Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona

Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona
HHT - Trước những diễn biến phức tạp của bệnh dịch, để đảm bảo an toàn, nhiều trường Đại học trên địa bàn thành phố vẫn quyết định cho sinh viên nghỉ học.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp. Chính vì thế, dù trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận vẫn chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona (tính đến hết ngày 31/1) nhưng để ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên, cán bộ, viên chức, một số trường Đại học tại Đà Nẵng vẫn quyết định cho sinh viên nghỉ học.

Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona ảnh 1

Vào chiều tối ngày 31/1, Đại học Đà Nẵng đã ra công văn khẩn, thông báo cho sinh viên đang theo học tại các trường Đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng được kéo dài kỳ nghỉ thêm 1 tuần (từ 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020). Các sinh viên được khuyến cáo trong kỳ nghỉ nên ở tại địa phương, hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông tin của nhà trường cũng như có các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y Tế.

Vốn có số lượng lớn sinh viên nước ngoài theo học, Đại học Đà Nẵng cũng yêu cầu các trường thông báo cho sinh viên quốc tế của trường mình tạm thời chưa quay lại Việt Nam.

Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona ảnh 2

Tiếp sau Đại học Đà Nẵng, Đại học Duy Tân cũng ra thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020. Riêng cán bộ, giảng viên và nhân viên vẫn làm việc bình thường.

Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona ảnh 3
Fun fact: Một số bạn đã phát hiện ra trường bị nhầm thời gian. Có lẽ do gấp quá nên trường có chút nhầm nhọt trong khâu đánh máy.
Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona ảnh 4
Sau đó, trường đã nhanh chóng sửa lại thời gian.

Đại học Đông Á cho sinh viên nghỉ từ ngày 1/2 đến ngày 9/2/2020. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được học online để đảm bảo tiến độ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.