Nhân vật truyền cảm hứng: 18 tuổi xuất bản sách du học, tại sao không?

Nhân vật truyền cảm hứng: 18 tuổi xuất bản sách du học, tại sao không?
HHT - Để đánh dấu mùa Hè năm 18 tuổi lý tưởng và quý giá, hai bạn Minh Đức và Vân Anh (lớp 12 Anh trường THPT Năng Khiếu) đã "xuất bản" một quyển sách hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ "xịn đét"!

Lý lịch trích chéo tác giả

MINH ĐỨC

Nhân vật truyền cảm hứng: 18 tuổi xuất bản sách du học, tại sao không? ảnh 1

"Kho" thành tựu đáng tự hào

- Đạt học bổng với tổng trị giá 210.000 USD của Hamilton College (nằm trong Top 12 Liberal Arts College).

- Người sáng lập dự án phi lợi nhuận Fairy Tale Production và fanpage Luyện Thi Vào Lớp 10 Chuyên Anh.

- Ban Điều Hành Project SUGAR Nhiệm Kỳ 2015 - 2016 (Mảng Truyền thông). 

- Đồng trưởng Ban tổ chức Dự án AbunDANCE 2016. 

- Là thành viên BTC các dự án thiện nguyện lớn nhỏ khác trên địa bàn TP.HCM như BandAid, Đường Đến Tri Thức...

- Thành viên Đội tuyển Quốc gia môn Địa lý, giải Nhì HSG Thành phố môn Tiếng Anh.

VÂN ANH

Nhân vật truyền cảm hứng: 18 tuổi xuất bản sách du học, tại sao không? ảnh 2

"Kho" thành tựu đáng tự hào

- Giành được học bổng toàn phần trị giá 79 000 USD/ năm của trường New York University Abu Dhabi (NYU Abu Dhabi).

- Giành giải Nhì môn tiếng Anh trong kì thi Học sinh giỏi Quốc gia 2015 - 2016. 

- 2 lần đoạt Huy chương vàng môn tiếng Anh trong kì thi Olympic 30/4 toàn miền Nam, 2 giải Nhất học sinh giỏi Thành phố môn Tiếng (Anh năm lớp 9 và 12).

- SAT 1540/1600 SAT, lọt "top" những bạn trẻ có điểm SAT cao nhất miền Nam.

- Ban Tổ Chức dự án VASAC 2016 và là người dẫn dắt nòng cốt của ESC - PTNK 16-17.

- Đồng sáng lập INVENTION Company.

Khi đọc qua, profile của hai tác giả trên có vẻ tạo cảm giác "con nhà người ta" vậy chứ thực chất các bạn ấy đều chỉ là những bạn trẻ bình thường với quyết tâm lớn dành cho ước mơ du học Mỹ đó!

Lần đầu viết sách và những chuyện để đời

Ít ai biết rằng cái tên rất kêu U Sing America - Gọi tên nước Mỹ được nghĩ ra rất tình cờ khi hai tác giả đang... thi thử môn Văn. Đứa con tinh thần của Vân AnhMinh Đức từ lúc được thai nghén đến khi chào đời cũng xấp xỉ 9 tháng. Hai bạn đã nảy ra ý định viết quyển sách này từ tháng 11/2016 và thực sự bắt tay vào lên kế hoạch cho tác phẩm đầu tay của mình vào tháng 1 năm nay.

Nhân vật truyền cảm hứng: 18 tuổi xuất bản sách du học, tại sao không? ảnh 3

Chia sẻ về những ý tưởng ban đầu, Minh Đức kể: "Ban đầu tụi mình dự định sẽ đào sâu vào những góc khuất trong quá trình chuẩn bị du học mà chưa từng được đề cập trong những tài liệu trước đây như chứng minh tài chính hay bài luận cá nhân. Nhưng khi tìm tư liệu, tụi mình mới nhận ra là rất khó để triển khai các bài viết theo hướng đó nên cuối cùng hai đứa quyết định thay đổi một chút nhưng vẫn đảm bảo những tips hay ho cho bạn đọc."

Nhân vật truyền cảm hứng: 18 tuổi xuất bản sách du học, tại sao không? ảnh 4

Mặc dù ý tưởng đã thành hình từ sớm nhưng phải đến tháng 4 khi Vân Anh có kết quả chính thức từ NYU Abu Dhabi, hai tác giả mới thực sự bắt đầu viết. Có nhiều hôm hai bạn ngồi lì ở quán cà phê cả ngày để sửa bài viết cho nhau. Quyển sách được hoàn thành trong thời gian "hỏa tốc" - chỉ chưa đầy 1 tháng.  

Thế nhưng, công việc thử thách hai bạn trẻ hơn cả là đi tìm nhà phát hành cho quyển sách đầu tay. Vân Anh chia sẻ: "Tụi mình đã gửi mail đến không dưới 10 nhà phát hành nhưng chỉ nhận được hồi âm của hai đơn vị. Và cơ duyên để tụi mình hợp tác cùng 1980Books".

Gọi tên nước Mỹ - "cửu âm chân kinh" của những thợ săn học bổng

Nếu bạn đang muốn bắt đầu hành trình chinh phục "giấc mơ Mỹ" thì quyển sách Gọi tên nước Mỹ này chính là cuốn cẩm nang hữu ích mà bạn nhất định phải tậu ngay cho mình đấy! Những "thợ săn học bổng" có thể tìm thấy vô số chỉ dẫn cụ thể và thực tế có thể áp dụng vào quá trình apply. Không chỉ vật, thứ tự các chương trong sách được hai tác giả sắp xếp theo đúng trình tự của các bước chuẩn bị hồ sơ du học. Do đó, độc giả không cần phải đọc hết sách từ đầu đến cuối mà có thể dừng lại ở chương tương ứng với từng chặng trên hành trình của mình.

Thông qua quyển sách, hai bạn trẻ Minh ĐứcVân Anh mong muốn có thể giúp các bạn học sinh tự tin nộp hồ sơ cho các trường Đại học hơn. Minh Đức chia sẻ: "Tụi mình cho rằng quá trình apply học bổng là cơ hội để mỗi người tự trải nghiệm và hoàn thiện bản thân. Nếu bạn không tự tay thực hiện thì sẽ mất đi phần nào ý nghĩa của hành trình này."

KHÁNH LINH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.