Người-máy tiên tiến nhất thế giới trổ tài vẽ tranh con mèo, bạn chấm mấy điểm?

HHT - Khi nhìn bản vẽ hình chú mèo mà người-máy (humanoid robot - loại robot được phát triển giống con người) thực hiện, mỗi người có một ý kiến khác nhau. Nhưng ai cũng ngạc nhiên trước những động tác thành thục của "cô".

Nếu nói về sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) và những robot ngày càng giống con người, một số người cho rằng robot chỉ có thể làm những việc chân tay chứ không thể làm những việc có tính sáng tạo, nghệ thuật, như vẽ tranh chẳng hạn.

Nhưng có lẽ suy nghĩ đó cũng (sắp) không đúng nữa. Bởi vì người-máy Ameca đã chứng minh rằng "cô ấy" có thể vẽ được, và vẽ tốt.

Ameca được coi là “người-máy tiên tiến” nhất thế giới, tính đến hiện tại. Ameca nói được nhiều thứ tiếng, thậm chí tham gia thảo luận với con người một cách rất tự tin.

Giờ thì Ameca còn chứng tỏ cả khả năng hội họa.

Đây là video:

Nguồn: Engineered Arts.

Khi Ameca được đưa cho cái bút và đề nghị vẽ những gì "cô ấy" nghĩ là “một con mèo dễ thương”, Ameca không chỉ vẽ mà còn nói luôn ý kiến của mình về loài mèo, rằng chúng rất đặc biệt và luôn biết con người cần gì.

Chỉ trong khoảng nửa phút, Ameca đã vẽ xong.

Khi một nhà nghiên cứu nói bức tranh “hơi sơ sài”, Ameca “cãi”: “Nếu bạn không thích tác phẩm của tôi thì có lẽ chỉ vì bạn không hiểu nghệ thuật”.

Người-máy tiên tiến nhất thế giới trổ tài vẽ tranh con mèo, bạn chấm mấy điểm? ảnh 1

Con mèo mà Ameca vẽ. Ảnh: Engineered Arts.

Mặc dù một số người cho rằng tranh con mèo của Ameca trông chỉ như trẻ con vẽ, nhưng phần lớn netizen xem video đều nhận xét rằng những nét đưa bút của người-máy này trông rất điêu luyện, như một họa sĩ thực thụ. Có người thậm chí còn viết: “Còn đẹp hơn bất kỳ hình con mèo nào tôi từng vẽ. Bước khởi đầu trong môn nghệ thuật của một người-máy thế là rất đáng ngạc nhiên rồi!”.

Và rồi cũng có những người nhận xét rằng, nhìn những động tác nhanh nhẹn và cách giao tiếp rất “mượt” của người-máy, thật chẳng biết nên mừng hay nên lo nữa.

Người-máy tiên tiến nhất thế giới trổ tài vẽ tranh con mèo, bạn chấm mấy điểm? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm