"Người ăn bún chả với ông Obama" - đầu bếp Anthony Bourdain qua đời ở tuổi 61 do tự sát

"Người ăn bún chả với ông Obama" - đầu bếp Anthony Bourdain qua đời ở tuổi 61 do tự sát
HHT - Cách đây ít giờ, nhiều trang báo quốc tế đã xác nhận tin ông Anthony Bourdain - chuyên gia ẩm thực lừng danh từng đến thăm Việt Nam và thưởng thức món bún chả cùng cựu Tổng thống Mỹ Obama - đã qua đời ở tuổi 61 do tự tử.

Theo đó, thông tin ông Anthony Bourdain, đầu bếp nổi tiếng trên các chương trình truyền hình về văn hóa - ẩm thực và du lịch - khám phá của Mỹ tự sát ở tuổi 61 đã khiến người hâm mộ trên toàn thế giới hết sức bàng hoàng. CNN đưa tin Bourdain được phát hiện bất tỉnh trong phòng khách sạn của ông ở Pháp, nơi ông đang chuẩn bị để thực hiện các tập phát sóng mới cho chương trình Parts Unknown.

Dấu hiệu từ hiện trường cho thấy nhiều khả năng Bourdain đã treo cổ tự sát.  "Với sự đau buồn vô hạn, chúng tôi xác nhận về sự ra đi của người bạn, người đồng nghiệp của chúng tôi, Anthony Bourdain" - CNN đăng thông cáo. 

Anthony Bourdain sinh ngày 25/6/1956 tại thành phố New York, Mỹ. Trong cuộc đời mình, ông đã trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ và có một cô con gái. Ông là một cây viết ẩm thực nổi tiếng và là gương mặt quen thuộc trên các chương trình về văn hóa - ẩm thực, du lịch - khám phá của Mỹ, đã từng giành giải Emmy cũng như giải Peabody năm 2013. Ông Bourdain còn được biết đến rộng rãi nhờ cuốn sách có tên trong danh sách bán chạy nhất của tạp chí New York Times năm 2000 với tựa đề Kitchen Confidential: Adventures in the Culinary. 

"Người ăn bún chả với ông Obama" - đầu bếp Anthony Bourdain qua đời ở tuổi 61 do tự sát ảnh 1

Tại Việt Nam, ông Bourdain được biết đến nhiều nhất với biệt danh - “người ăn bún chả cùng ông Obama”.

"Người ăn bún chả với ông Obama" - đầu bếp Anthony Bourdain qua đời ở tuổi 61 do tự sát ảnh 2

"Người ăn bún chả với ông Obama" - đầu bếp Anthony Bourdain qua đời ở tuổi 61 do tự sát ảnh 3

"Người ăn bún chả với ông Obama" - đầu bếp Anthony Bourdain qua đời ở tuổi 61 do tự sát ảnh 4

Anthony Bourdain từng đến Việt Nam để giới thiệu ẩm thực địa phương.

Sau khi thông tinBourdain qua đời được xác nhận, các đồng nghiệp của ông trong lĩnh vực truyền hình đã lên tiếng chia buồn với gia đình, người thân của Bourdain. Bên cạnh đó, tin buồn này một lần nữa khiến dư luận Mỹ khá sốc và lo lắng trước thực trạng nhiều người tài năng, nổi tiếng và thành công trong xã hội Mỹ bất ngờ tự sát. Chỉ một ngày trước cái chết của Bourdain, Văn phòng giám định y khoa thành phố New York xác nhận thông tin nhà thiết kế nổi tiếng Kate Spade qua đời cũng vì tự tử.

Theo BUSSINESS INSIDER
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm