Người nổi tiếng trên TikTok có thể kiếm được 1 triệu USD cho mỗi video

Người nổi tiếng trên TikTok có thể kiếm được 1 triệu USD cho mỗi video
HHT - Tăng trưởng trong vài năm gần đây đang biến TikTok thành một trong những sân chơi nóng bỏng đối với những người mong muốn kiếm tiền trên MXH, theo The Guardian.

Những đứa trẻ đã từng ước mơ trở thành phi hành gia, bác sĩ, cầu thủ bóng đá hay ngôi sao nhạc pop, thế nhưng “thời thế” đã đổi thay. Hiện tại, hơn một nửa số người nằm trong độ tuổi từ 18-38 tại Mỹ ước mơ trở thành một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, theo một số nghiên cứu. Và rõ ràng, họ có cơ sở cho ước mơ của mình.

Người nổi tiếng trên TikTok có thể kiếm được 1 triệu USD cho mỗi video ảnh 1
TikTok là một trong những mạng xã hội có tốc độ tăng trưởng “đáng sợ” nhất trong vài năm trở lại đây. (Ảnh: The Guardian)

TikTok ở thời điểm hiện tại đang là một trong những nền tảng được nhiều người trẻ lựa chọn khi có mục tiêu kiếm tiền từ tài năng của mình khi nó mạnh tay chi tiền cho bất kì ai có khả năng giải trí, trong khi đó Instagram hay YouTube có xu hướng chỉ chi tiền cho những người đã nổi tiếng sẵn, theo The Guardian.

Một số người trong ngành marketing nói rằng những người dùng TikTok nổi tiếng có thể thu phí 200.000 USD mỗi bài đăng để quảng bá và hợp tác với các thương hiệu thương mại. Không dừng lại ở đây, các nhà nghiên cứu tại công ty tư vấn công nghệ Mỹ Morning Consult thậm chí cho biết TikTok đang phát triển nhanh đến mức người dùng có thể sẽ kiếm được 1 triệu USD cho mỗi bài đăng cho tới thời điểm năm sau.

Loren Gray, một ca sĩ 17 tuổi từ Pennsylvania, được xem là một trong những người dùng TikTok thành công nhất ở khía cạnh marketing ở thời điểm hiện tại, có thể kiếm được 197.000 USD cho mỗi bài đăng, theo nghiên cứu.

Gray có 38 triệu người theo dõi trên TikTok. Sự nổi tiếng trên TikTok của Gray cũng giúp cô có được những bản hợp đồng khủng với các hãng thu âm như Virgin Records và Capitol Records. Cô cập nhật TikTok của mình mỗi ngày và các video cô đăng tải đã thu hút được tổng cộng hơn 2 tỉ lượt nhấn like. Năm ngoái, chuỗi đồ ăn nhanh Mỹ Chipotle mời Gray tham gia một chiến dịch marketing của mình trên TikTok.

Người nổi tiếng trên TikTok có thể kiếm được 1 triệu USD cho mỗi video ảnh 2
Ước tính số tiền một số tài khoản TikTok nổi tiếng có thể kiếm được cho mỗi bài đăng quảng cáo. (Nguồn: The Guardian)

TikTok, một sản phẩm của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance, được định giá tới 75 tỉ USD vào thời điểm năm 2018 khi người giàu nhất Nhật Bản, Masayoshi Son, đầu tư lớn vào nó thông qua quỹ Vision Fund. Hiện tại, TikTok khẳng định có khoảng 800 triệu người dùng hoạt động. Với con số này, TikTok đã vượt qua Twitter hay Snapchat về độ phổ biến song vẫn chưa có nhiều người dùng như Facebook.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.