Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona

Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona
HHT - Trước những diễn biến phức tạp của bệnh dịch, để đảm bảo an toàn, nhiều trường Đại học trên địa bàn thành phố vẫn quyết định cho sinh viên nghỉ học.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp. Chính vì thế, dù trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận vẫn chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona (tính đến hết ngày 31/1) nhưng để ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên, cán bộ, viên chức, một số trường Đại học tại Đà Nẵng vẫn quyết định cho sinh viên nghỉ học.

Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona ảnh 1

Vào chiều tối ngày 31/1, Đại học Đà Nẵng đã ra công văn khẩn, thông báo cho sinh viên đang theo học tại các trường Đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng được kéo dài kỳ nghỉ thêm 1 tuần (từ 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020). Các sinh viên được khuyến cáo trong kỳ nghỉ nên ở tại địa phương, hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông tin của nhà trường cũng như có các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y Tế.

Vốn có số lượng lớn sinh viên nước ngoài theo học, Đại học Đà Nẵng cũng yêu cầu các trường thông báo cho sinh viên quốc tế của trường mình tạm thời chưa quay lại Việt Nam.

Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona ảnh 2

Tiếp sau Đại học Đà Nẵng, Đại học Duy Tân cũng ra thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020. Riêng cán bộ, giảng viên và nhân viên vẫn làm việc bình thường.

Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona ảnh 3
Fun fact: Một số bạn đã phát hiện ra trường bị nhầm thời gian. Có lẽ do gấp quá nên trường có chút nhầm nhọt trong khâu đánh máy.
Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona ảnh 4
Sau đó, trường đã nhanh chóng sửa lại thời gian.

Đại học Đông Á cho sinh viên nghỉ từ ngày 1/2 đến ngày 9/2/2020. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được học online để đảm bảo tiến độ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

HHT - Ông Thomas Markle, bố của “nàng dâu chạy trốn” Meghan Markle, mới thực hiện một cuộc phỏng vấn “kể tội” cả con gái lẫn con rể. Trong đó, ông trách móc con gái đối xử với mình tệ hơn cả với một… tù nhân. Ông cũng sợ rằng mình không sống được lâu nữa và không thể được gặp các cháu ngoại.