Nhiều trường Đại học bố trí chỗ ăn ở, tặng lì xì cho sinh viên đăng ký đón Tết tại trường

HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các bạn sinh viên tại nhiều trường Đại học đã đăng ký ở lại ký túc xá (KTX) của trường dịp Tết thay vì về quê. Các trường ĐH này cũng lên kế hoạch bố trí chỗ ăn, ở cho sinh viên, có trường còn tặng lì xì cho sinh viên ở lại trường ăn Tết.

Thông tin từ Bộ Giáo dục & Đào tạo cho biết, nhiều trường Đại học có chính sách vận động sinh viên vùng có dịch nên ở lại TP.HCM đón Tết xa nhà để bảo đảm an toàn. Bên cạnh cho sinh viên nghỉ Tết sớm do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số trường Đại học khu vực phía Nam còn vận động sinh viên ở vùng có dịch (Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai) ở lại ăn Tết để tránh dịch.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, nhà trường cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 1/2 (nghỉ sớm hơn dự kiến 1 tuần), đồng thời 2 tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết sinh viên sẽ học trực tuyến. “Nhà trường cũng vận động sinh viên có quê ở Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai ở lại TP.HCM đón Tết để an toàn sức khỏe…” - PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng HCMUTE cho biết.

Theo ông Hồ Thành Công - Trưởng ban Quản lý Ký túc xá trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, hiện có 28 SV đăng ký ở lại, trong đó có 18 sinh viên Lào và 1 sinh viên ở Hải Dương. “KTX tổ chức bữa cơm tất niên cho sinh viên ở lại ăn Tết vào ngày 28 tháng Chạp và lì xì mỗi sinh viên một triệu đồng. Hiện chúng tôi vận động thêm một số nguồn lực khác để chăm lo Tết cho sinh viên” - ông Công chia sẻ.

Nhiều trường Đại học bố trí chỗ ăn ở, tặng lì xì cho sinh viên đăng ký đón Tết tại trường ảnh 1 Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại KTX trường ăn Tết. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Ông Lại Thế Tuân - Trưởng phòng Tổng hợp Trung tâm Quản lý KTX, ĐH Quốc gia TP.HCM cho hay: 161 sinh viên đăng ký ở lại KTX không về quê đón Tết (trong đó có 80 sinh viên Việt Nam và 81 sinh viên nước ngoài). Con số này dự kiến sẽ tăng thêm do tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

“Trung tâm Quản lý KTX đã xây dựng phương án chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho sinh viên trong thời gian nghỉ Tết, bảo đảm cho sinh viên đón Tết an toàn, yên vui. Tùy vào tình hình dịch bệnh, chúng tôi sẽ tổ chức hình thức gặp mặt sinh viên tất niên cuối năm phù hợp; tặng quà, chúc Tết động viên tinh thần các em vào ngày 24 tháng Chạp. Buổi gặp mặt có sự tham dự của lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM, lãnh đạo cơ sở đào tạo. Đồng thời Trung tâm tổ chức chúc Tết vào sáng mùng 1 cho các bạn sinh viên ở lại KTX” - ông Lại Thế Tuân thông tin.

Tại Trường ĐH Lạc Hồng (LHU, Đồng Nai), PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường nói: "Sau khi Bộ Y tế thông tin về 2 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh, nhà trường đã tái kích hoạt hệ thống phòng chống dịch để bảo đảm an toàn cho sinh viên và cán bộ, giảng viên".

Hiện tại, SV cơ bản hoàn thành các môn thi cho học kỳ I, chuẩn bị lên xe giường nằm miễn phí do nhà trường tài trợ về quê đón Tết 2021 cùng gia đình. Lãnh đạo nhà trường đã dặn dò và nhắc nhở các em về các biện pháp bảo vệ sức khoẻ trong thời gian nghỉ Tết thông qua hệ thống tin nhắn và đội ngũ chăm sóc sinh viên.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đã chuẩn bị nơi ở cho sinh viên ở lại ăn Tết, đặc biệt đối với các bạn sinh viên ở vùng dịch như Hải Dương, Quảng Ninh cũng như một số địa phương khác. Trưởng phòng truyền thông NEU Vũ Trọng Nghĩa cho biết: "Nhà trường đã có phương án có chỗ ăn, ở cho các em vào dịp Tết, đảm bảo chỗ ở và các điều kiện phòng chống dịch tốt nhất. Ký túc xá của trường hiện nay đảm bảo khang trang, hiện đại, đủ để đáp ứng nhu cầu cho các sinh viên yên tâm ở lại".

Nhiều trường Đại học bố trí chỗ ăn ở, tặng lì xì cho sinh viên đăng ký đón Tết tại trường ảnh 2 Ký túc xá Đại học Kinh tế Quốc dân có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu để sinh viên yên tâm ở lại. (Ảnh: NEU fanpage)

Trường ĐH Y Hà Nội cũng đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 nhà trường và chỉ đạo Phòng Công tác Học viên sinh viên và Ký túc xá của trường có phương án khi cần thiết lấy lại các phòng ở thuộc nhà KTX E1, sẵn sàng trưng dụng làm nhà cách ly tạm thời trong trường hợp có sinh viên, học viên và đoàn đi lấy mẫu xét nghiệm cần sử dụng. Tại các khu vực ký túc xá đảm bảo duy trì việc đo thân nhiệt sinh viên - học viên ra, vào hàng ngày… Ra thông báo đối với sinh viên, học viên yêu cầu phải đeo khẩu trang khi di chuyển trong khuôn viên trường.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM mặc dù chỉ có 3 sinh viên đăng kí ở lại Tết, nhưng Ban quản lý KTX cũng đã đã thống kê thông tin phòng ở, số điện thoại, thông tin liên hệ của những sinh viên này. Trong dịp Tết, Ban quản lý KTX sẽ lì xì cho sinh viên ở lại.

Nhiều trường Đại học bố trí chỗ ăn ở, tặng lì xì cho sinh viên đăng ký đón Tết tại trường ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.
Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

HHT - Thực tế cho thấy, hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường cũng là hoạt động cần thiết của học sinh, mang đến sự trải nghiệm cho các bạn nhỏ, gắn học với hành, lý thuyết đi đôi với trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm, đáng tiếc khi học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại.