Người đàn ông nhất định không nhường ghế cho phụ nữ vì "họ có bao giờ nhường tôi đâu?"

Người đàn ông nhất định không nhường ghế cho phụ nữ vì "họ có bao giờ nhường tôi đâu?"
HHT - Câu chuyện nhường ghế trên tàu xe chỉ là một phần trong tranh cãi dai dẳng về bình đẳng giới.

Từ xưa đến nay, con người tại hầu hết các quốc gia đã ngầm có với nhau một bộ quy tắc ứng xử rằng: Đàn ông lịch sự sẽ nhường ghế cho trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi và người khuyết tật trên tàu xe. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng đơn giản như vậy.

Một người đàn ông tên là Nirpal Dhaliwal, 45 tuổi, cho rằng đàn ông không nhất thiết phải nhường ghế cho phụ nữ.

Nirpal đưa ra luận điểm của mình trên chương trình Good Morning Britain của đài ITV: "Đầu tiên, tại sao tôi phải nhường ghế cho một người phụ nữ khỏe mạnh? Đàn ông cũng phải trả tiền vé y như phụ nữ, cũng phải đi làm cả ngày dài. Nếu một cô không có vấn đề gì về sức khỏe, tại sao tôi phải nhường ghế?".

"Còn nếu cô ấy đang mang bầu, có vấn đề về sức khỏe hoặc là người khuyết tật thì OK thôi".

Người đàn ông nhất định không nhường ghế cho phụ nữ vì "họ có bao giờ nhường tôi đâu?" ảnh 1

Nirpal Dhaliwal, 45 tuổi, người khẳng định sẽ "không bao giờ nhường ghế tàu xe cho phụ nữ khỏe mạnh".

Cuộc tranh luận này nổ ra sau khi nữ nhà văn chuyên viết về nữ quyền Caroline Rothstein, chia sẻ trên mạng xã hội Twitter rằng: Cô từ chối để các anh trai khác bê giúp hành lý trên máy bay.

Nirpal nói tiếp: "Hôm qua trên Twitter đã xôn xao về việc một người phụ nữ từ chối để người đàn ông khác giúp cất hành lý. Thậm chí cô ta còn coi người đàn ông đó là kẻ áp bức, phái mạnh đôi lúc chỉ đơn giản là muốn giúp đỡ, điều này khiến chúng tôi rất bối rối".

Người đàn ông 45 tuổi khẳng định, chưa một người phụ nữ nào nhường ghế cho anh.

"Kể cả lúc tôi bị chấn thương chân và đi khập khiễng vì đá bóng, chưa bao giờ có cô nào giúp tôi mở cửa, kéo hay nhường ghế cho tôi".

Người đàn ông nhất định không nhường ghế cho phụ nữ vì "họ có bao giờ nhường tôi đâu?" ảnh 2
Noreen Khan.

Đáp lại, cô gái ủng hộ quyền bình đẳng của phụ nữ Noreen Khan, nói: "Tôi sẽ không bao giờ cảm thấy bị xúc phạm trước một người đàn ông hào hiệp. Ví dụ, nếu anh ta hỏi tôi có muốn được giúp đỡ hay không, tôi sẽ đồng ý và nói lời cảm ơn".

"Ngay cả khi họ không yêu cầu giúp đỡ, chúng tôi cũng không cảm thấy bị xúc phạm. Còn ngược lại, nếu đàn ông muốn được giúp đỡ, tôi sẽ vui vẻ làm như vậy".

"Còn khi đi tàu, tôi cũng không trông chờ có anh nào đó nhường ghế cho mình. Trừ khi phụ nữ đang mang thai hoặc có vấn đề về sức khỏe, nếu không tôi không bao giờ mong đợi điều đó xảy ra".

Cả Nirpal lẫn Noreen đều có luận điểm của riêng họ, cuộc tranh luận này đã được mang lên Facebook lẫn Twitter và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Chị em nghĩ sao khi đàn ông không nhường ghế cho mình?

Theo Ladbible
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...