Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona

Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona
HHT - Trước những diễn biến phức tạp của bệnh dịch, để đảm bảo an toàn, nhiều trường Đại học trên địa bàn thành phố vẫn quyết định cho sinh viên nghỉ học.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp. Chính vì thế, dù trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận vẫn chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona (tính đến hết ngày 31/1) nhưng để ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên, cán bộ, viên chức, một số trường Đại học tại Đà Nẵng vẫn quyết định cho sinh viên nghỉ học.

Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona ảnh 1

Vào chiều tối ngày 31/1, Đại học Đà Nẵng đã ra công văn khẩn, thông báo cho sinh viên đang theo học tại các trường Đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng được kéo dài kỳ nghỉ thêm 1 tuần (từ 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020). Các sinh viên được khuyến cáo trong kỳ nghỉ nên ở tại địa phương, hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông tin của nhà trường cũng như có các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y Tế.

Vốn có số lượng lớn sinh viên nước ngoài theo học, Đại học Đà Nẵng cũng yêu cầu các trường thông báo cho sinh viên quốc tế của trường mình tạm thời chưa quay lại Việt Nam.

Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona ảnh 2

Tiếp sau Đại học Đà Nẵng, Đại học Duy Tân cũng ra thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020. Riêng cán bộ, giảng viên và nhân viên vẫn làm việc bình thường.

Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona ảnh 3
Fun fact: Một số bạn đã phát hiện ra trường bị nhầm thời gian. Có lẽ do gấp quá nên trường có chút nhầm nhọt trong khâu đánh máy.
Nhiều trường Đại học ở Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học vì lo ngại dịch Corona ảnh 4
Sau đó, trường đã nhanh chóng sửa lại thời gian.

Đại học Đông Á cho sinh viên nghỉ từ ngày 1/2 đến ngày 9/2/2020. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được học online để đảm bảo tiến độ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.