Nhanh nhanh khởi động để đón một mùa Hè khỏe mạnh thôi nào bạn ơi!

Nhanh nhanh khởi động để đón một mùa Hè khỏe mạnh thôi nào bạn ơi!
HHT - Một năm học lại sắp kết thúc, chúng mình lại vô cùng háo hức đón một mùa Hè mới tràn ngập ánh nắng. Hãy cùng lên kế hoạch để đón một mùa Hè khỏe mạnh nhé!

Dọn dẹp lại mọi thứ

Phòng ốc chắc chắn đã “phục vụ” rất tốt cho chúng mình trong suốt chín tháng của năm học. Giờ đã đến lúc chúng mình dọn dẹp lại phòng để đón cho một mùa Hè thật thoải mái đi thôi. Đầu tiên là tủ quần áo cần được sắp xếp lại, đồng phục cần được cất gọn lại một góc, nhường chỗ những bộ trang phục mát mẻ và tươi sáng của mùa Hè. Góc học tập cũng cần được trang trí lại để “phục vụ” những hoạt động mới, những môn học ngoại khóa của mùa Hè, sách vở cũ xếp gọn lại nha, chúng mình có thể dùng để quyên góp từ thiện hoặc để dành cho kế hoạch nhỏ năm học tới.

Nhanh nhanh khởi động để đón một mùa Hè khỏe mạnh thôi nào bạn ơi! ảnh 1

Hãy năng động lên nào!

Có một việc mà chắc chắn nếu còn đang trong năm học, nhiều bạn sẽ lấy đủ các lý do để không thực hiện. Nhưng giờ là mùa Hè rồi, ra đường và tập thể dục hàng ngày đi thôi. Chọn một môn thể dục bạn thích nhất và lên lịch nhé, có thể mới đầu bạn sẽ ngại, nhưng càng tập cơ thể bạn sẽ càng “mê mẩn” nó hơn đấy! Thậm chí, rồi bạn sẽ có cảm giác cơ thể đang thúc giục mình đi tập luôn ý!

“Dọn dẹp” luôn cả những thói quen xấu

Những gì đã là thói quen thật sự chẳng dễ “từ bỏ” chút nào. Bạn không nhất thiết phải ngay lập tức bỏ được chúng. Cứ lên lịch nhé, thói quen này cần từ bỏ trong bao lâu, rồi sau đó mới đến các thói quen tiếp theo, đừng quá vội vàng, cứ đặt mục tiêu thật hợp lý rồi thực hiện dần nha!

Nhanh nhanh khởi động để đón một mùa Hè khỏe mạnh thôi nào bạn ơi! ảnh 2

Chăm sóc cho giấc ngủ

Cả năm học đã phải dậy sớm rồi, Hè có cần phải dậy sớm nữa không đây? Thực ra là tùy bạn đấy, nhưng tốt nhất đừng ngủ đến tận trưa, bạn sẽ mất nguyên nửa ngày chẳng được việc gì. Ngủ lúc 10 hoặc muộn nhất là 11 giờ tối, dậy khoảng 8 giờ sáng, bạn sẽ đủ năng lượng cho một ngày Hè sôi động.

Sống xanh

Trong thời điểm rất nhiều hoạt động về môi trường được đề cao, bạn cũng không muốn mình nằm ngoài đâu đúng không nhỉ? Không nhất thiết phải làm những việc quá sức kiểu như tham gia biểu tình cùng người lớn, đó không phải là việc của tuổi chúng mình. Chúng mình có thể bắt đầu từ những việc đơn giản nhất trong cuộc sống hàng ngày, như hạn chế việc lạm dụng điều hòa, luôn nhớ tắt các thiết bị điện khi không còn dùng đến, chăm chỉ đạp xe, tưới cây và dọn dẹp rác xung quanh nơi ở… ai cũng có ý thức xây dựng cuộc sống xanh của riêng mình, cả thành phố, cả đất nước sẽ ngày càng xanh hơn đấy bạn ạ!

Nhanh nhanh khởi động để đón một mùa Hè khỏe mạnh thôi nào bạn ơi! ảnh 3

Ăn uống đầy đủ và khỏe mạnh

Để có một cơ thể khỏe mạnh trong mùa Hè, chúng mình không thể bỏ qua việc ăn uống. Mùa Hè cơ thể cần nhiều nước hơn, nhiều vitamin hơn để có được sức đề kháng tốt nhất. Nhớ ăn hoa quả và uống nước thường xuyên, cũng đừng bỏ bữa vì như vậy cơ thể sẽ chẳng thích tí nào, mà bạn cũng mất năng lượng luôn, chẳng làm được việc gì đâu. Hãy luôn yêu quý bản thân mình bạn nhé!

BIN BIN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.