Người đàn ông vay 400 triệu nhưng viết giấy nợ bằng “mực vô hình”, sau một tiếng đã mờ hết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Trung Quốc vay bạn số tiền lớn nhưng cố tình viết giấy nợ bằng loại mực vô hình, sau một lúc thì đã mờ dần rồi biến mất. Sự việc được đưa ra Tòa án và đã được xem hơn 11 triệu lượt trên mạng, với rất nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ.

Đi vay tiền người khác đã là khó, nhưng có người vay được mà lại thực hiện một việc rất “mang tiếng”.

Theo trang tin Feidian, vào tháng 3/2018, một người đàn ông họ Lin ở Trung Quốc đã đến gặp người bạn họ Lei để vay 120.000 tệ (khoảng 414 triệu đồng).

Vì hào phóng, anh Lei cho bạn vay luôn.

Tuy nhiên, Lei đã rất sốc khi sau đó biết rằng hóa ra bạn định lừa mình: Tờ giấy nợ mà Lin viết chỉ còn là tờ giấy trắng. Tức là, Lin đã viết bằng loại mực vô hình, một tiếng sau chữ đã mờ đi và biến mất rồi.

Người đàn ông vay 400 triệu nhưng viết giấy nợ bằng “mực vô hình”, sau một tiếng đã mờ hết ảnh 1

Giấy nợ dần trở thành tờ giấy trắng chỉ sau một tiếng. Ảnh: SCMP.

Lei gọi cho bạn để đòi tiền, nhưng Lin bắt đầu quanh co trì hoãn. Suốt một thời gian dài không đòi được tiền, Lei đành kiện bạn ra tòa. Tòa án đã đề nghị hai bên hòa giải và Lin cuối cùng cũng đồng ý sẽ trả tiền cho bạn.

Thế nhưng đến 4 năm sau, tức là đầu năm 2022, Lin vẫn không trả.

Lúc này, Lei đành tiếp tục gửi đơn đến Tòa án và Tòa án thông báo với Lin rằng anh ta sẽ bị phạt nặng nếu tiếp tục “ỉm” số tiền đi. Đến tháng 12/2022, Lin đã buộc phải trả tiền cho Lei, ngoài ra Lin còn bị yêu cầu phải chính thức xin lỗi bạn.

Câu chuyện “vụ lừa bút mực” này mới được đăng lên mạng xã hội Weibo và đã được xem hơn 11 triệu lượt, nhận hơn 3.400 bình luận.

Người đàn ông vay 400 triệu nhưng viết giấy nợ bằng “mực vô hình”, sau một tiếng đã mờ hết ảnh 2

Một loại mực vô hình. Ảnh: Shutterstock.

Netizen đều rất phẫn nộ vì hành động của Lin. Họ viết những bình luận như:

“Thật là người không biết xấu hổ, cả đời này anh ta cũng không có người bạn nào nữa!”.

“Một người bạn sẵn sàng cho mình vay 120.000 tệ rõ ràng còn quý hơn cả tiền bạc, làm sao Lin có thể hành động như vậy được!”.

Netizen cũng nói rằng, với hành động rất “mang tiếng” của mình, Lin đã làm ảnh hưởng đến nhiều người khác, vì bây giờ nếu ai chẳng may khó khăn phải đi vay tiền thì chắc chắn chẳng dễ chút nào.

Người đàn ông vay 400 triệu nhưng viết giấy nợ bằng “mực vô hình”, sau một tiếng đã mờ hết ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.