Người dùng Instagram sắp có thể kiếm bộn tiền từ những video mà mình đăng tải

HHT - Trong vài tháng đầu của thử nghiệm, nhà sáng tạo nội dung sẽ nhận được toàn bộ doanh thu từ tính năng mới cho tới khi Instagram thực hiện cắt lại một phần doanh thu vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021.

Instagram sẽ cho phép các nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền từ những video của họ. Điều này có thể giúp những người dùng nổi tiếng của Instagram có thêm thu nhập giữa đại dịch COVID-19 trong khi đó khiến Instagram dần trở thành một đối thủ trực tiếp của YouTube, Bloomberg nhận định.

Người dùng Instagram sắp có thể kiếm bộn tiền từ những video mà mình đăng tải ảnh 1 IGTV là dịch vụ phát video thời lượng dài của Instagram. (Ảnh: SocialBakers)

Kể từ tuần tới, Instagram sẽ bắt đầu hiển thị quảng cáo trước mỗi clip được phát trên IGTV, dịch vụ video thời lượng dài của Instagram. Công ty cho biết đang lên kế hoạch chia sẻ 55% doanh thu quảng cáo với các nhà sáng tạo nội dung. Tỉ lệ này tương đương với tỉ lệ mà YouTube đang chi trả cho người dùng của mình.

Bên cạnh đó, Instagram cũng lên kế hoạch thử nghiệm tính năng cho phép người dùng bán các huy hiệu điện tử trong video trực tiếp của mình. Nếu người xem mua huy hiệu, tên của họ sẽ nổi bật hơn giữa bình luận của người hâm mộ và cho thấy họ là một người ủng hộ của một nhà sáng tạo nội dung nào đó. Trong vài tháng đầu của thử nghiệm, nhà sáng tạo nội dung sẽ nhận được toàn bộ doanh thu từ tính năng mới cho tới khi Instagram thực hiện cắt lại một phần doanh thu vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021.

Người dùng Instagram sắp có thể kiếm bộn tiền từ những video mà mình đăng tải ảnh 2 Instagram được kì vọng sẽ đóng góp một tỉ trọng lớn hơn vào thu nhập chung của Facebook.

Người nổi tiếng với số lượng người hâm mộ lớn thường kiếm được tiền từ những hợp tác quảng cáo của các nhãn hàng. Những hoạt động này thường được thực hiện mà không có sự tham gia của Instagram. Dù vậy, chúng đang bị ảnh hưởng nặng nề từ COVID-19. Ví dụ như ở thời điểm hiện tại, những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực du lịch khó có thể kiếm được tiền từ những khách sạn hay resort mong muốn họ đăng bài quảng bá.

Bloomberg nhận định thay đổi mới của Instagram cũng thể hiện mong muốn của Facebook trong việc tận dụng số lượng người dùng tăng lên đội biến. Trong lúc nhiều người ở nhà vì lệnh phong toả hay giãn cách xã hội, họ đang sử dụng Instagram nhiều hơn bao giờ hết. Lượt xem của các video phát trực tiếp trên Instagram đã tăng 70% trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3. Dù thế, người nổi tiếng thường không có nhiều động lực tạo ra các nội dung trên nền tảng này vì YouTube mang đến cho họ nhiều cách kiếm tiền hơn.

Với thay đổi nói trên Instagram được kì vọng sẽ đóng góp một tỉ trọng lớn hơn vào thu nhập chung của Facebook.

MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?