Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khoe dáng tốt nghiệp trong bộ áo thụng “độc quyền”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào mùa chụp kỷ yếu của các trường THPT trên địa bàn TP.HCM, sắc xanh đặc biệt của áo choàng tốt nghiệp “độc quyền” của teen trường Nguyễn Thị Minh Khai chiếm spotlight, hút mắt “người qua đường”.

Vào những ngày cuối cấp, nhiều nền tảng mạng xã hội liên tục xuất hiện hình ảnh học sinh các trường khoác lên mình chiếc áo tốt nghiệp. Hàng trăm các dáng chụp “độc lạ” nhất được đề xuất sao cho các bạn có được tấm ảnh kỉ niệm để đời. Riêng học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) chỉ cần khoe dáng trong chiếc áo thụng truyền thống độc quyền của trường là đã đủ hút mắt.

Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khoe dáng tốt nghiệp trong bộ áo thụng “độc quyền” ảnh 1

Thiên Ngọc và chiếc nón tốt nghiệp tự thiết kế.

Được biết, chiếc áo là thiết kế riêng và bắt đầu sử dụng từ năm 2018, đã trải qua 5 thế hệ học sinh khác nhau. Trước đó, mỗi cuối năm, các thầy cô phải đặt thuê trên dưới 600 chiếc áo thụng cho tất cả học sinh khối 12. Các bạn khi chụp cũng không được thoải mái tạo dáng vì phải chú ý không được làm rách hoặc làm mất. Chính vì vậy, cô Bạch Lan (nguyên Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) đã đề xuất thiết kế cho trường bộ áo thụng riêng.

Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khoe dáng tốt nghiệp trong bộ áo thụng “độc quyền” ảnh 2

“Áo thụng vẫn giữ nét truyền thống của đồng phục là hoa mai vàng, ba đường kẻ khác màu tượng trưng cho ba thế hệ Áo Tím - Gia Long - Minh Khai, nhưng trường quyết định lấy màu xanh - màu của trang phục nam sinh - thay vì tím để dễ sử dụng hơn”, thầy Nguyễn Văn Ba (Trợ lý thanh niên công tác tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) chia sẻ. Thầy cũng nói thêm: “Lần đầu tiên các bạn học trò Minh Khai mặc áo thụng mới vừa háo hức vừa tự hào, vì trước đây chưa trường nào có thiết kế đặc biệt như vậy cả.”

Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khoe dáng tốt nghiệp trong bộ áo thụng “độc quyền” ảnh 3
Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khoe dáng tốt nghiệp trong bộ áo thụng “độc quyền” ảnh 4

Tố Hân cùng bạn bè chụp 7749 kiểu ảnh với áo thụng độc quyền.

Cũng từ đó, bộ áo có 1-0-2 của Minh Khai ra đời. Là ngôi trường đầu tiên và duy nhất có chiếc áo thụng đặc biệt như vậy, rất nhiều học sinh đã mong chờ đến ngày chụp hình. Bạn Tố Hân (lớp 12) chia sẻ: “Trước khi vào Minh Khai mình chỉ biết mỗi chương trình âm nhạc Tuổi Hồng thôi, chưa biết đến áo thụng. Đến khi được các anh chị cùng CLB rủ chụp hình áo thụng chung mới biết, rồi cũng nghĩ năm sau tới lượt mình được chụp, thiệt háo hức quá đi.”

Không chỉ đặc biệt bởi thiết kế của chiếc áo, học sinh của ngôi trường sắp đón sinh nhật lần thứ 110 này còn nghĩ ra 7749 kiểu chụp với trang phục cho thêm phần đáng nhớ. Đi một vòng trường vào ngày chụp kỷ yếu cũng có thể thấy rất nhiều kiểu ảnh độc lạ cực “xịn xò” được đầu tư chuẩn bị từ các nhóm bạn.

Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khoe dáng tốt nghiệp trong bộ áo thụng “độc quyền” ảnh 5

Mai Hương quay về chụp ảnh cùng đàn em CLB Báo chí - Truyền thông Minh Khai.

Ngày chụp kỷ yếu ở Minh Khai cũng được các bạn học sinh xem là ngày tụ họp khi cựu học sinh trường cũng quay về để cùng các em khối dưới giữ lại hình kỉ niệm. Bạn Mai Hương (cựu học sinh niên khóa 2019 - 2022) từng là thành viên CLB Báo chí - Truyền thông Minh Khai cũng trở về chụp hình cho đàn em khóa dưới: “Nhiệm vụ của mình lúc còn ở CLB là chụp hình mà, nên lúc được mấy em rủ về chụp cũng bồi hồi lắm. Nghĩ lại thấy cũng nhanh ghê, mới ngày nào mặt đứa nào cũng ngây thơ mà giờ đã khoác lên chiếc áo thụng, chuẩn bị hành trang để “bay” rồi”.

Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khoe dáng tốt nghiệp trong bộ áo thụng “độc quyền” ảnh 6

Ngôi trường Áo Tím - Gia Long - Minh Khai nổi tiếng với đa dạng các CLB - nơi hình thành các mối quan hệ của học sinh. Cũng vì vậy mà ngày chụp kỷ yếu cũng chính là cơ hội để thắt chặt hơn kết nối giữa các thành viên trong đại gia đình Minh Khai.

Khoảnh khắc lần đầu được khoác lên người chiếc áo thụng Minh Khai cũng là lần cuối được chụp kỷ yếu với các bạn cùng lớp, vì thế nhiều bạn cảm thấy bồi hồi xen lẫn tiếc nuối. Bạn Anh Thư (lớp 12) tâm sự: “Hồi lớp 11 mình cũng thấy bình thường, tới khi chính thức được mặc chiếc áo này lên mới thấy sao thời gian trôi nhanh quá. Tự nhiên nhớ lúc mới vô trường ghê”.

Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khoe dáng tốt nghiệp trong bộ áo thụng “độc quyền” ảnh 7

Trong những tấm ảnh tung nón tốt nghiệp của các bạn học sinh cuối cấp Minh Khai, đọng lại là rất nhiều những nụ cười. Đó là kỉ niệm cuối mến thương với ngôi trường các bạn đã đồng hành cùng 3 năm học, trong chiếc áo thụng đặc biệt mà ai ai cũng cảm thấy tự hào.

Teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai khoe dáng tốt nghiệp trong bộ áo thụng “độc quyền” ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm