Người dùng Instagram sắp có thể kiếm bộn tiền từ những video mà mình đăng tải

HHT - Trong vài tháng đầu của thử nghiệm, nhà sáng tạo nội dung sẽ nhận được toàn bộ doanh thu từ tính năng mới cho tới khi Instagram thực hiện cắt lại một phần doanh thu vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021.

Instagram sẽ cho phép các nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền từ những video của họ. Điều này có thể giúp những người dùng nổi tiếng của Instagram có thêm thu nhập giữa đại dịch COVID-19 trong khi đó khiến Instagram dần trở thành một đối thủ trực tiếp của YouTube, Bloomberg nhận định.

Người dùng Instagram sắp có thể kiếm bộn tiền từ những video mà mình đăng tải ảnh 1 IGTV là dịch vụ phát video thời lượng dài của Instagram. (Ảnh: SocialBakers)

Kể từ tuần tới, Instagram sẽ bắt đầu hiển thị quảng cáo trước mỗi clip được phát trên IGTV, dịch vụ video thời lượng dài của Instagram. Công ty cho biết đang lên kế hoạch chia sẻ 55% doanh thu quảng cáo với các nhà sáng tạo nội dung. Tỉ lệ này tương đương với tỉ lệ mà YouTube đang chi trả cho người dùng của mình.

Bên cạnh đó, Instagram cũng lên kế hoạch thử nghiệm tính năng cho phép người dùng bán các huy hiệu điện tử trong video trực tiếp của mình. Nếu người xem mua huy hiệu, tên của họ sẽ nổi bật hơn giữa bình luận của người hâm mộ và cho thấy họ là một người ủng hộ của một nhà sáng tạo nội dung nào đó. Trong vài tháng đầu của thử nghiệm, nhà sáng tạo nội dung sẽ nhận được toàn bộ doanh thu từ tính năng mới cho tới khi Instagram thực hiện cắt lại một phần doanh thu vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021.

Người dùng Instagram sắp có thể kiếm bộn tiền từ những video mà mình đăng tải ảnh 2 Instagram được kì vọng sẽ đóng góp một tỉ trọng lớn hơn vào thu nhập chung của Facebook.

Người nổi tiếng với số lượng người hâm mộ lớn thường kiếm được tiền từ những hợp tác quảng cáo của các nhãn hàng. Những hoạt động này thường được thực hiện mà không có sự tham gia của Instagram. Dù vậy, chúng đang bị ảnh hưởng nặng nề từ COVID-19. Ví dụ như ở thời điểm hiện tại, những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực du lịch khó có thể kiếm được tiền từ những khách sạn hay resort mong muốn họ đăng bài quảng bá.

Bloomberg nhận định thay đổi mới của Instagram cũng thể hiện mong muốn của Facebook trong việc tận dụng số lượng người dùng tăng lên đội biến. Trong lúc nhiều người ở nhà vì lệnh phong toả hay giãn cách xã hội, họ đang sử dụng Instagram nhiều hơn bao giờ hết. Lượt xem của các video phát trực tiếp trên Instagram đã tăng 70% trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3. Dù thế, người nổi tiếng thường không có nhiều động lực tạo ra các nội dung trên nền tảng này vì YouTube mang đến cho họ nhiều cách kiếm tiền hơn.

Với thay đổi nói trên Instagram được kì vọng sẽ đóng góp một tỉ trọng lớn hơn vào thu nhập chung của Facebook.

MỚI - NÓNG
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.