Nguyệt san và nắng nóng đúng là không nên kết bạn với nhau!

Nguyệt san và nắng nóng đúng là không nên kết bạn với nhau!
HHT - Vì chuyện này sẽ khiến các bạn gái khó chịu mệt mỏi vô cùng. Khổ nhất là lại không thể nói ra nữa chứ, thương con gái trong mùa nóng quá đi!

Nóng quá, tớ có thể dùng thứ khác thay cho BVS không?

Những ngày oi bức thế này mà phải mang thêm những miếng BVS dày bịch trong người thì vô cùng khó chịu. Hiện giờ, đã có nhiều loại khác như tampon, mooncup có thiết kế nhỏ gọn, thông minh để bạn sử dụng trong kỳ nguyệt san. Nhưng chúng chỉ dành cho các phụ nữ trưởng thành thôi. Các bạn tuổi teen vẫn chỉ có cách kết thân với BVS, nhưng bạn nên chuyển sang những loại siêu mỏng, chất liệu thoáng khí để bớt cám giác bức bí nhé!

Và hãy nhớ căn giờ, cứ sau 4 đến 6 tiếng là phải thay miếng BVS mới, dù nguyệt san có ra nhiều hay không. Vì trong thời gian này, vi khuẩn sinh sôi rất nhanh, bạn cần thay BVS và rửa ráy thường xuyên để cơ thể luôn sạch sẽ nhé!

Nguyệt san và nắng nóng đúng là không nên kết bạn với nhau! ảnh 1

Tớ có nên dùng BVS có mùi thơm không?

Lời khuyên của các bác sĩ là bạn hãy chọn loại BVS không có mùi gì hết. Cơ thể chúng mình vốn rất nhạy cảm với hóa chất. BVS có mùi nghĩa là bị tẩm thêm hương liệu, có thể gây kích ứng da hay mẩn ngứa đấy!

Nguyệt san của tớ chẳng giống với bạn bè

Cơ thể mỗi chúng mình hoàn toàn khác biệt, thì nguyệt san cũng vậy thôi. Có những người mỗi lần nguyệt san ghé thăm kéo dài tới 7 ngày. Có người chỉ khoảng 3 ngày là nguyệt san đã rời đi. Có bạn đón nguyệt san từ năm 9 tuổi, người khác lại tới 12 tuổi mới gặp lần đầu tiên. Tất cả những chuyện đó là bình thường, nên bạn đừng so sánh nguyệt san của mình với người khác để rồi lo lắng không cần thiết.

Nguyệt san và nắng nóng đúng là không nên kết bạn với nhau! ảnh 2

Hic, kỳ nghỉ Hè sắp tới của tớ rơi trúng vào dịp nguyệt san

Cả năm chúng mình đã háo hức nghĩ về chuyến đi biển với biết bao hoạt động thú vị, nhưng nguyệt san lại tới đúng dịp này. Nghĩa là bạn sẽ không thể xuống biển hay đi bơi được rồi. Có một vài cách khiến cho nguyệt san đến muộn hơn, nhưng đều nguy hiểm cho sức khỏe của chúng mình như là làm rối loạn nội tiết chẳng hạn. Vì vậy, bạn hãy chấp nhận chuyện nguyệt san đến không đúng lúc và chuẩn bị cho phương án B. Vẫn còn khối niềm vui cho bạn khi đi biển như đứng trên bờ chụp thật nhiều ảnh đẹp cho mọi người chẳng hạn.

Nguyệt san và nắng nóng đúng là không nên kết bạn với nhau! ảnh 3

Nguyệt san của tớ chẳng bao giờ đến đúng hẹn

Khi cơ thể của bạn bắt đầu làm quen với nguyệt san, mọi thứ chưa thể vận hành trơn tru, các cơ quan bên trong đang hoàn chỉnh dần. Vì thế, nguyệt san sẽ ghé thăm thất thường như 2 - 3 tháng mới xuất hiện, có tháng lại đến dồn dập hai lần. Hoặc nguyệt san có lần ngắn ngày, lần khác dài ngày hơn cũng chưa có gì đáng lo cả. Khi bạn lớn hơn, nguyệt san sẽ ổn định.

Ngay cả đau lưng hay đau bụng cũng là điều nhiều người gặp phải. Khi này, bạn chịu khó dùng túi chườm nóng, nằm nghỉ cho đỡ đau chứ đừng uống thuốc giảm đau. Khi nguyệt san đến, bạn chú ý uống nhiều nước, ăn đủ bữa nhưng đừng uống nước ngọt có ga, thức ăn nhanh, cố gắng ngủ thật nhiều, tránh vận động mạnh để cơ thể nghỉ ngơi và chóng khỏe nhé!

CÁNH CAM

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.