Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.

Không ai ngay lập tức nhận ra ý nghĩa cuộc sống hay điều mình muốn làm nhất. Trước khi chọn được những thứ hợp nhất với mình thì bạn cần làm những điều này để giúp bản thân mau chóng nhận ra.

Từ bỏ việc ép bản thân sống một cuộc sống mà bạn không hề muốn

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này ảnh 1

Không ai trong chúng ta đáng phải sống một cuộc đời mà mình không hề mong muốn chỉ vì những áp đặt của xã hội/ gia đình.

Tất cả chúng ta đều được khuyên rằng đừng từ bỏ và hãy làm mọi thứ đến cùng. Nhưng đối với những gì không phù hợp và đang ngày ngày bào mòn bạn, hãy dừng lại đúng lúc. Đừng tự làm khổ bản thân vì những mục tiêu mơ hồ hay mục tiêu do người khác vẽ ra cho bạn.

Không ai trong chúng ta đáng phải sống một cuộc đời mà mình không muốn chỉ vì những áp đặt của xã hội/ gia đình. Dù cho cuộc sống đó trông có vẻ hấp dẫn và hoàn hảo đến mức nào, bạn vẫn hằng ngày phải sống trong sự chịu đựng. Vậy hãy từ bỏ nó ngay bây giờ và thay đổi hướng đi cho mình! Hãy làm công việc bạn yêu thích, đến/ ở một nơi bạn cảm thấy thoải mái và sống một cuộc đời mà bạn cảm thấy hài lòng.

Ngừng suy nghĩ quá nhiều về các lựa chọn trong cuộc sống

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này ảnh 2

Đừng để bất kì áp lực bên ngoài nào tác động đến các lựa chọn của bạn, vì mọi lựa chọn quan trọng nhất trong đời đều không thể quyết định trong lúc gấp gáp và thiếu sáng suốt.

Mỗi khi bạn cảm thấy trong đầu tràn ngập sự sợ hãi, buồn bã hoặc bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào liên quan đến việc “Tôi không biết mình muốn làm gì với cuộc đời mình” thì việc đầu tiên cần làm đó là ngừng phân vân, suy nghĩ miên man về các lựa chọn trong quá khứ và tương lai của mình.

Hãy bình tĩnh ngồi viết ra mọi lựa chọn bạn đã quyết định lẫn chưa quyết định và đối diện với chúng. Những lựa chọn đã rồi khiến bạn cảm thấy hối hận hãy cam kết không lập lại nó nữa. Với những lựa chọn bạn còn phân vân, đừng gấp gáp mà hãy cho bản thân thêm thời gian và tìm kiếm thêm lời khuyên hoặc manh mối, sau đó đưa ra quyết định vào lúc bạn tỉnh táo và thoải mái nhất.

Đừng để bất kì áp lực bên ngoài nào tác động đến các lựa chọn của bạn, vì mọi lựa chọn quan trọng nhất trong đời đều không thể quyết định trong lúc gấp gáp và thiếu sáng suốt. Cứ chậm mà chắc, miễn là không trì hoãn.

Đơn giản hóa cuộc sống

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này ảnh 3

Cuộc sống sẽ đơn giản và dễ thở hơn khi chúng ta nghĩ nó đơn giản!

Ngừng làm phức tạp hóa cuộc sống - hãy áp dụng lý thuyết này vào những lúc bạn cảm thấy rối reng, bế tắc. Chỉ nên cân nhắc những thứ quan trọng và đáng cân nhắc, những thứ nhỏ nhặt không nên suy nghĩ về nó quá nhiều mà hãy thuận duyên. Cuộc sống sẽ đơn giản và dễ thở hơn khi chúng ta nghĩ nó đơn giản. Tức là đi thẳng vào vấn đề, muốn giải quyết gì thì làm nấy, đừng nhân tiện, cũng đừng lồng ghép mục đích khác, cũng không tính trước quá nhiều.

Đừng mơ lớn, hãy mơ đúng lòng mình

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này ảnh 4

Đừng vì những khuôn mẫu sáo rỗng mà đánh mất hạnh phúc thật sự khi được sống với giấc mơ của riêng mình.

Mỗi người đều có những mục tiêu và khát khao khác nhau nhưng hầu hết chúng ta thường bị dẫn dắt bởi những ước mơ chung chung như: Nhà sang, xe xịn, lương cao, hàng hiệu, du lịch vòng quanh thế giới,… Nếu bạn không muốn tất cả những thứ đó mà chỉ khao khát một cuộc sống bình dị, giản đơn bên cạnh chú chó/ chú mèo của mình và một công việc bình thường nhưng có thể khiến bạn vui vẻ cả ngày, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất an vì mình khác với xã hôi và sợ bị đánh giá là không có chí lớn. Đừng căng thẳng và sợ hãi vì bạn đang làm đúng với lòng mình. Và nhất định đừng vì những khuôn mẫu sáo rỗng mà đánh mất hạnh phúc thật sự khi được sống với giấc mơ của riêng mình.

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Bằng cách nào mà người Nhật có thể "vượt lười" để luôn làm cho mọi thứ hoàn hảo nhất?

Bằng cách nào mà người Nhật có thể "vượt lười" để luôn làm cho mọi thứ hoàn hảo nhất?

HHT - Có thể nhận thấy người Nhật cực kì cẩn thận và kĩ lưỡng, họ rất siêng năng và chú tâm vào từng việc họ làm. Liệu có bao giờ họ cảm thấy lười biếng hay bỏ dở việc gì giữa chừng không nhỉ? Và làm cách nào họ có thể "vượt lười" để luôn làm cho mọi thứ hoàn hảo nhất?
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!