Nhiều người lo sợ tính năng hẹn hò của Facebook có thể bị lợi dụng để mua bán dâm

Nhiều người lo sợ tính năng hẹn hò của Facebook có thể bị lợi dụng để mua bán dâm
HHT - Trong thời đại mà bất cứ thứ gì cũng được mua bán online thì một bộ phận cư dân mạng lo rằng, tính năng hẹn hò mới của Facebook có thể bị lợi dụng để chèo kéo mua bán dâm.

Tại sự kiện thường niên F8 diễn ra vào đầu tuần này, Facebook đã chính thức mang tính năng hẹn hò “Facebook Dating” đến với 14 quốc gia mới, trong đó có Việt Nam. Dịch vụ hẹn hò mới này dành cho những người độc thân, dựa vào các đặc điểm, sở thích cá nhân, độ tuổi, nghề nghiệp mà Facebook có từ bạn, Facebook sẽ tìm kiếm những người hợp với nhau và hiển thị lên màn hình cho bạn, từ đó bạn có thể làm quen và kết nối với những người bạn mới nhằm tìm kiếm người bạn đời phù hợp với mình.

Tuy nhiên, trong thời đại mà bất cứ thứ gì cũng được mua bán online thì một bộ phận cư dân mạng lo rằng, tính năng hẹn hò mới của Facebook có thể bị lợi dụng để chèo kéo mua bán dâm. 

Nhiều người lo sợ tính năng hẹn hò của Facebook có thể bị lợi dụng để mua bán dâm ảnh 1
Nhiều người lo rằng tính năng hẹn hò mới của Facebook có thể bị lợi dụng để chèo kéo mua bán dâm.

Khi được ICTNews hỏi về vấn đề này, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam cho biết, người dùng dịch vụ Dating có mọi quyền để từ chối những lời đề nghị khiếm nhã. Theo đó, nếu bạn không phản hồi một tin nhắn thì người kia không thể tiếp tục nhắn tin, những tin nhắn trong mục hẹn hò cũng chỉ được giới hạn ở ký tự, chứ không thể gửi được hình ảnh hoặc liên kết để tránh những nội dung không phù hợp. Đồng thời, người dùng có thể xoá hồ sơ hẹn hò hoặc chặn bất kỳ ai họ không muốn liên lạc.

Tuy vậy, đối với những người chủ động dùng Dating như một công cụ chèo kéo mua bán dâm, và gặp khách có nhu cầu thì Facebook cũng khó lòng ngăn chặn. Chẳng hạn một người hoàn toàn có thể tạo một tài khoản Facebook mới hoặc tạo sử dụng ngay tài khoản chính để tạo hồ sơ hẹn hò (Các thông tin này hoàn toàn độc lập với Facebook cá nhân riêng), sau đó chào mời khách dùng “dịch vụ” của họ.

Kết hợp với việc tính năng hẹn hò của Facebook chỉ hiện những người có cùng sở thích trên mạng xã hội, điều này sẽ tạo điều kiện để tình trạng mại dâm núp bóng dễ dàng hơn. 

Nhiều người lo sợ tính năng hẹn hò của Facebook có thể bị lợi dụng để mua bán dâm ảnh 2
Hình thức mua bán mại dâm qua Facebook khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Theo báo cáo thống kê của các địa phương trên toàn quốc ước tính có khoảng hơn 15.000 người bán dâm. Số liệu đầu năm 20818 của Tổ chức Lao động quốc tế ILO, Việt Nam hiện có khoảng 100.000 người bán dâm, trong đó, người bán dâm chủ yếu là nữ giới.

Ông Trần Văn Đạt, Phó vụ trưởng Vụ Các vấn đề xây dựng pháp luật, Bộ Tư pháp cho biết, tại các thành phố lớn hiện nay, các đối tượng chủ yếu thực hiện hoạt động mại dâm trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ, qua liên lạc điện thoại, qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,…

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.