Nhật Bản: Cặp dưa lưới lập kỷ lục với giá xa xỉ gần 700 triệu đồng

Nhật Bản: Cặp dưa lưới lập kỷ lục với giá xa xỉ gần 700 triệu đồng
HHT - Một cặp dưa lưới Yubari vừa được bán với giá 29.300 đô la, tương đương khoảng 665 triệu đồng trong một phiên chợ tại trung tâm Sapporo, miền Bắc Hokkaido, Nhật Bản.
Nhật Bản: Cặp dưa lưới lập kỷ lục với giá xa xỉ gần 700 triệu đồng ảnh 1

Cặp dưa lưới có giá 665 triệu đồng.

Theo tờ Scmp, từ bao lâu nay những sản phẩm trái cây theo mùa thu hoạch của Nhật Bản thường xuyên được nhiều nhà buôn lớn mua lại với giá rất cao.

Gần đây nhất, cặp dưa lưới Yubari, phía Bắc Nhật Bản vừa được bán với giá 29.300 đô la (tương đương khoảng 665 triệu đồng) trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa thu hoạch năm nay tại một chợ bán buôn ở Sapporo, Hokkaido.

Số tiền thu được cao gấp đôi so với cặp dưa được bán tại phiên đấu giá đầu tiên của Yubari vào năm ngoái, vượt qua cả giá kỷ lục được thiết lập vào năm 2016 (3 triệu Yên).

Thị trưởng Tatsuro Shibuta cho biết: "Dưa Yubari đang vào vụ mùa, phát triển tốt nhất trong năm, nó bắt đầu từ đầu tháng 5".

Nhật Bản: Cặp dưa lưới lập kỷ lục với giá xa xỉ gần 700 triệu đồng ảnh 2

Năm nay, ông Shinya Noda, người trúng đấu giá, sở hữu cặp dưa lưới, là chủ tịch của công ty đóng gói hoa quả và rau xanh địa phương Hokuyu Pack. Ông chia sẻ: "Tôi muốn lập kỷ lục đấu giá bằng mọi cách vì năm nay đánh dấu 30 năm ngày thành lập công ty".

Dưa Yubari được coi là món quà thể hiện đẳng cấp ở Nhật, nhiều người lựa chọn dưa Yubari làm quà biếu người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Một quả dưa lưới Yubari chất lượng tốt là những quả hình cầu, vỏ mịn, đồng đều, lưới ngoài vỏ có hình chữ T. Dưa thường được đựng trong những chiếc hộp cầu kì.

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm