“Nhất quỷ nhì ma” 2K5 THPT chuyên Lê Hồng Phong xúc động tạm biệt 1000 ngày thanh xuân

HHT - Teen 2K5 của THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) đã nói lời tạm biệt 1000 ngày thanh xuân dưới mái trường cấp Ba thân yêu. Đông Nhi góp mặt hát vang ca khúc “Nhất Quỷ Nhì Ma”, đưa những hồi ức học trò trong trẻo và hạnh phúc ùa về, trước khi chúng mình chia xa.

Tháng 5 đến để lại nhiều khoảnh khắc nuối tiếc đời học sinh, đặc biệt trong thời khắc rời xa mái trường. Một thời thanh xuân trôi đi, một thời chẳng thể quay trở về. Với teen trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), chương trình truyền thống của lớp 12 đặc biệt để lại muôn vàn cung bậc cảm xúc.

“Nhất quỷ nhì ma” 2K5 THPT chuyên Lê Hồng Phong xúc động tạm biệt 1000 ngày thanh xuân ảnh 1

Ảnh: Lumiere LHP Photography Club.

“Nhất quỷ nhì ma” 2K5 THPT chuyên Lê Hồng Phong xúc động tạm biệt 1000 ngày thanh xuân ảnh 2

Ảnh: Lumiere LHP Photography Club.

Chương trình truyền thống của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong khác với những buổi lễ thông thường. Bởi không chỉ có tổng kết, trao quà, mà đây còn là ngày mà các bạn học sinh cùng cười và cùng rơi nước mắt, bởi thấy hạnh phúc và đồng thời cũng thấy thật nuối tiếc. Giờ đây, teen khối lớp 12 đã đến thời khắc rời xa mái trường, những ngày tháng hồn nhiên vui vẻ cùng nhau nay đã đến lúc phải chào tạm biệt.

“Nhất quỷ nhì ma” 2K5 THPT chuyên Lê Hồng Phong xúc động tạm biệt 1000 ngày thanh xuân ảnh 3

Ảnh: Lumiere LHP Photography Club.

“Nhất quỷ nhì ma” 2K5 THPT chuyên Lê Hồng Phong xúc động tạm biệt 1000 ngày thanh xuân ảnh 4
Ảnh: Lumiere LHP Photography Club.
Khi ca khúc từ bộ phim Descendants vang lên cũng là lúc teen Phong Lê “ùa ra” với những tiết mục văn nghệ cực “cháy”. Các bạn thực hiện hai bài nhảy đơn, một bài nhảy đôi và một bài hát tập thể. Tiết mục nhảy flashmob chính là cú “hook” của cả Chương trình truyền thống khối lớp 12, mang đến sự hứng khởi xen lẫn xúc động cho tất cả mọi người. Bởi còn dịp nào nữa để tất cả chúng mình cùng ngồi bên nhau, cùng nhảy, cùng hát vang, cùng vui vẻ như thế này.

“Nhất quỷ nhì ma” 2K5 THPT chuyên Lê Hồng Phong xúc động tạm biệt 1000 ngày thanh xuân ảnh 5

Bạn Đức Phú tin rằng dù phải rời xa ngôi nhà thứ hai thì những kỷ niệm sẽ vẫn luôn đầy ắp trong tim. (Ảnh: Kỷ yếu Sài Gòn)

Giữa thời khắc bùi ngùi của tháng 5, học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong buồn vui lẫn lộn trong ngày tạm biệt. “Trong ba năm tại trường, nếu có thể “kết” bằng hai từ để diễn tả cảm xúc lúc này thì chính là: Hạnh phúc”, bạn Đức Phú (Lớp 12CSU-Đ) chia sẻ. “Những kỉ niệm đã có cùng trường lớp, thầy cô, bạn bè, đã giúp mình trưởng thành hơn. Dù cho mai về sau mình có rời xa khỏi ngôi nhà thứ hai này thì những bài học, trải nghiệm ở đây cũng đã cho mình những “hành trang” vững chãi.

Bạn Lại Như Phương (Lớp 12CV1) bùi ngùi: “Mình muốn gửi lời cảm ơn đến giáo viên chủ nhiệm của mình là cô Nga. Là thành viên trong đội tuyển, cô cực quan tâm và chăm sóc mình và các bạn. Với mình, cô không chỉ là một người cô mà như là người mẹ giúp mình vượt qua nỗi tự ti nhút nhát để trở thành một cô gái tự tin như bây giờ.

“Nhất quỷ nhì ma” 2K5 THPT chuyên Lê Hồng Phong xúc động tạm biệt 1000 ngày thanh xuân ảnh 6

Ảnh: Lumiere LHP Photography Club.

“Nhất quỷ nhì ma” 2K5 THPT chuyên Lê Hồng Phong xúc động tạm biệt 1000 ngày thanh xuân ảnh 7

Ảnh: Lumiere LHP Photography Club.

Một trong những khoảnh khắc xúc động nhất của buổi lễ là khi học sinh khối lớp 12 đập tay với các em khối lớp 11. Đây là lời chúc của các em khối lớp 11 dành cho các anh chị khối trên, “tiếp lửa” và khích lệ để mỗi người thêm tự tin chinh phục kỳ thi sắp tới. Bạn Triển Tài (Lớp 11CT1) thổ lộ: “Nhìn các anh chị đi qua, mình như thấy được bản thân của năm sau. Lúc đó, chỉ hi vọng có thật nhiều người cũng đến để truyền lửa cho các bạn sĩ tử sắp chinh phục kỳ thi”.

“Nhất quỷ nhì ma” 2K5 THPT chuyên Lê Hồng Phong xúc động tạm biệt 1000 ngày thanh xuân ảnh 8

Đông Nhi hát vang Nhất Quỷ Nhì Ma. (Ảnh: Hồng Hạnh)

Để ngày chia tay thêm phần đáng nhớ, ca sĩ Đông Nhi bất ngờ “đổ bộ” hát vang ca khúc quen thuộc của bao thế hệ học trò - Nhất Quỷ Nhì Ma. Bầu không khí vì thế càng thêm tưng bừng, rộn rã.

“Nhất quỷ nhì ma” 2K5 THPT chuyên Lê Hồng Phong xúc động tạm biệt 1000 ngày thanh xuân ảnh 9

Ảnh: Lumiere LHP Photography Club.

“Nhất quỷ nhì ma” 2K5 THPT chuyên Lê Hồng Phong xúc động tạm biệt 1000 ngày thanh xuân ảnh 10

Ảnh: Lumiere LHP Photography Club.

Cuối ngày chia tay, các teen trao nhau những dải băng đặc biệt, chỉ dành cho những người quan trọng của mình trong hành trình ba năm tại mái trường cấp ba. Một dải ruy băng xinh, thay cho muôn ngàn lời đẹp muốn nói. Đó cũng chính là món quà cuối cùng teen 2K5 THPT chuyên Lê Hồng Phong dành cho nhau trước khi bắt đầu một chặng đường mới.

“Nhất quỷ nhì ma” 2K5 THPT chuyên Lê Hồng Phong xúc động tạm biệt 1000 ngày thanh xuân ảnh 14
Tin liên quan