Nhật Bản: Kỳ lạ dịch vụ cho thuê những “ông chú” làm bạn tâm sự

Nhật Bản: Kỳ lạ dịch vụ cho thuê những “ông chú” làm bạn tâm sự
HHT - Hiện nay tại Nhật Bản, dịch vụ cho thuê những người bạn lớn tuổi để tâm sự ngày càng “nở rộ”, do người dân ở đây muốn được lắng nghe và nhận lời khuyên từ những “bậc tiền bối” đi trước hơn là bạn bè hoặc người thân.

Nhiều người dân Nhật Bản nghĩ rằng, việc giãi bày tâm sự với người lạ và nhận lời khuyên từ họ sẽ dễ dàng hơn khi nói chuyện với những người thân quen.

Chính vì lý do này, vào năm 2012, Takanobu Nishimoto, một người đàn ông 50 tuổi đã quyết định thành lập dịch vụ chuyên cho thuê những “ông chú” trung niên để làm người bầu bạn.

Nhật Bản: Kỳ lạ dịch vụ cho thuê những “ông chú” làm bạn tâm sự ảnh 1

Được biết, mức giá cho thuê của dịch vụ này là 1000 yên/ người/ giờ (khoảng 200.000 VNĐ) cho những mục đích khác nhau, ngoại trừ đụng chạm thân thể.

Takanobu Nishimoto chia sẻ rằng, trong xã hội Nhật Bản ngày nay, những người lớn tuổi không còn được tôn trọng bởi giới trẻ như lúc trước. Điển hình là một sự việc mà bản thân ông đã từng chứng kiến, khi một nữ sinh trung học thể hiện thái độ khinh thường và cười nhạo những người trung niên có mặt trên tàu điện ngầm. Do đó, Nishimoto đã mở dịch vụ này để một phần lấy lại “chỗ đứng” trong xã hội cho những người thuộc thế hệ đi trước.

Nhật Bản: Kỳ lạ dịch vụ cho thuê những “ông chú” làm bạn tâm sự ảnh 2
Một nhân viên của dịch vụ này.

Ngoài ra, ông còn cho biết, mỗi ngày có khoảng 45 người được thuê. Hiện tại dịch vụ của ông Nishimoto có tới 80 “ông chú” làm việc ở 36 thành phố trên khắp Nhật Bản như Tokyo, Kyoto, Osaka,Tokushima...

Những nhân viên này làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học kĩ thuật, bác sĩ cho đến du lịch và đã có tới 5.000 khách hàng sử dụng dịch vụ này kể từ khi thành lập năm vào năm 2012.

Được biết, đã có hơn 10000 “ông chú” nộp đơn ứng tuyển vào làm việc nhưng chỉ 78 người là đạt tiêu chuẩn. Vì theo Takanobu Nishimoto thì những người đã từng trải qua cuộc sống khó khăn mới thực sự thấu hiểu nỗi đau của người khác và cho những lời khuyên đúng đắn nhất.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm