Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona

Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona
HHT - Trước những diễn biến phức tạp của bệnh dịch, để đảm bảo an toàn, nhiều trường Đại học trên địa bàn thành phố vẫn quyết định cho sinh viên nghỉ học.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp. Chính vì thế, dù trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận vẫn chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona (tính đến hết ngày 31/1) nhưng để ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên, cán bộ, viên chức, một số trường Đại học tại Đà Nẵng vẫn quyết định cho sinh viên nghỉ học.

Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona ảnh 1

Vào chiều tối ngày 31/1, Đại học Đà Nẵng đã ra công văn khẩn, thông báo cho sinh viên đang theo học tại các trường Đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng được kéo dài kỳ nghỉ thêm 1 tuần (từ 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020). Các sinh viên được khuyến cáo trong kỳ nghỉ nên ở tại địa phương, hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông tin của nhà trường cũng như có các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y Tế.

Vốn có số lượng lớn sinh viên nước ngoài theo học, Đại học Đà Nẵng cũng yêu cầu các trường thông báo cho sinh viên quốc tế của trường mình tạm thời chưa quay lại Việt Nam.

Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona ảnh 2

Tiếp sau Đại học Đà Nẵng, Đại học Duy Tân cũng ra thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020. Riêng cán bộ, giảng viên và nhân viên vẫn làm việc bình thường.

Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona ảnh 3
Fun fact: Một số bạn đã phát hiện ra trường bị nhầm thời gian. Có lẽ do gấp quá nên trường có chút nhầm nhọt trong khâu đánh máy.
Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona ảnh 4
Sau đó, trường đã nhanh chóng sửa lại thời gian.

Đại học Đông Á cho sinh viên nghỉ từ ngày 1/2 đến ngày 9/2/2020. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được học online để đảm bảo tiến độ.

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.