Ngô Diệc Phàm là nghệ sĩ Trung sở hữu những “lần đầu tiên” vừa đáng nể lại vừa đáng xấu hổ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từng là một trong “tứ đại lưu lượng” của C-Biz, Ngô Diệc Phàm lập nên rất nhiều kỷ lục “lần đầu tiên” mà bất kỳ ngôi sao nào cũng mơ ước, nhưng với scandal động trời hiện nay, nam nghệ sĩ cũng lập nên rất nhiều kỷ lục đáng xấu hổ.

Tổng hợp lại sự nghiệp của Ngô Diệc Phàm, không ít người tỏ ra tiếc nuối cho một tài năng và nhan sắc nổi bật, nhưng nhân cách lại quá “xấu xí”. Nam ca sĩ/ diễn viên sở hữu cho mình một loạt kỷ lục về “lần đầu tiên” trong sự nghiệp mà không ít nghệ sĩ mong muốn có được, nhưng đồng thời tạo nên những “lần đầu tiên” vô cùng xấu hổ mà bất cứ người nổi tiếng nào cũng muốn tránh xa.

Ngô Diệc Phàm là nghệ sĩ Trung sở hữu những “lần đầu tiên” vừa đáng nể lại vừa đáng xấu hổ ảnh 1

- Ngô Diệc Phàm là ngôi sao trẻ nhất được dựng tượng sáp ở bảo tàng Madam Tussaud tại Thượng Hải.

- Nam ca sĩ là ngôi sao 9X người Trung Quốc đầu tiên được mời tham dự sự kiện thời trang đình đám Met Gala năm 2015, cùng với các hoa đán đình đám của C-Biz như Củng Lợi, Triệu Vy, Châu Tấn, Chương Tử Di, Lý Băng Băng, Phạm Băng Băng… Năm đó, Ngô Diệc Phàm mới 25 tuổi.

- Ngô Diệc Phàm là nghệ sĩ đầu tiên lên full bìa thập đại tạp chí xứ Trung gồm Ngũ đại tạp chí dành cho nam và Ngũ đại tạp chí dành cho nữ. Trong đó, Ngô Diệc Phàm là sao nam trẻ nhất được xuất hiện trên bìa Harper’s BAZAAR Trung, sao nam đầu tiên xuất hiện trên bìa VOGUE Trung, sao nam 9X đầu tiên lên bìa Kim Cửu (số tháng 9 hằng năm) của Cosmopolitan…

- Ngô Diệc Phàm cũng là nghệ sĩ châu Á đầu tiên trong lịch sử trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu của Burberry, của Bvlgari; là nghệ sĩ Trung đầu tiên làm đại diện thương hiệu toàn cầu cho hãng kính mắt Ray Ban, xe hơi Mercedes Benz (Smart); đại diện đầu tiên trong lịch sử 10 năm hoạt động của McDonald tại Trung Quốc; đại sứ thương hiệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương đầu tiên của nhãn hàng Lancôme… Nam nghệ sĩ còn sở hữu một loạt “lần đầu tiên” khi làm đại ngôn cho khá nhiều thương hiệu lớn nhỏ khác trong nước và quốc tế.

Ngô Diệc Phàm là nghệ sĩ Trung sở hữu những “lần đầu tiên” vừa đáng nể lại vừa đáng xấu hổ ảnh 2

- Ngô Diệc Phàm cũng là đại sứ thương hiệu toàn cầu đầu tiên của Louis Vuitton. Nếu như không có scandal lần này, Ngô Diệc Phàm sẽ còn tiếp tục được nhãn hàng Louis Vuitton đẩy bìa Harper’s BAZAAR Trung số Kim Cửu năm nay, sau khi đã liên tiếp lên bìa Cosmopolitan Trung số tháng 7 và ELLE Trung số tháng 8. Hiện tại, bìa tạp chí Harper’s BAZAAR Trung số Kim Cửu đã được thay bằng loạt ảnh của nam tài tử Tạ Đình Phong.

- Bên cạnh những kỷ lục vô cùng đáng nể trên, Ngô Diệc Phàm cũng là nghệ sĩ khiến mạng xã hội Trung có màn “thanh lọc” với quy mô siêu lớn. Trong đó Weibo phải tiến hành cuộc “thanh lọc” lần đầu tiên và lớn nhất trong lịch sử: Xóa 108 siêu thoại (nhóm dành cho fan của nghệ sĩ), giải tán 789 nhóm chat, cấm ngôn và đóng vĩnh viễn 990 tài khoản.

- Cũng vì Ngô Diệc Phàm, lần đầu tiên trong lịch sử showbiz xứ Trung, văn bản thanh minh của các nghệ sĩ gần như không còn giá trị, các ngôi sao phải nâng ngưỡng bác bỏ tin đồn bằng cách trực tiếp báo cảnh sát.

- Nếu như những tội danh của Ngô Diệc Phàm là đúng, nam ca sĩ cũng sẽ trở thành nghệ sĩ đầu tiên phải ngồi tù với tổng hợp vô cùng nhiều tội danh: Quan hệ với trẻ vị thành niên, cưỡng bức trẻ vị thành niên, phạm tội nhiều lần, phạm tội ở phạm vi quốc tế, sử dụng chất cấm, trốn thuế,…

Ngô Diệc Phàm là nghệ sĩ Trung sở hữu những “lần đầu tiên” vừa đáng nể lại vừa đáng xấu hổ ảnh 6
Theo Sạp báo Hoa ngữ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm