ cho họ cùng trải qua những bài thi để đánh giá đặc điểm tính cách của họ, và thật bất ngờ khi nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người yêu thích vị ngọt của sữa (hoặc cà phê sữa) thường có tính tình dịu dàng, thoải mái và đặc biệt rất dễ chịu trong mọi trường hợp.

Nghiện cà phê là dấu hiệu của bệnh tâm thần, nghiên cứu của Áo đã chứng minh điều đó ảnh 2
Những người yêu thích vị ngọt của đường, sữa hoặc các thức uống ngọt ngào khác thường sẽ có tính cách dễ chịu. (Ảnh minh hoạ)

Cũng từ đó, các giáo sư nói thêm rằng, những người yêu thích và đam mê hương vị cay xè của ớt, tương ớt, hoặc những vị "đắng chát" như cà phê đen nói chung thì sẽ có một cá tính "không dễ bắt nạt", đặc biệt đối với những người xem vị đắng là bạn đồng hành thì có lẽ người đó đang có khả năng mắc bệnh tâm thần rất cao.

Do đó, mối quan hệ giữa những thực phẩm tính "hàn" sẽ làm cho chúng ta ảo giác và "bạo dâm" và tệ hơn là điều đó sẽ tăng dần theo thời gian nếu như chúng ta không dừng kịp thời.

Nghiện cà phê là dấu hiệu của bệnh tâm thần, nghiên cứu của Áo đã chứng minh điều đó ảnh 3
Những người yêu thích thực phẩm mang vị cay và đắng không được đánh giá cao về mặt tính cách. (Ảnh minh hoạ)

Vì thế, các nhà nghiên cứu đã khuyên rằng thay vì dùng một cốc cà phê thì chúng ta nên thay vào đó là một ly nước ép hoặc ngồi xem một bộ phim nào đó. Bởi tính cách của chúng ta được tạo nên từ những ảnh hưởng văn hóa thường ngày nên hãy làm những điều gì thật sự tốt cho bản thân bạn nhé.

Theo Reader's Digest
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.