Người dùng Facebook sẽ bị khóa tài khoản và dễ bị hack nếu không thực hiện điều này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong thời gian tới, để hạn chế trở thành mục tiêu của tin tặc, tài khoản của người dùng Facebook yêu cầu phải thay đổi phương thức bảo mật tối ưu hơn.

Theo TechCrunch đưa tin, thời gian tới, Facebook sẽ bắt buộc người dùng sử dụng phương thức bảo mật 2 yếu tố (2FA). Đây là một phần của chương trình Facebook Protect được Facebook bắt đầu được thử nghiệm từ năm 2018 đến nay

Công ty Meta (tên gọi mới của Facebook) cho biết, với Facebook Protect, chương trình bảo mật này sẽ giúp người dùng hạn chế việc bị kẻ xấu nhắm đến và tấn công tài khoản riêng tư. Đặc biệt là những người như nhà hoạt động, nhà báo, quan chức chính phủ hoặc chỉ đơn giản là KOL có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội thì điều này lại càng cần thiết.

Người dùng Facebook sẽ bị khóa tài khoản và dễ bị hack nếu không thực hiện điều này ảnh 1

Khi bạn nhận được thông báo yêu cầu phải kích hoạt tính năng xác thực 2 yếu tố, Facebook sẽ gia hạn 15 ngày tính từ khi yêu cầu để người dùng thực hiện. Nếu không, tài khoản sẽ bị khóa cho đến khi người dùng chịu thực hiện các biện pháp bảo mật tài khoản.

Tính đến hiện tại, đã có hơn 1.5 triệu tài khoản kích hoạt chương trình Facebook Protect, trong đó đã có gần 950 nghìn người dùng đã bật chế độ xác thực 2 yếu tố. Ngay cả khi bạn không nhận được thông báo của Facebook thì vẫn có thể chủ động bật chế độ xác thực 2 yếu tố bằng cách như sau:

Settings (Cài đặt) > Security and Login (Mật khẩu và bảo mật) > Use two-factor authentication (Sử dụng xác thực 2 yếu tố). Bằng cách này, tài khoản Facebook cá nhân sẽ được an toàn hơn trước những cuộc hack nick từ kẻ xấu.

Người dùng Facebook sẽ bị khóa tài khoản và dễ bị hack nếu không thực hiện điều này ảnh 2

Để bảo vệ bản thân và các thông tin cá nhân liên quan, ngay từ bây giờ, hãy bật xác thực 2 yếu tố trên Facebook bạn nhé!

Người dùng Facebook sẽ bị khóa tài khoản và dễ bị hack nếu không thực hiện điều này ảnh 6
Theo TechCrunch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

HHT - Một video được cho là ghi lại cảnh tượng Trung Quốc đưa “Mặt Trời nhân tạo” lên bầu trời đã được xem hàng triệu lượt và chia sẻ hàng chục ngàn lượt trên mạng xã hội. Dân mạng trên khắp thế giới có người ngỡ ngàng, có nhiều người tỏ ra lo lắng. Sự thật của việc này là thế nào?
“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.