Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.

Không ai ngay lập tức nhận ra ý nghĩa cuộc sống hay điều mình muốn làm nhất. Trước khi chọn được những thứ hợp nhất với mình thì bạn cần làm những điều này để giúp bản thân mau chóng nhận ra.

Từ bỏ việc ép bản thân sống một cuộc sống mà bạn không hề muốn

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này ảnh 1

Không ai trong chúng ta đáng phải sống một cuộc đời mà mình không hề mong muốn chỉ vì những áp đặt của xã hội/ gia đình.

Tất cả chúng ta đều được khuyên rằng đừng từ bỏ và hãy làm mọi thứ đến cùng. Nhưng đối với những gì không phù hợp và đang ngày ngày bào mòn bạn, hãy dừng lại đúng lúc. Đừng tự làm khổ bản thân vì những mục tiêu mơ hồ hay mục tiêu do người khác vẽ ra cho bạn.

Không ai trong chúng ta đáng phải sống một cuộc đời mà mình không muốn chỉ vì những áp đặt của xã hội/ gia đình. Dù cho cuộc sống đó trông có vẻ hấp dẫn và hoàn hảo đến mức nào, bạn vẫn hằng ngày phải sống trong sự chịu đựng. Vậy hãy từ bỏ nó ngay bây giờ và thay đổi hướng đi cho mình! Hãy làm công việc bạn yêu thích, đến/ ở một nơi bạn cảm thấy thoải mái và sống một cuộc đời mà bạn cảm thấy hài lòng.

Ngừng suy nghĩ quá nhiều về các lựa chọn trong cuộc sống

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này ảnh 2

Đừng để bất kì áp lực bên ngoài nào tác động đến các lựa chọn của bạn, vì mọi lựa chọn quan trọng nhất trong đời đều không thể quyết định trong lúc gấp gáp và thiếu sáng suốt.

Mỗi khi bạn cảm thấy trong đầu tràn ngập sự sợ hãi, buồn bã hoặc bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào liên quan đến việc “Tôi không biết mình muốn làm gì với cuộc đời mình” thì việc đầu tiên cần làm đó là ngừng phân vân, suy nghĩ miên man về các lựa chọn trong quá khứ và tương lai của mình.

Hãy bình tĩnh ngồi viết ra mọi lựa chọn bạn đã quyết định lẫn chưa quyết định và đối diện với chúng. Những lựa chọn đã rồi khiến bạn cảm thấy hối hận hãy cam kết không lập lại nó nữa. Với những lựa chọn bạn còn phân vân, đừng gấp gáp mà hãy cho bản thân thêm thời gian và tìm kiếm thêm lời khuyên hoặc manh mối, sau đó đưa ra quyết định vào lúc bạn tỉnh táo và thoải mái nhất.

Đừng để bất kì áp lực bên ngoài nào tác động đến các lựa chọn của bạn, vì mọi lựa chọn quan trọng nhất trong đời đều không thể quyết định trong lúc gấp gáp và thiếu sáng suốt. Cứ chậm mà chắc, miễn là không trì hoãn.

Đơn giản hóa cuộc sống

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này ảnh 3

Cuộc sống sẽ đơn giản và dễ thở hơn khi chúng ta nghĩ nó đơn giản!

Ngừng làm phức tạp hóa cuộc sống - hãy áp dụng lý thuyết này vào những lúc bạn cảm thấy rối reng, bế tắc. Chỉ nên cân nhắc những thứ quan trọng và đáng cân nhắc, những thứ nhỏ nhặt không nên suy nghĩ về nó quá nhiều mà hãy thuận duyên. Cuộc sống sẽ đơn giản và dễ thở hơn khi chúng ta nghĩ nó đơn giản. Tức là đi thẳng vào vấn đề, muốn giải quyết gì thì làm nấy, đừng nhân tiện, cũng đừng lồng ghép mục đích khác, cũng không tính trước quá nhiều.

Đừng mơ lớn, hãy mơ đúng lòng mình

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này ảnh 4

Đừng vì những khuôn mẫu sáo rỗng mà đánh mất hạnh phúc thật sự khi được sống với giấc mơ của riêng mình.

Mỗi người đều có những mục tiêu và khát khao khác nhau nhưng hầu hết chúng ta thường bị dẫn dắt bởi những ước mơ chung chung như: Nhà sang, xe xịn, lương cao, hàng hiệu, du lịch vòng quanh thế giới,… Nếu bạn không muốn tất cả những thứ đó mà chỉ khao khát một cuộc sống bình dị, giản đơn bên cạnh chú chó/ chú mèo của mình và một công việc bình thường nhưng có thể khiến bạn vui vẻ cả ngày, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất an vì mình khác với xã hôi và sợ bị đánh giá là không có chí lớn. Đừng căng thẳng và sợ hãi vì bạn đang làm đúng với lòng mình. Và nhất định đừng vì những khuôn mẫu sáo rỗng mà đánh mất hạnh phúc thật sự khi được sống với giấc mơ của riêng mình.

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này ảnh 5
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.