Nhanh nhanh khởi động để đón một mùa Hè khỏe mạnh thôi nào bạn ơi!

Nhanh nhanh khởi động để đón một mùa Hè khỏe mạnh thôi nào bạn ơi!
HHT - Một năm học lại sắp kết thúc, chúng mình lại vô cùng háo hức đón một mùa Hè mới tràn ngập ánh nắng. Hãy cùng lên kế hoạch để đón một mùa Hè khỏe mạnh nhé!

Dọn dẹp lại mọi thứ

Phòng ốc chắc chắn đã “phục vụ” rất tốt cho chúng mình trong suốt chín tháng của năm học. Giờ đã đến lúc chúng mình dọn dẹp lại phòng để đón cho một mùa Hè thật thoải mái đi thôi. Đầu tiên là tủ quần áo cần được sắp xếp lại, đồng phục cần được cất gọn lại một góc, nhường chỗ những bộ trang phục mát mẻ và tươi sáng của mùa Hè. Góc học tập cũng cần được trang trí lại để “phục vụ” những hoạt động mới, những môn học ngoại khóa của mùa Hè, sách vở cũ xếp gọn lại nha, chúng mình có thể dùng để quyên góp từ thiện hoặc để dành cho kế hoạch nhỏ năm học tới.

Nhanh nhanh khởi động để đón một mùa Hè khỏe mạnh thôi nào bạn ơi! ảnh 1

Hãy năng động lên nào!

Có một việc mà chắc chắn nếu còn đang trong năm học, nhiều bạn sẽ lấy đủ các lý do để không thực hiện. Nhưng giờ là mùa Hè rồi, ra đường và tập thể dục hàng ngày đi thôi. Chọn một môn thể dục bạn thích nhất và lên lịch nhé, có thể mới đầu bạn sẽ ngại, nhưng càng tập cơ thể bạn sẽ càng “mê mẩn” nó hơn đấy! Thậm chí, rồi bạn sẽ có cảm giác cơ thể đang thúc giục mình đi tập luôn ý!

“Dọn dẹp” luôn cả những thói quen xấu

Những gì đã là thói quen thật sự chẳng dễ “từ bỏ” chút nào. Bạn không nhất thiết phải ngay lập tức bỏ được chúng. Cứ lên lịch nhé, thói quen này cần từ bỏ trong bao lâu, rồi sau đó mới đến các thói quen tiếp theo, đừng quá vội vàng, cứ đặt mục tiêu thật hợp lý rồi thực hiện dần nha!

Nhanh nhanh khởi động để đón một mùa Hè khỏe mạnh thôi nào bạn ơi! ảnh 2

Chăm sóc cho giấc ngủ

Cả năm học đã phải dậy sớm rồi, Hè có cần phải dậy sớm nữa không đây? Thực ra là tùy bạn đấy, nhưng tốt nhất đừng ngủ đến tận trưa, bạn sẽ mất nguyên nửa ngày chẳng được việc gì. Ngủ lúc 10 hoặc muộn nhất là 11 giờ tối, dậy khoảng 8 giờ sáng, bạn sẽ đủ năng lượng cho một ngày Hè sôi động.

Sống xanh

Trong thời điểm rất nhiều hoạt động về môi trường được đề cao, bạn cũng không muốn mình nằm ngoài đâu đúng không nhỉ? Không nhất thiết phải làm những việc quá sức kiểu như tham gia biểu tình cùng người lớn, đó không phải là việc của tuổi chúng mình. Chúng mình có thể bắt đầu từ những việc đơn giản nhất trong cuộc sống hàng ngày, như hạn chế việc lạm dụng điều hòa, luôn nhớ tắt các thiết bị điện khi không còn dùng đến, chăm chỉ đạp xe, tưới cây và dọn dẹp rác xung quanh nơi ở… ai cũng có ý thức xây dựng cuộc sống xanh của riêng mình, cả thành phố, cả đất nước sẽ ngày càng xanh hơn đấy bạn ạ!

Nhanh nhanh khởi động để đón một mùa Hè khỏe mạnh thôi nào bạn ơi! ảnh 3

Ăn uống đầy đủ và khỏe mạnh

Để có một cơ thể khỏe mạnh trong mùa Hè, chúng mình không thể bỏ qua việc ăn uống. Mùa Hè cơ thể cần nhiều nước hơn, nhiều vitamin hơn để có được sức đề kháng tốt nhất. Nhớ ăn hoa quả và uống nước thường xuyên, cũng đừng bỏ bữa vì như vậy cơ thể sẽ chẳng thích tí nào, mà bạn cũng mất năng lượng luôn, chẳng làm được việc gì đâu. Hãy luôn yêu quý bản thân mình bạn nhé!

BIN BIN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.