Hình ảnh đầu tiên về những gì còn lại của tàu Titan: Đã đưa được gì từ đáy biển lên bờ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhanh hơn kỳ vọng, một số thứ được cho là liên quan đến vụ tàu Titan nổ đã được đưa từ dưới đáy biển - gần vị trí xác tàu Titanic - lên bờ. Đây là lần đầu tiên công chúng nhìn thấy những gì còn lại của con tàu lặn xấu số.

Những mảnh vỡ mà các nhà chức trách cho là của con tàu Titan đã nổ tuần trước vừa được đưa vào bờ. Lực lượng Tuần duyên Mỹ cho biết, các mảnh này đã về tới Newfoundland (Canada), nơi con tàu xuất phát, vào khoảng chiều tối thứ Tư (giờ Mỹ, là sáng sớm nay theo giờ Việt Nam).

Đây là video:

Nguồn: CBS News.

Trong số những thứ được đưa từ đáy biển lên có một vài mảnh khá lớn, bằng kim loại với nhiều dây cáp, theo trang NBC News. Các mảnh nhanh chóng được che kín rồi được đưa vào bờ trên con tàu Horizon Arctic của Canada. Còn theo các hãng tin Canadian PressReuters thì một số mảnh được cho là từ cơ thể của các hành khách cũng đã được được tìm thấy và đưa vào bờ để các chuyên gia y tế kiểm tra.

Một mảnh lớn với nhiều dây, được cho là của tàu Titan, đã được đưa từ đáy biển lên. Ảnh: Paul Daly/ The Canadian Press via AP.

Tuy các lực lượng tìm kiếm chưa công bố cụ thể là họ đã tìm thấy những mảnh nào của tàu Titan, nhưng theo trang The Guardian, những mảnh được kéo lên trông giống như vỏ màu trắng và chân càng của tàu (chân càng được thiết kế để tàu “đậu” xuống đáy biển).

Hình ảnh đầu tiên về những gì còn lại của tàu Titan: Đã đưa được gì từ đáy biển lên bờ? ảnh 1

Mảnh này dường như là vỏ tàu Titan. Ảnh: Paul Daly/ The Canadian Press via AP.

Đến thời điểm này đã là sau khoảng gần một tuần kể từ khi lực lượng Tuần duyên Mỹ thông báo rằng, robot hoạt động dưới nước và điều khiển từ xa của họ phát hiện những mảnh vỡ được cho là của tàu Titan, cách mũi của xác tàu Titanic (dưới đáy Đại Tây Dương) khoảng 500 mét.

Hình ảnh đầu tiên về những gì còn lại của tàu Titan: Đã đưa được gì từ đáy biển lên bờ? ảnh 2

Những gì còn lại của tàu Titan sẽ được kiểm tra kỹ để tìm hiểu nguyên nhân tàu nổ. Ảnh: Paul Daly/ The Canadian Press via AP.

The Titan - con tàu lặn do công ty OceanGate sở hữu và vận hành - đã mất liên lạc với tàu mẹ vào ngày 18/6 sau khi lặn xuống nước khoảng hơn 1 tiếng. Nó được xác nhận là đã nổ dưới đại dương và toàn bộ 5 hành khách trên tàu đều thiệt mạng. Lực lượng Tuần duyên Mỹ đã tuyên bố vụ việc này là một “tai nạn hàng hải nghiêm trọng” và nhiều quốc gia sẽ cùng điều tra.

Hình ảnh đầu tiên về những gì còn lại của tàu Titan: Đã đưa được gì từ đáy biển lên bờ? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.