Người dùng Facebook sẽ bị khóa tài khoản và dễ bị hack nếu không thực hiện điều này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong thời gian tới, để hạn chế trở thành mục tiêu của tin tặc, tài khoản của người dùng Facebook yêu cầu phải thay đổi phương thức bảo mật tối ưu hơn.

Theo TechCrunch đưa tin, thời gian tới, Facebook sẽ bắt buộc người dùng sử dụng phương thức bảo mật 2 yếu tố (2FA). Đây là một phần của chương trình Facebook Protect được Facebook bắt đầu được thử nghiệm từ năm 2018 đến nay

Công ty Meta (tên gọi mới của Facebook) cho biết, với Facebook Protect, chương trình bảo mật này sẽ giúp người dùng hạn chế việc bị kẻ xấu nhắm đến và tấn công tài khoản riêng tư. Đặc biệt là những người như nhà hoạt động, nhà báo, quan chức chính phủ hoặc chỉ đơn giản là KOL có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội thì điều này lại càng cần thiết.

Người dùng Facebook sẽ bị khóa tài khoản và dễ bị hack nếu không thực hiện điều này ảnh 1

Khi bạn nhận được thông báo yêu cầu phải kích hoạt tính năng xác thực 2 yếu tố, Facebook sẽ gia hạn 15 ngày tính từ khi yêu cầu để người dùng thực hiện. Nếu không, tài khoản sẽ bị khóa cho đến khi người dùng chịu thực hiện các biện pháp bảo mật tài khoản.

Tính đến hiện tại, đã có hơn 1.5 triệu tài khoản kích hoạt chương trình Facebook Protect, trong đó đã có gần 950 nghìn người dùng đã bật chế độ xác thực 2 yếu tố. Ngay cả khi bạn không nhận được thông báo của Facebook thì vẫn có thể chủ động bật chế độ xác thực 2 yếu tố bằng cách như sau:

Settings (Cài đặt) > Security and Login (Mật khẩu và bảo mật) > Use two-factor authentication (Sử dụng xác thực 2 yếu tố). Bằng cách này, tài khoản Facebook cá nhân sẽ được an toàn hơn trước những cuộc hack nick từ kẻ xấu.

Người dùng Facebook sẽ bị khóa tài khoản và dễ bị hack nếu không thực hiện điều này ảnh 2

Để bảo vệ bản thân và các thông tin cá nhân liên quan, ngay từ bây giờ, hãy bật xác thực 2 yếu tố trên Facebook bạn nhé!

Người dùng Facebook sẽ bị khóa tài khoản và dễ bị hack nếu không thực hiện điều này ảnh 6
Theo TechCrunch
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Tân sinh viên trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022
Tân sinh viên trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022
Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.

Có thể bạn quan tâm

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?
Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

HHT - Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Do đó, việc đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân 12 số cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến các giấy tờ liên quan. Sau đây là 6 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân mà người dân cần chú ý.