Người dân Sài Gòn sẽ được xem các nghệ sĩ trẻ trình diễn nhạc giao hưởng trước Nhà hát thành phố

Người dân Sài Gòn sẽ được xem các nghệ sĩ trẻ trình diễn nhạc giao hưởng trước Nhà hát thành phố

Đi xem ca nhạc hẳn là điều bình thường mà rất nhiều bạn đã từng làm. Nhưng bạn có nghĩ, sẽ một lần thử dành cuối tuần, đến giữa trung tâm thành phố và ngồi nghe những giai điệu dễ chịu ngay trên lề đường, xua tan những mệt mỏi thường nhật bởi một bản nhạc giao hưởng cổ điển nhẹ nhàng?

Người dân Sài Gòn sẽ được xem các nghệ sĩ trẻ trình diễn nhạc giao hưởng trước Nhà hát thành phố ảnh 1

Hẳn là kiểu trải nghiệm này với nhiều bạn khi nghe qua sẽ thấy có chút lạ lẫm nhưng rất rất nhiều người dân Sài Gòn đã luôn dùng cách này để có một ngày cuối tuần thật thư giãn của mình trước khi bắt đầu làm việc vào tuần mới.

Mới nhất, nhằm phát triển du lịch của Tp.HCM, dàn nhạc giao hưởng trẻ SPYO đã được nghệ sĩ Thanh Bùi cùng các cộng sự thành lập. SPYO là dàn nhạc giao hưởng Trẻ Sài Gòn được thành lập với mục tiêu trẻ hóa âm nhạc giao hưởng và đưa thể loại vốn bị gán mác “kén tai” đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là lớp khán giả trẻ yêu thích trải nghiệm và luôn sẵn sàng tiếp nhận văn hóa mới.

Người dân Sài Gòn sẽ được xem các nghệ sĩ trẻ trình diễn nhạc giao hưởng trước Nhà hát thành phố ảnh 2

Tập hợp những bạn trẻ yêu âm nhạc ở độ tuổi 18-25 tuổi, SPYO hy vọng là tiếng nói đồng điệu với giới trẻ, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, âm nhạc tại TP.HCM. Bằng lối diễn hồn nhiên, nhóm sẽ dẫn dắt công chúng tiếp cận những góc nhìn hiện đại về nhạc giao hưởng.

Người dân Sài Gòn sẽ được xem các nghệ sĩ trẻ trình diễn nhạc giao hưởng trước Nhà hát thành phố ảnh 3

Được biết, các chương trình biểu diễn của SPYO trong năm 2019 sẽ sớm được công bố đến giới mộ điệu. Bên cạnh đó, SPYO cũng sẽ có những buổi trình diễn cộng đồng trước Nhà hát thành phố vào mỗi tuần, để giao lưu và truyền cảm hứng âm nhạc giao hưởng thính phòng đến công chúng, đặc biệt là giới trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!