Người mẫu Việt trên thị trường quốc tế: Nỗ lực không ngừng, "chiến đấu" không ngừng!

Người mẫu Việt trên thị trường quốc tế: Nỗ lực không ngừng, "chiến đấu" không ngừng!
HHT - Sau phát ngôn gây tranh cãi cho rằng: Người mẫu Việt ra nước ngoài trình diễn là nhờ vào "tiền" và "quan hệ" của Thùy Dương Next Top Model, quản lý của siêu mẫu Trang Khiếu đã ngay lập tức lên tiếng phản bác.

Cách đây không lâu, cư dân mạng xôn xao với một phát ngôn "gây bão" của cô nàng "thẳng tính" Thùy Dương (Vietnam's Next Top Model) khi cho rằng: Người mẫu Việt ở nước ngoài cũng chẳng có gì nổi bật. Phát ngôn này đã khiến nhiều đồng nghiệp trong "làng mẫu Việt" bức xúc lên tiếng. Tuy nhiên, có vẻ như thí sinh Vietnam's Next Top Model - All Stars này vẫn giữ nguyên quan điểm của mình qua những buổi trò chuyện tiếp theo. Và ngày hôm nay, cô lại một lần nữa trở thành tâm điểm của sự chú ý khi trả lời trước một đơn vị truyền thông: "Trang Khiếu, Mâu Thủy, Hoàng Thùy họ có tiền họ đi (đi diễn ở nước ngoài), và có mối quan hệ họ đi, còn tôi thì không muốn mượn tiền mẹ, tôi chỉ suy nghĩ mình lớn rồi thì tại sao lại sống trên đồng tiền của bố mẹ?".

Người mẫu Việt trên thị trường quốc tế: Nỗ lực không ngừng, "chiến đấu" không ngừng! ảnh 1

Thùy Dương đang tham gia cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2017.

Việc Thùy Dương đề cập đến "tiền" và "quan hệ" với quan điểm không tích cực như trên đã nhận được sự phản bác của một số người trong nghề, trong đó có quản lý của người mẫu Trang Khiếu (Khiếu Thị Huyền Trang - Quán quân Vietnam's Next Top Model 2010) - Lê Duy Tường.

Người mẫu Việt trên thị trường quốc tế: Nỗ lực không ngừng, "chiến đấu" không ngừng! ảnh 2

Trên trang cá nhân của mình, anh Lê Duy Tường đã chia sẻ bài phỏng phấn Thùy Dương kèm theo những ý kiến của bản thân. Theo anh, là một trong những người mẫu xuất hiện khá nhiều trên các sàn diễn quốc tế, nhưng Trang Khiếu phải đánh đổi bằng sự nỗ lực không ngừng. Cô phải làm việc cật lực: "Với những ngày shooting liên tù tì không ngơi nghỉ và những chuyến đi xuyên quốc gia sáng chiều" để có thể "sống còn ở đất khách".

Người mẫu Việt trên thị trường quốc tế: Nỗ lực không ngừng, "chiến đấu" không ngừng! ảnh 3

Anh cho biết, đối với bản thân Trang Khiếu: Việc ra nước ngoài trình diễn chỉ đơn thuần là công việc chứ cô không cho đó là một sự thành công đáng ca tụng, bởi cô nhận thức rằng: "Có thể ở Việt Nam, Trang đã có chút thành tựu, nhưng ở những nền công nghiệp to bự như thế, Trang vẫn là kẻ mới toánh. Một lính mới hoàn toàn." Cô không "gắn mác" "người mẫu quốc tế" hay "siêu mẫu" mà chỉ cho rằng mình là "người mẫu từng làm việc tại thị trường quốc tế".

Người mẫu Việt trên thị trường quốc tế: Nỗ lực không ngừng, "chiến đấu" không ngừng! ảnh 4

Trang Khiếu góp mặt trong show diễn thời trang của nhà thiết kế Lee Jean Youn tại K-Fashion Project in Milan 2014.

Lê Duy Tường khẳng định: Trang Khiếu đi diễn tại nước ngoài là do tự lực chứ không phụ thuộc vào ai như lời phát ngôn của Thùy Dương. "Chuyến đi Mỹ đầu, là tiền của Trang để dành suốt nhiều năm và Trang trả giá cho nó bằng cách - hết sạch. Chuyến đi London sau này là tiền nàng dành dụm và tranh thủ cơ hội từ những tour của NTK trong nước. Chuyến đi Ý là việc casting thành công cho các agency lớn của Ý và họ tài trợ trước (Trang cũng phải trả sau). Trang đi làm, gom góp, đi nước ngoài, tận dụng nguồn thu nhập về VN làm thiết kế. Đó là chu trình không ngừng nghĩ của cô."

Người mẫu Việt trên thị trường quốc tế: Nỗ lực không ngừng, "chiến đấu" không ngừng! ảnh 5

Anh khẳng định những gì Trang Khiếu đã và đang làm được là do tự tay cô ấy tạo nên chứ "không phải là tiền của ai, quan hệ hay giúp đỡ" như những gì Thùy Dương nghĩ.

Những dòng chia sẻ của anh Tường là khá đúng thời điểm, bởi lẽ, ít nhiều người hâm mộ của Trang Khiếu nói riêng hay những người mẫu khác được Thùy Dương nhắc tới nói chung cũng đang băn khoăn, mong muốn có câu trả lời xác đáng. Nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình với anh Tường, bởi lẽ, trên thị trường người mẫu quốc tế khắt khe, chỉ có tài năng và nỗ lực mới giúp những người mẫu tồn tại và phát triển. Không riêng gì Trang Khiếu mà tất cả những người mẫu Việt đang trên hành trình "vươn mình" ra thế giới đều đã và đang phải nỗ lực không ngừng.

LINH TRANG - Ảnh: FBNV - Milor Trần - Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm