Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Trưởng thành hơn từ ác mộng không còn mẹ

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Trưởng thành hơn từ ác mộng không còn mẹ
HHT - Những câu chuyện về cuộc đời của những người nghệ sĩ đã lấy không ít nước mắt của khán giả.

Tập 3 của chương trình Gia đình Nghệ thuật có chủ đề “Xin lỗi người thương” đã lấy nhiều nước mắt của khán giả bởi những câu chuyện rất đẹp về tình thân, về những trăn trở của người nghệ sĩ trong việc theo đuổi nghề nghiệp và trách nhiệm với gia đình.

Trong số khán giả đó, có không ít người thân của 6 gia đình nghệ sĩ tham gia chương trình. Họ đã rơi nước mắt khi nhận được những lời xin lỗi đầy yêu thương và bất ngờ mà thường ngày, rất khó để các nghệ sĩ bày tỏ bằng lời nói. Các tiết mục đã giúp họ hiểu nhau và gắn kết với nhau nhiều hơn. 

Trong đó câu chuyện về nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, trưởng thành hơn từ ác mộng mất mẹ đã khiến nhiều người hiểu rõ hơn về cuộc đời âm nhạc của anh.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Trưởng thành hơn từ ác mộng không còn mẹ ảnh 1

Nhận được lời xin lỗi bất ngờ từ con trai của mình đó là mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Bà cho biết, trong ngày ghi hình chương trình Gia đình Nghệ thuật, Nguyễn Văn Chung mời bà đến phim trường để xem anh và con gái Kim Anh (bé Suri) thi. Ban đầu bà không định đi vì đã có một cuộc hẹn trước đó nhưng trước sự nài nỉ của chồng và cháu gái nên bà đã đến phim trường và cùng chồng ngồi xem ở hàng ghế khán giả.

Bà đã vô cùng bất ngờ và xúc động không chỉ vì bài hát mới mà con trai viết tặng cho mình mà bởi trong phần cuối của tiết mục, Nguyễn Văn Chung đã cầm bó hoa lên khán đài tặng. Vì mẹ, người con trai bướng bỉnh, mạnh mẽ Nguyễn Văn Chung của bà ngày nào đã không ngại để lộ hình ảnh “yếu đuối” nhất khi khóc trước mặt khán giả trường quay và truyền hình.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Trưởng thành hơn từ ác mộng không còn mẹ ảnh 2

Nội dung tiết mục là lời tự sự của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung về một giấc mơ khủng khiếp khi anh mơ thấy mẹ mất. Giấc mơ đó đã thay đổi con người của Nguyễn Văn Chung, từ 1 chàng trai cố chấp, ngang bướng chỉ làm những gì mình thích, đôi khi hời hợt đến mức vô tâm trở thành một người con có trách nhiệm và yêu thương mẹ nhiều hơn. Anh chia sẻ: “Toàn bộ nội dung ca khúc Mấy giờ con về và phần dàn dựng tiết mục thể hiện câu chuyện thật của tôi. Ngày còn bé, tôi là một cậu bé ham chơi, bướng bỉnh, lì lợm, thường xuyên trốn nhà đi chơi về rất trễ. Đến khi lớn lên, tôi lại là một chàng trai cố chấp, ngang bướng chỉ làm những gì mình thích, đôi khi hời hợt đến mức vô tâm. Nhưng có một buổi tối tôi mơ thấy mẹ mất, lúc đó tôi hiểu được cảm giác của người con mất mẹ, cảm giác về nhà không nhìn thấy mẹ nữa, không nghe tiếng mẹ nữa nó đáng sợ như thế nào. Tôi khóc nhiều lắm, khóc từ cả trong mơ đến khi thức dậy vẫn còn khóc. Và giấc mơ ấy đã thay đổi Nguyễn Văn Chung mãi mãi! Từ đó, tôi luôn dành nhiều thời gian và sự quan tâm đến mẹ nhiều nhất có thể và luôn cố gắng ý thức làm mẹ vui lòng”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Trưởng thành hơn từ ác mộng không còn mẹ ảnh 3

Trong tiết mục, anh và con gái Kim Anh thể hiện ca khúc Mấy giờ con về? - ca khúc mới với ca từ xúc động được anh viết tặng cho mẹ.

Tiết mục của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận được số điểm cao nhất là 29,5, trong đó có 2 điểm 10 đến từ giám khảo Phước LậpPhi Nhung. Tiết mục đã khiến cho NSƯT Kim Xuân rất xúc động và nhớ tới người mẹ quá cố của mình.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Trưởng thành hơn từ ác mộng không còn mẹ ảnh 4

NSƯT Kim Xuân cho biết lúc mẹ chị còn sống, năm nào gần Tết bà cũng làm mứt gừng cho con cháu. Do tuổi cao nên bà làm mứt không còn ngon như ngoài tiệm, có năm bị quá lửa, có năm đường chưa tới. Nhưng khi bà mất đi rồi thì dẫu chị có thèm cái hủ mứt gừng bình thường như vậy cũng không có để ăn. Do đó NSƯT Kim Xuân đã tha thiết kêu gọi những ai may mắn đang còn mẹ hãy xem mẹ là món quà vô giá mà Thượng đế ban tặng.

Tiết mục của gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Chương trình Gia đình nghệ thuật phát sóng định kỳ vào lúc 21h thứ Sáu hàng tuần trên THVL1. 

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm