Người mẫu mặt lạnh kiếm tiền nhiều hơn và những sự thật ít ai biết trong ngành thời trang

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi xem một buổi trình diễn thời trang, có lẽ chúng ta đã đôi lần thắc mắc vì sao nguời mẫu luôn phải diễn mặt lạnh, những bộ trang phục phức tạp kì lạ sao có thể mặc ra đường? Tất cả những điều này chỉ dân trong nghề mới có thể giải thích được cho bạn.

Một khuôn mặt lạnh lùng sẽ giúp hàng
bán chạy hơn một khuôn mặt vui vẻ

Người mẫu mặt lạnh kiếm tiền nhiều hơn và những sự thật ít ai biết trong ngành thời trang ảnh 1
Một vẻ mặt lạnh lùng được cho là thanh lịch hơn nhiều so với một khuôn mặt tươi cười.

Nói rằng một vẻ mặt lạnh lùng thanh lịch hơn nhiều so với một khuôn mặt tươi cười thì có vẻ hơi khó nghe, nhưng đối với ngành thời trang thì đúng là như vậy. Theo một số chuyên gia, người mẫu cần phải diễn mặt ngầu để không làm lu mờ trang phục khi trình diễn. Vì khi người mẫu mỉm cười, người khác sẽ tập trung sự chú ý vào khuôn mặt chứ không phải quần áo, trong khi các nhãn hàng muốn họ phô diễn sự đẹp đẽ mĩ miều của trang phục chứ không phải là khoe vẻ đẹp của khuôn mặt.

Không chỉ trên sàn diễn, các cửa hàng thời trang thông thường luôn được đánh giá cao bởi sự thân thiện của nhân viên, nhưng đối với các thương hiệu lớn, họ muốn tạo khoảng cách xã hội để thể hiện địa vị thì thích thuê nhân viên bán hàng có vẻ ngoài lạnh lùng.

Ngành công nghiệp thời trang đã
thích ứng với các tiêu chuẩn sắc đẹp mới

Người mẫu mặt lạnh kiếm tiền nhiều hơn và những sự thật ít ai biết trong ngành thời trang ảnh 2

Các nhà thiết kế đã không còn lấy chuẩn người mẫu làm lý tưởng về cái đẹp nữa.

Quan điểm cho rằng mọi phụ nữ đều khao khát vẻ đẹp giống các người mẫu thời trang đã có phần lỗi thời. Những người làm việc trong ngành đã bật mí một sự thật rằng các nhà thiết kế đã thay đổi, họ muốn đa dạng khuôn mặt và cơ thể phải trung tính nhất để có thể thể hiện tác phẩm của họ. Họ không còn lấy chuẩn người mẫu làm lý tưởng về cái đẹp nữa.

Ngoài việc chấp nhận tất cả các kiểu khuôn mặt, thời trang đã tích hợp các tiêu chuẩn mới về tông màu da và kích cỡ cơ thể. Trên thực tế, theo một nghiên cứu, người mẫu ngoại cỡ đang có tác động ngày càng lớn trên mạng xã hội.

Những người mẫu chuyên nghiệp nhất
thường sống trong những căn hộ nhỏ

Người mẫu mặt lạnh kiếm tiền nhiều hơn và những sự thật ít ai biết trong ngành thời trang ảnh 3

Những người mẫu chuyên nghiệp có xu hướng sống trong các căn hộ nhỏ gọn để tiện cho việc di chuyển, đổi chỗ ở.

Những người mẫu chuyên nghiệp làm việc cho các công ty thời trang quốc tế thường phải di chuyển rất nhiều, họ cần đến các quốc gia khác trong nhiều tháng hoặc nhiều năm để phát triển cơ hội nghề nghiệp. Vì vậy, họ có xu hướng sống trong các căn hộ nhỏ gọn để tiện cho việc di chuyển, đổi chỗ ở, hoàn toàn khác với tưởng tượng rằng họ sống trong những ngôi nhà xa hoa.

Muốn theo nghiệp người mẫu phải cẩn thận với lựa chọn đồ lót

Người mẫu mặt lạnh kiếm tiền nhiều hơn và những sự thật ít ai biết trong ngành thời trang ảnh 4

Giống như việc không nên mặc áo ngực đen bên trong áo sơ mi trắng, các người mẫu luôn phải cẩn thận trong việc lựa chọn đồ lót để không làm hỏng cơ hội của họ trong quá trình casting. Giải pháp là mặc đồ lót màu nude, nó phù hợp với mọi loại quần áo. Họ cũng đặc biệt quan tâm đến việc áo ngực không quá chật cũng không quá lỏng, vì nó phải vừa vặn với cơ thể họ giúp tôn dáng và tôn trang phục. Rõ ràng, xinh đẹp là chưa đủ để đắt show trong ngành mà còn phải tinh tế và cẩn thận nữa. Sự kĩ lưỡng này thể hiện mức độ nghiêm túc của một người mẫu đối với công việc của họ.

Từng follow trên mạng xã hội đều có giá trị

Người mẫu mặt lạnh kiếm tiền nhiều hơn và những sự thật ít ai biết trong ngành thời trang ảnh 5

Người nào càng có nhiều follow thì càng có cơ hội được nhãn hàng chọn.

Khi tham gia casting, người mẫu có thể được yêu cầu chia sẻ trang cá nhân của họ. Và đây không phải là để xem các bài đăng của họ mà là để kiểm tra số lượng người theo dõi. Người nào càng có nhiều follow thì càng có cơ hội được chọn để tham gia trình diễn những show lớn. Vì vậy, nổi tiếng trên mạng xã hội thật ra cũng rất có ích, nó thể hiện mức độ ảnh hưởng về thời trang của họ, giúp ích cho sự nghiệp của họ rất nhiều.

Tại sao các nhãn hàng lại cho trình diễn những bộ trang
phục thiết kế kì lạ và phức tạp, dù biết nó khó mặc ra đường?

Người mẫu mặt lạnh kiếm tiền nhiều hơn và những sự thật ít ai biết trong ngành thời trang ảnh 6

Đối với các nhà thiết kế, thời trang còn là nghệ thuật.

Khi xem trình diễn thời trang, chúng ta hẳn đã có đôi lần tự hỏi ai mà lại đi mặc một bộ đồ như vậy ra đường. Nhưng trên thực tế, những bộ quần áo này không được sản xuất để bán trong các cửa hàng. Đối với các nhà thiết kế, thời trang không chỉ là ăn mặc và xinh đẹp, với họ thời trang còn là nghệ thuật. Vì vậy đôi khi những gì bạn đang xem trên sàn catwalk thực chất là một cuộc triển lãm nghệ thuật. Ngoài ra vẫn có các buổi trình diễn thời trang hoàn toàn mang tính chất thương mại. Quần áo mà họ trình diễn sẽ được bán trong các cửa hàng và cho chúng ta biết xu hướng tiếp theo sẽ là gì.

Người mẫu mặt lạnh kiếm tiền nhiều hơn và những sự thật ít ai biết trong ngành thời trang ảnh 7
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm