Nhạc sĩ "Số Nhọ" bất ngờ gửi lời cám ơn đến sáng tác của Phạm Hồng Phước

Nhạc sĩ "Số Nhọ" bất ngờ gửi lời cám ơn đến sáng tác của Phạm Hồng Phước
HHT - Là một trong những nhạc sĩ nổi bật với các ca khúc vui tươi và luôn được khán giả yêu thích nhưng ít ai biết rằng màu sắc tươi vui ấy của Huỳnh Hiền Năng lại đến từ một cái duyên hết sức…trời ơi.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, cha đẻ ca khúc Bao Giờ Lấy Chồng đã có những trải lòng thẳng thắn về chặng đường công việc đã qua, từ một anh chàng học việc trong phòng thu đến gương mặt nhạc sĩ có nhiều ca khúc được giới trẻ yêu thích.

Huỳnh Hiền Năng từng lọt vào Top 20 Nhạc sĩ của năm thuộc ZMA 2017. Đồng thời, anh còn trở thành nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên có ca khúc được sử dụng trong phim Hollywood – Happy Death Day với bản nhạc Số Nhọ (Lip B trình bày).

Nhạc sĩ "Số Nhọ" bất ngờ gửi lời cám ơn đến sáng tác của Phạm Hồng Phước ảnh 1

Huỳnh Hiền Năng cho biết ngay từ bắt đầu con đường của anh đã không hề dễ dàng. Ngày trước, anh chủ yếu sáng tác vì… mưu sinh. Anh chia sẻ rằng anh chọn hướng làm nhiều sản phẩm theo số lượng. Thế nhưng, nhạc sĩ Số Nhọ nhận ra phong cách đó không phù hợp với mình, khiến anh loay hoay mãi vẫn chưa tìm được phong cách âm nhạc cá nhân.

Bước ngoặt thay đổi con đường công việc cuả Huỳnh Hiền Năng đến khi ca khúc Khi Người Lớn Cô Đơn (sáng tác & trình bày: Phạm Hồng Phước) xuất hiện.

Nhạc sĩ "Số Nhọ" bất ngờ gửi lời cám ơn đến sáng tác của Phạm Hồng Phước ảnh 2

Huỳnh Hiền Năng trải lòng về những ngày đầu anh tiếp xúc với công việc sáng tác.

Nhạc sĩ "Số Nhọ" bất ngờ gửi lời cám ơn đến sáng tác của Phạm Hồng Phước ảnh 3

Cho đến lúc ca khúc Khi Người Lớn Cô Đơn xuất hiện trong cuộc đời anh

Huỳnh Hiền Năng cho biết anh ban đầu không thể “cảm” được Khi Người Lớn Cô Đơn. Anh thừa nhận mình cũng từng không thích bài hát này, không phải vì không thích Phạm Hồng Phước mà vì ca khúc vốn dĩ quá buồn. Nhưng người ta hay nói: “Ghét của nào, trời trao của đó”, Huỳnh Hiền Năng bất chợt bị “nghiện” giai điệu và ca từ “thấu tim” của bài hát đến mức ám ảnh. Để rồi, một Huỳnh Hiền Năng phiên bản mới đã được “đánh thức” và có những cơ hội bộc lộ chính mình.

Nhạc sĩ "Số Nhọ" bất ngờ gửi lời cám ơn đến sáng tác của Phạm Hồng Phước ảnh 4

Ca khúc Độc Thân Vui Tính – bài hát đầu tiên được chấp bút sau “cơn ghét” mà Huỳnh Hiền Năng diễn tả rằng mọi người có thể thấy câu chữ như “phản bác” nỗi buồn ám ảnh trong Khi Người Lớn Cô Đơn. Sau này, Huỳnh Hiền Năng muốn dành một lời cảm ơn cho Khi Người Lớn Cô Đơn bởi đã mang đến cho mình nguồn cảm hứng sáng tác, một ý tưởng viết những bản nhạc để người nghe nhận ra sự vui vẻ trong cuộc sống.

Và nếu Phạm Hồng Phước là người đại diện cho một nỗi buồn thật đẹp, Huỳnh Hiền Năng lại mang đến những giá trị tích cực, vui tươi và đôi khi hơi “nhí nhố” nhưng chắc chắn sẽ khiến người nghe sẽ cảm thấy yêu đời. Âm nhạc của Huỳnh Hiền Năng chính là khi bạn “rơi” vào những vòng xoay của nỗi đau và thương tổn, chúng ta vẫn sẽ có ngay những liều thuốc “chữa lành” để vực dậy tinh thần.

Nhạc sĩ "Số Nhọ" bất ngờ gửi lời cám ơn đến sáng tác của Phạm Hồng Phước ảnh 5

Từ Số Nhọ (Lip B), Tớ Thích Cậu (Han Sara) đến Bao Giờ Lấy Chồng (Bích Phương) hay Tân Thời (Jun Phạm), Huỳnh Hiền Năng luôn cho thấy rõ màu sắc âm nhạc mình theo đuổi. Anh không cố gắng truyền tải những thông điệp sâu sắc mà lựa chọn sự gần gũi. Anh không nhồi nhét những triết lý nặng nề mà kết nối với người nghe bằng các câu chuyện họ có thể trải qua mỗi ngày. Từ đó truyền đi những nguồn năng lượng yêu đời.

Nhạc sĩ "Số Nhọ" bất ngờ gửi lời cám ơn đến sáng tác của Phạm Hồng Phước ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm