Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ phòng dịch, lịch thi tốt nghiệp THPT có bị lùi ngày?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, đại diện Bộ GD&ĐT đã thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phải cho học sinh nghỉ học để phòng dịch.

Ngày 5/5, PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) chia sẻ với báo chí, trong thời gian học sinh không đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, việc học tại các địa phương không bị gián đoạn, các hoạt động dạy học trực tuyến vẫn được duy trì, do đó hiện tại thời gian kết thúc năm học chưa cần điều chỉnh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Đối với các kỳ thi chuyển cấp như thi vào lớp 10, việc quy định về hình thức thi, địa điểm, thời gian thi… sẽ do các địa phương chủ động kế hoạch, điều chỉnh căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương.

Tính tới thời điểm hiện tại, còn gần 1 tháng nữa là sẽ kết thúc năm học 2020-2021, hy vọng rằng dịch COVID-19 sẽ được khống chế để các kỳ thi diễn ra theo đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn.

Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ phòng dịch, lịch thi tốt nghiệp THPT có bị lùi ngày? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Các địa phương cũng đã chủ động lên phương án kết thúc năm học theo đúng khung kế hoạch đề ra. Ở một số địa phương phải cho học sinh dừng đến trường như Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nội, Hà Nam... lãnh đạo ngành giáo dục cũng lạc quan về việc hoàn thành chương trình năm học trước ngày 31/5 nhờ đã chuẩn bị kỹ lưỡng trước diễn biến phức tạp của dịch.

Hiện nay, các trường học trên cả nước đang bước vào đợt cao điểm kiểm tra học kỳ cuối năm nhưng nhiều địa phương đang tạm dừng đến trường. Ông Thành cho biết, việc kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trực tiếp tại cơ sở giáo dục phổ thông.

Trường hợp học sinh không thể đến cơ sở giáo dục phổ thông tại thời điểm kiểm tra, đánh giá định kỳ vì lý do bất khả kháng, Hiệu trưởng nhà trường có thể quyết định tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ bằng hình thức trực tuyến.

Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ phòng dịch, lịch thi tốt nghiệp THPT có bị lùi ngày? ảnh 2

Đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng chỉ trường hợp bất khả kháng thì các trường mới triển khai hình thức thi trực tuyến. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Khi tổ chức kiểm tra đánh giá định kỳ trực tuyến, nhà trường phải có biện pháp để đảm bảo tính chính xác, công bằng, trung thực, khách quan. Bài kiểm tra phải đúng do học sinh thực hiện, đánh giá được đúng năng lực của học sinh.

Từ giờ đến thời điểm kết thúc năm học còn 4 tuần nữa. Căn cứ vào thực tiễn diễn biến của dịch, các nhà trường chủ động bố trí lịch kiểm tra đánh giá định kỳ để đảm bảo nếu học sinh có thể đến trường thì kiểm tra đánh giá tại trường là tốt nhất. Chỉ khi bất khả kháng mới tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ phòng dịch, lịch thi tốt nghiệp THPT có bị lùi ngày? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm